เป็นหนึ่งเดียว

แชร์เรื่องนี้

เป็นหนึ่งเดียว
ซน ร้องขอสโมสรรวมถึงแฟนบอล เป็นหนึ่งเดียวกัน ร่วมกันสนับสนุน ปอสเตโคกลู


ซน ฮึง มิน กองหน้าทีมชาติเกาหลีใต้ กัปตันทีมท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ ออกมาร้องขอเพื่อนร่วมทีม, สโมสร และแฟนบอล ให้สนับสนุนแนวทางของ แอนจ์ ปอสเตโคกลู นายใหญ่ของทีม

“เราควรเข้าใจว่านี่เป็นปีแรกของเขาและเขาก็มอบสิ่งดีมากมายรวมถึงฟุตบอลในแบบที่แตกต่างออกไป”

“ผมรู้ว่ายังเร็วไปที่จะพูดแต่ฤดูกาลหน้าเราต้องทำให้ดีกว่านี้อีกเยอะ เพราะผมยังเชื่อว่าเขามอบความสำเร็จให้กับสโมสรได้มากมาย”

“ผมทุ่มให้หมดหน้าตักเลยนะ ผมรักในแนวทางที่เขาอยากให้เราเล่น เป็นหนแรกที่ผมได้สัมผัสกับฟุตบอลแบบนี้”

“ทุกคนเลย ไม่ว่าจะสโมสร, นักเตะหรือแฟนบอล ทุกคนต้องยกระดับขึ้นมา เพราะเราต้องเป็นหนึ่งเดียวกัน เขาแสดงให้เห็นแล้วล่ะว่าเขานำพาความสำเร็จมาสู่สโมสรได้”

ซน ให้สัมภาษณ์กับ The Evening Standard

เกมที่พบกับ แมนฯ ซิตี้ นั้น ปอสเตโคกลู ยังให้สัมภาษณ์ว่าเขาเป็นกังวลเกี่ยวกับวัฒนธรรมของสโมสร ไม่ว่าจะทั้งภายในหรือภายนอก

“ในฐานะนักเตะแล้ว ทั้งหมดที่เราทำได้คือทำให้ดีที่สุดเพื่อสโมสรและเพื่อเรา (ในเกมพบแมนฯ ซิตี้)”

“เราไม่ได้แคร์เรื่องอื่นเลย เราสนใจเพียงแค่สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเรา, สำหรับทีม นักเตะ, สตาฟฟ์ที่ซ้อมมาหลายต่อหลายครั้ง, เล่นมาหลายต่อหลายเกม, เดินทางบ่อยๆ เราแค่อยากจะทำให้ดีที่สุดเพื่อทีม เราไม่ต้องการอย่างอื่นเลย”

ซน กล่าวเพิ่มเติม

แข้งชาวเกาหลีใต้เกือบเป็นคนที่ทำให้ อาร์เซน่อล มีความหวังหลังหลุดเดี่ยวไปในนาที 85 แต่ลูกยิงของเขาถูก สเตฟาน ออร์เตก้า เซฟเอาไว้ได้และในอีกไม่กี่นาทีถัดมา เออร์ลิ่ง ฮาลันด์ ก็เป็นคนยิงจุดโทษตอกฝาโลง

“ผมเองก็เป็นมนุษย์นะ ผู้รักษาประตูตัดสินใจได้ดีมากๆและยืนปิดมุมได้ดีมาก แต่ผมก็ขอรับผิดชอบที่ทำประตูในโอกาสงามๆแบบนั้นไม่ได้ เพราะทีมทุ่มเทอย่างหนักและพยายามเก็บผลการแข่งขันที่ดี”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง