เรียนรู้ความเจ็บปวด

แชร์เรื่องนี้

เรียนรู้ความเจ็บปวด
อลอนโซ่ ปลอบลูกทีม ห้างขายยา ใช้เกมนี้เป็นบทเรียนหลังพ่าย อตาลันต้า นัดชิงยูโรป้าลีก


ชาบี อลอนโซ่ ผู้จัดการทีมไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น ออกมาปลอบลูกทีมและให้ใช้เป็นบทเรียนในการเล่นรอบชิง เดเอฟเบ โพคาล ต่อไป หลังจบสถิติไร้พ่าย 51 เกมแพ้ อตาลันต้า ในนัดชิงยูฟ่า ยูโรป้าลีก 3-0 คืนวันพุธ

นัดชิงที่ อวิว่า ประเทศไอร์แลนด์ จบลงพร้อมกับสถิติไร้พ่ายของ เลเวอร์คูเซ่น ถูกหยุดไว้ที่ 51 นัด โดย อเดโมล่า ลุคแมน กองหน้า อตาลันต้า กดแฮตทริค ให้ทีมคว้าแชมป์

“แน่นอนว่ามันเจ็บปวด และรับมือได้ยากเมื่อคุณเป็นรองแชมป์ แต่เราต้องใช้ความเจ็บปวดนี้ให้เป็นประโยชน์”

“ผลงานที่เราทำได้น่าประทับใจมากแล้ว เราต้องรู้สึกภาคภูมิใจ และเรียนรู้จากวันนี้ เราทุ่มเททุกอย่าง แต่หลายอย่างไม่เป็นไปตามที่วางแผนไว้

“ทุกคนรวมถึงตัวผม ไม่ได้อยู่ในระดับที่ดีที่สุดของตัวเอง คุณต้องทำหลายอย่างในการเจอ อตาลันต้า และเราไม่สามารถรับมือกับหลายสถานการณ์ที่ยากลำบาก”

“เราชนะการดวลต่อตัวตัวหลายครั้ง แต่ไม่สามารถฉวยโอกาสส่งบอลเข้าพื้นที่ที่ถูกต้อง ขณะที่ อตาลันต้า ทำเรื่องนั้นได้ดีมาก พวกเขาสมควรชนะแล้วและต้องแสดงความยินดี”

“สิ่งสำคัญไม่ใช่แท็คติก อตาลันต้า เหนือกว่าเราทั้งในแง่ส่วนบุคคลและทีม วันเสาร์เรามีนัดชิงอีกนัด และเราต้องเรียนรู้จากวันนี้”

อลอนโซ่ ให้สัมภาษณ์หลังเกม

ทีมของ อลอนโซ่ คว้า บุนเดสลีก้า ไปแล้วและสุดสัปดาห์นี้รอชิง เดเอฟเบ โพคาล พบ ไกเซอร์สเลาเทิร์น ม้ามืดจากลีกรอง

“แน่นอนเลยว่าฤดูกาลนี้เราประสบความสำเร็จเกินคาดความหวังของทุกคน ผมคิดว่าเราพร้อมจะทำผลงานยิ่งใหญ่ แต่สิ่งที่เราทำได้จริงเหนือกว่านั้นมาก”

“ผลงานที่เราทำได้ในฐานะสโมสรแบบ เลเวอร์คูเซ่น นั้นยิ่งใหญ่ และสำหรับปีแรกของผมในฐานะโค้ชแล้ว มันค่อนข้างยอดเยี่ยม”

ตำนานกองกลางสเปน กล่าวทิ้งท้าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง