มาช้าแต่มานะ

แชร์เรื่องนี้

มาช้าแต่มานะ
บังบัต ขอบคุณที่ได้โอกาสลงเล่นให้ ปีศาจแดง ในตำแหน่งที่ถนัดอย่างต่อเนื่อง


โซฟิยาน อัมราบัต มิดฟิลด์ตัวรับทีมชาติโมร็อคโกของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาขอบคุณโอกาสที่ได้ลงเล่นเป็นตัวจริงและอยู่จนครบ 90 นาทีต่อเนื่อง 2 เกมติด แม้อาจจะมาช้าไปหน่อย

กองกลางตัวยืมจาก ฟิออเรนติน่า โดนจับเล่นแบ็คซ้ายช่วงต้นฤดูกาลเพราะตำแหน่งนี้เจ็บกันหมด ซึ่งเป็นตำแหน่งที่ไม่ถนัด หลังเข้าสู่ปี 2024 เขาลงตัวจริงแค่ในเกม เอฟเอคัพ เท่านั้น และได้ลงเป็นตัวจริงเกมพรีเมียร์ลีกกับ อาร์เซนอล ในตำแหน่งกลางรับ เมื่อวันอาทิตย์

เกมกับ ปืนใหญ่ เขาโชว์ฟอร์มได้ดีจึงได้รับโอกาศลงตัวจริงในเกมกับ สาลิกาดง อีกครั้งและยังโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยม อยู่จนครบ 90 นาทีเป็นเกมที่ 2 ติดต่อกัน

คาดการณ์ว่า ยูไนเต็ด จะไม่ใช้ตัวเลือกในการเซ็นสัญญากับ อัมราบัต อย่างถาวรในข้อตกลงด้วยค่าตัว 25 ล้านยูโร ขณะที่ทางแข้งโมร็อคโกก็รู้สึกครุ่นคิดเช่นกัน

“ผมมีความสุขมากที่เราชนะในวันนี้ นั่นคือสิ่งที่สำคัญที่สุด แต่แน่นอนว่าเป็นเรื่องดีที่ผมได้แสดงลงสนาม แม้ว่าจะไม่ใช่ โซฟิยาน อัมราบัต ที่ดีที่สุดเท่าที่ผมสามารถเล่นได้ก็ตาม”

“ผมคิดว่ามันเป็นเกมที่สองของผมในรอบสี่หรือห้าเดือนที่ผมได้เล่น 90 นาที ดังนั้นร่างกายผมจึงยังปกติ 100 เปอร์เซ็นต์ แต่ผมมีความสุขที่ผมเล่นได้ดีและทีมก็เล่นได้ดี”

“ในเกมกับ อาร์เซนอล เราสมควรได้รับผลมากกว่านี้ และเมื่อเราเล่นได้แบบนี้ เราก็เป็นทีมที่รับมือได้ยาก ผมคิดว่าโดยทั่วไปแล้วในวงการฟุตบอล เมื่อคุณเล่นได้ดีและชนะเกมมันจะทำให้คุณมีความมั่นใจเพิ่มมากขึ้น”

อัมราบัต ให้สัมภาษณ์กับ MUTV

อัมราบัต กล่าวต่อเกี่ยวกับอนาคตของเขาว่า

“มันไม่ง่ายเลยเพราะใครๆก็อยากลงสนาม ผมอดทนและพร้อมเสมอสำหรับทีมเมื่อพวกเขาต้องการผม ไม่ว่าจะหนึ่งนาทีหรือ 10 นาที ผมจะทำให้ดีที่สุดเสมอ”

“คุณก็แค่ต้องทำงานหนักและรอโอกาสมาถึง โอกาสนั้นอาจจะมาช้าไปหน่อยในฤดูกาลนี้ (หัวเราะ) แต่ผมดีใจที่มันเกิดขึ้น”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง