ยินดีด้วย

แชร์เรื่องนี้

ยินดีด้วย
เป๊ป ยอมรับวางแผนแย่ เรือใบสีฟ้า เสียท่า ปีศาจแดง พลาดป้องกันแชมป์ เอฟเอ คัพ


เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกมายอมรับว่าวางแผนไม่ดี พร้อมแสดงความยินดีกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังพ่ายเกมชิงชนะเลิศเอฟเอ คัพ 2-1 ที่เวมบลี่ย์ เมื่อวันเสาร์

อเลฮานโดร การ์นาโช่ และ ค็อบบี้ เมนู ยิงให้ ปีศาจแดง นำไปก่อน 2-0 ในครึ่งแรก เรือใบสีฟ้ามาได้ประตีตื้น 2-1 ในครึ่งหลังจาก เจเรมี่ โดกู และจบเกมด้วยสกอร์นี้ทำให้ ยูไนเต็ด คว้าแชมป์เอฟเอ คัพ และได้สิทธิไปเล่นถ้วยยูฟ่า ยูโรป้า ลีก ในฤดูกาลหน้า

“ยินดีกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สำหรับการคว้าแชมป์เอฟเอ คัพ ผมคิดว่าการวางแผนของผมไม่ดีเลย”

“ครึ่งหลังดีขึ้นเยอะมาก เรามีความเข้มข้นมากขึ้น ส่วนหนึ่งก็เพราะเราตาม 0-2 แล้วก็ไม่มีอะไรจะเสีย เกมสูสีมาก”

“เราปล่อยให้เสียประตูแรก แล้วพวกเขาก็เปลี่ยนบอลกันได้ดีในประตูที่สอง ต้องยกเครดิตให้ยูไนเต็ดสำหรับประตูที่สอง เราอ่อนล้า”

“เรามีโอกาสชัดเจนในครึ่งหลังซึ่งมันไม่ง่าย เพราะพวกเขาเล่นประกบตัวแล้วก็ตั้งรับในโซน แต่เราก็มีโอกาสและโชคร้ายที่เรายิงได้แค่ลูกเดียวตอนท้ายเกมแล้ว”

“บางทีมันอาจเป็นอีกแบบแต่ทีมเป็นแบบนี้ตอนตอนที่เราแพ้ วันนี้น่าผิดหวัง นี่คือทีมธรรมดาที่สามารถแพ้ในเกมชิงดำได้ แต่ฤดูกาลนี้ก็เป็นการต่อสู้อันยอดเยี่ยมเพื่อถ้วยรางวัล เราจะไปพักแล้วก็กลับมาในฤดูกาลหน้า”

กวาร์ดิโอล่า กล่าวหลังจบเกม

ส่วนอนาคตของเอริก เทน ฮาก นั้นโค้ชชาวสแปนิช ให้ความเห็นว่า

“พวกเขาต้องตัดสินใจ เขาเป็นคนน่ารักแล้วก็เป็นผู้จัดการทีมที่ดีเยี่ยม การได้แชมป์เอฟเอ คัพ มีความสำคัญสำหรับพวกเขาเหมือนที่เราได้เมื่อปีก่อน”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง