ซ้อมจนเห็นผล

แชร์เรื่องนี้

ซ้อมจนเห็นผล
เทรนต์ เผยซ้อมปั่นฟรีคิกจนทำได้จริงในสนามแข่ง เชื่อ เรือ-ปืน ไม่ปล่อยแต้มหลุด


เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาโนลด์ แบ็คขวา ลิเวอร์พูล มีความสุขสุดๆที่เห็นผลจากการฝึกซ้อมปั่นฟรีคิกของเขาเป็นประตูขึ้นนำ ฟูแล่ม ก่อนชนะ 1-3 เกมพรีเมียร์ลีกวันอาทิตย์

ฮาร์วี่ย์ เอลเลียต มีโอกาสยิงฟรีคิกครั้งแรกที่ หงส์แดงได้แต่ติดกำแพง ครั้งที่สองซึ่งไกลกว่าครั้งแรก เทรนต์จึงมีโอกาสได้ลองบ้าง

“เมื่อวานนี้เราเพิ่งวิเคราะห์กันว่ากำแพงของ ฟูแล่ม กระโดดค่อนข้างสูง และ ฮาร์วี่ย์ ก็มีไอเดียที่ถูกต้องแล้ว แค่ทำออกไม่ได้ตามที่คิด”

“แน่นอนเลยว่า ฟรีคิกครั้งที่สองต้องถึงคราวผมยิงบ้าง มันอยู่ไกลขึ้นเล็กน้อย ผมใช้เทคนิคเพื่อใส่พลังงานในลูกบอล และพยายามบังคับวิถีให้ตรงกรอบ เพื่อสร้างความลำบากแก่ผู้รักษาประตู”

“คุณมีโอกาสยิงฟรีคิกแค่ครั้งเดียวในแต่ละเกม ดังนั้นคุณต้องฝึกซ้อม, ฝึกซ้อม และ ฝึกซ้อม ซึ่งนั่นทำให้ทีมได้ประโยชน์แบบที่เกิดขึ้นวันนี้”

“เพื่อนร่วมบอกว่ามันเป็นฟรีคิกที่สวยมาก คุณสามารถบอกได้จากรอยยิ้มของพวกเขาว่ามันยอดเยี่ยมแค่ไหน และผมความสุขที่กลับมายิงประตูได้อีกครั้ง”

“ผมผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากมา 2-3 เดือน เพราะไม่สามารถลงสนามเพื่อทำสิ่งที่รัก ดังนั้นผมรู้สึกยอดเยี่ยมที่ได้กลับมาด้วยฟอร์มที่ดี และมีความสุขกับฟุตบอลอีกครั้ง”

เทรนต์ ให้สัมภาษณ์หลังแข่ง

ลิเวอร์พูล โดน ติโมธี คาสตาญ ตีเสมอช่วงทดเจ็บครึ่งแรก แต่ครึ่งหลังได้ประตูของ ไรอัน กราเฟนเบิร์ก และ ดีโอโก้ โชต้า เก็บสามแต้มกลับบ้านขึ้นรองจ่าฝูงตาม อาร์เซน่อล ด้วยลูกได้เสีย

“ฟูแล่ม ตีเสมอตอนกำลังจบครึ่งแรก ทำให้เสียขวัญกำลังใจ และเปลี่ยนแปลงการพูดคุยในห้องแต่งตัว แต่เรากลับออกมาแล้วเล่นครึ่งหลังด้วยวิธีที่ต้องการ”

“ยิ่งได้เล่นตรงกลางสนามมากเท่าไหร่ ผมคิดว่าตัวเองจะยิ่งเพิ่มความเหนียวแน่นและรัดกุมขึ้น ผู้จัดการทีมบอกให้ผมอยู่ในตำแหน่งนั้น เพื่อพยายามเก็บบอลและจ่ายขึ้นหน้า”

“เมื่อถึงช่วงนี้ของฤดูกาล หากไม่สามารถได้ผลการแข่งที่ต้องการ เส้นทางลุ้นแชมป์จะจบลงทันที ดังนั้นมันเป็นชัยชนะที่สำคัญมาก และเราต้องทำให้ได้ในอีก 5 เกมที่เหลือ ซี่งล้วนเหมือนเป็นนัดชิง”

“เมื่อดูจากหลายซีซั่นที่ผ่านมา เราคิดกันว่า แมนฯ ซิตี้ กับ อาร์เซน่อล จะไม่ทำแต้มหล่นอีกแล้ว แต่หากมันเกิดขึ้น เราต้องอยู่ในตำแหน่งที่ดีที่สุดโดยการทำตามเป้าหมาย”

เทรนต์ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อยู่ยงคงกระพัน !
ผู้ชายถูกแบน !
ทีมชั่วคราว !