แดงได้ไง

แชร์เรื่องนี้

แดงได้ไง
ชาบี โวยกรรมการ ให้ใบแดง อเราโฮ่ สุดท้ายตัวเองก็โดนใบแดงด้วย บาร์ซ่า พลิกพ่าย 1-4


ชาบี เอร์นานเดซ กุนซือ บาร์เซโลน่า วิจารณ์ผู้ตัดสินทำหน้าที่ได้ย่ำแย่ และให้ใบแดง โรนัลด์ อเราโฮ่ อย่างผิดพลาดจนทีมแพ้ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง คาบ้าน 1-4 ตกรอบ 8 ทีม แชมป์เปี้ยนส์ ลีก ด้วยสกอร์รวม 4-6

บาร์ซ่า ชนะมาก่อนในเลกแรก 2-3 และได้เปรียบขึ้นไปอีกเมื่อ ราฟินญ่า ยิงให้ทีมออกนำไปก่อน 1-0 ตั้งแต่ต้นเกม แต่เกิดจุดเปลี่ยนในนาทีที่ 30 เมื่อ อเราโฮ่ ที่เป็นกองหลังตัวสุดท้ายไปดึง แบรดลี่ย์ บาร์โคล่า ล้มลงหน้าเขตโทษ อิสต์วาน โคแวคส์ เปาโรมาเนีย ควักใบแดงให้ตามกฎ เมื่อเหลือ 10 คน บาร์ซ่า ก็ต้าน เปแอสเช ไม่ไหว

ไม่เพียงแต่ อเราโฮ่ โดนตะเพิด แต่ระหว่างเกมที่ โอลิมปิค มอนต์จูอิค ตัว ชาบี ยังรับใบแดงจังหวะหงุดหงิดคำตัดสิน ระบายด้วยการเตะอุปกรณ์ข้างสนาม

“เรารู้สึกหงุดหงิดและโกรธมาก ในช่วงที่มี 11 คนเท่ากัน เรากำลังทำได้ดี แต่ใบแดงของ อเราโฮ่ ทำให้เกมเปลี่ยนไป”

“ผมไม่ชอบพูดถึงผู้ตัดสินมากนัก แต่ใบแดง อเราโฮ่ คือการลงโทษแบบเกิดเหตุ และมันไม่ใช่เรื่องดีสำหรับฟุตบอล เมื่อมีทีมนึงต้องเล่น 10 คน”

“เราลังเลว่าจะเปลี่ยนใครออก เพื่อส่งกองหลังลงแทน อเราโฮ่ และน่าเสียดายที่ต้องเลือก ยามาล แต่เราต้องการพลังการวิ่งของ ราฟินญ่า และการครองบอลจาก เปดรี”

“ผมรู้ว่าการโดนไล่ออก คือสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้ แต่วันนี้ผู้ตัดสินทำหน้าที่ได้อย่างย่ำแย่มากจนถึงขั้นหายนะ เขาไม่มีความเข้าใจฟุตบอล”

“ผมบอกผู้ตัดสินแบบนั้นเช่นกัน เราต้องการเล่นด้วยจำนวนผู้เล่นเท่ากันอย่างยุติธรรม และมันน่าเสียดายที่ผู้ตัดสินทำลายสิ่งที่เราทำมาตลอดซีซั่น”

“ปีนี้เราทำผลงานได้แข็งแกร่งจนน่าทึ่งใน แชมป์เปี้ยนส์ ลีก และเหลือเพียงเรียนรู้รายละเอียดเล็กน้อย ตำแหน่งของผมไม่ใช่เรื่องสำคัญ และปีหน้า บาร์ซ่า จะกลับมาพยายามอีกครั้ง”

ชาบี ให้สัมภาษณ์หลังจบเกม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ชัยชนะนัดชิงเอฟเอคัพ !
ทำดับเบิ้ลได้สำเร็จ !
แชมป์เอฟเอคัพ !