ระดับเดียวกับหงส์

แชร์เรื่องนี้

ระดับเดียวกับหงส์
เป๊ป ยกย่อง ปืนใหญ่ ยกระดับทีมขึ้นมาแย่งแชมป์เทียบเท่ากับ หงส์แดง ที่ขับเคี่ยวมาหลายปี


เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกมายกย่อง อาร์เซนอล ของกุนซือ มิเกล อาร์เตต้า ยกระดับทีมขึ้นมาแย่งแชมป์กันแบบสูสีเหมือนกับ ลิเวอร์พูล ที่ขับเคี่ยวกันมาหลายปี

ปืนใหญ่ ยังนำจ่าฝูงแต่สัปดาห์นี้เป็น เรือใบสีฟ้า ที่ยังมีเกมตกค้างในมือจะได้ลงสนามเจอกับ ฟูแล่ม ก่อนในคืนวันเสาร์ส่วน อาร์เซนอล จะลงสนามพบกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คืนวันอาทิตย์ ซึ่งถ้า ซิตี้ ชนะก่อนจะขึ้นนำจ่าฝูง สร้างความกดดันให้ทีมของ อาร์เตต้า บ้าง

ฤดูกาลก่อน “ปืนใหญ่” แผ่วปลายไปกับการลุ้นแชมป์ แต่พวกเขาพัฒนาขึ้นมาเยอะในซีซั่นนี้และการลุ้นแชมป์ทำท่าจะดำเนินกันจนถึงหยดสุดท้าย

ลิเวอร์พูล ก็แข่งขันกับ ซิตี้ มาอย่างสูสีในหลายฤดูกาลที่ผ่านมา พวกเขาเคยจบฤดูกาลโดยตามหลัง ซิตี้ เพียงแค่คะแนนเดียวถึงสองครั้งและเบียดแย่งแชมป์ไปได้ในปี 2020

“พวกเขาอยู่ในระดับเดียวกับ ลิเวอร์พูล ในหลายปีเหล่านั้น”

“ทั้งสองทีมอยู่ในระดับเดียวกันเลย (ลิเวอร์พูลกับอาร์เซน่อล) พวกเขาต่างทำได้อย่างเหลือเชื่อ”

กวาร์ดิโอล่า กล่าว

กุนซือชาวสเปนยังคาดหมายว่า ฟูแล่ม จะมีสมาธิเต็มร้อยสำหรับเกมในวันเสาร์แม้จะไม่มีอะไรให้ลุ้นแล้วนอกจากการจบครึ่งบนของตาราง

เมื่อเร็วๆนี้มีคลิปที่นักเตะ ฟูแล่ม เล่นว่าวในระหว่างซ้อมอย่างสนุกสนาน อย่างไรก็ตาม กวาร์ดิโอล่า ไม่คิดว่าพวกเขาจะเตรียมตัวน้อยไปสำหรับเกมนี้

“ผู้จัดการทีมเป็นหนึ่ง, นักเตะเป็นหนึ่ง, ทีมเป็นหนึ่ง พวกเขาโฟกัสไปที่การคว้าชัยชนะอยู่ตลอด ในชีวิตผมน่ะไม่เคยหลุดโฟกัสเลย”

“พวกเขาเล่นต่อหน้าแฟนบอลของพวกเขา พวกเขามาเพื่อโชว์ฟอร์มให้ดีในแบบเดียวกับที่เราจะทำทุกอย่างเพื่อเอาชนะพวกเขา”

เป๊ป ทิ้งท้าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อยู่ยงคงกระพัน !
ผู้ชายถูกแบน !
ทีมชั่วคราว !