ทุ่มสุดตัว

แชร์เรื่องนี้

ทุ่มสุดตัว
ฟาน ไดจค์ กำชับลูกทีมเดินหน้าเต็มสูบใน 6 เกม พรีเมียร์ลีกที่เหลือของฤดูกาลเพื่อคว้าแชมป์


เฟอร์จิล ฟานไดจค์ เซ็นเตอร์แบ็คทีมชาติเนเธอร์แลนด์ กัปตันทีมลิเวอร์พูล ออกมากระตุ้นลูกทีมให้ใส่เกียร์ 5 เดินหน้าเต็มตัวใน 6 เกมที่เหลือของพรีเมียร์ลีก

ลิเวอร์พูล บุกชนะ อตาลันต้า 0-1 แต่ไม่เพียงพอ ตกรอบ 8 ทีมยูโรป้าลีกด้วยสกอร์รวม 3-1 ทำให้ฤดูกาลนี้ หงส์แดง เหลือแชมป์ให้ลุ้นอีกถ้วยเดียวคือพรีเมียร์ลีก หลังคว้าแชมป์ คาราบาว คัพมาได้ก่อนหน้านี้

“อย่างแรกเลยต้องให้เครดิตอตาลันต้า ความเสียหายที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ก่อน เราเล่นกันได้แย่มาก พวกเขามีเกมที่สมบูรณ์แบบ พวกเขาสมควรผ่านเข้ารอบต่อไป เมื่อสัปดาห์ก่อนเราทำให้ตัวเองเจอความยากลำบากมากเกินไป”

“วันนี้เป็นเกมที่ดี เป็นการต่อสู้ที่ยอดเยี่ยม เราชนะแต่ก็รู้สึกเหมือนไม่ชนะ มันพัฒนาขึ้นแต่ความเป็นจริงคือเราตกรอบ และเราต้องพยายามเปลี่ยนแปลงให้เร็วที่สุด แล้วเดินทางไปลอนดอน วันอาทิตย์”

“เราจะมีหน้าที่ความรับผิดชอบที่ต้องพร้อมทั้งร่างกายและจิตใจ เราผิดหวังที่ตกรอบการแข่งขันรายการนี้ เพราะเราอยากคว้าแชมป์”

“เราต้องการทุกคนสำหรับความพยายามครั้งสุดท้าย และนั่นคือความรู้สึกของผมในตอนนี้”

“เราพยายาม (ที่จะยิงประตูเนิ่นๆ) เรามีโอกาสบ้าง บางทีหลายต่อหลายครั้งที่เราอยากเล่นให้เร็วขึ้น ทุกคนอยากยิงประตูที่สอง และประตูที่สาม โดยรวมแล้วนี่คือเกมที่ดีขึ้นกว่าเมื่อสัปดาห์ก่อนแต่ก็ไม่พอ”

ฟาน ไดจ์ค กล่าวหลังจบเกม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง