แพ้เรือตกงานแน่

แชร์เรื่องนี้

แพ้เรือตกงานแน่
เป๊ป เห็นใจและเข้าใจ เทน ฮาก มีฤดูกาลที่เลวร้าย เจอปัญหานักเตะบาดเจ็บทั้งฤดูกาล


เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ให้ความเห็นแบบตรงๆว่า เอริค เทน ฮาก ลำบากแน่หาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่ได้แชมป์ เอฟเอ คัพ วันเสาร์นี้

ปีศาจแดง มีฤดูกาลย่ำแย่ จบอันดับที่ 8 แพ้ถึง 14 นัด แต่ยังมีอีก 1 ความหวังให้ได้ลุ้นคือถ้วย เอฟเอ คัพ ที่จะชิงกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ วันเสาร์นี้

แม้ เทน ฮาก จะเจอกับปัญหาผู้เล่นบาดเจ็บมากมายตลอดทั้งฤดูกาล แต่เป๊ปเชื่อว่า ทีมระดับยูไนเต็ด ถ้าหากทีมไม่ประสบความสำเร็จมีถ้วยติดมือ อนาตของโค้ชสั่นคลอนอย่างแน่นอน

“ทีมใหญ่อย่างยูไนเต็ดหรือซิตี้ เมื่อไหร่ก็ตามที่พวกเขาไม่ชนะ คุณจะต้องเจอกับปัญหาอย่างแน่นอน”

“ผมเองก็หนีไม่พ้นต้องเจอกับปัญหาเช่นกันถ้าเราไม่ชนะ เขาทำอะไรดีๆมากมาย ผมเคารพในผลงานของเขากับยูไนเต็ดทั้งในอดีตและตอนนี้อย่างมาก”

เป๊ป กล่าวในเพรส คอนเฟอเรนซ์ ก่อนเล่นนัดชิงฯ

นอกจากนี้ เป๊ป ยังเสริมว่า ปัญหาผู้เล่นบาดเจ็บมากมายของยูไนเต็ด เป็นปัญหาเร่งด่วนที่สโมสรต้องหาคำตอบให้ได้โดยเร็วที่สุด

“ผมเห็นด้วยอย่างยิ่งตอนที่ได้ฟังเขา (เทน ฮาก) ตอนที่เขาบอกว่ามีทีมไม่ครบในซีซั่นนี้และเจอกับปัญหาบาดเจ็บมากมาย”

“ผมคิดว่านี่คือสิ่งสำคัญที่สุดที่พวกเขาต้องคำนึงถึง เพราะผมโฟกัสเสมอว่าเราต้องฟิตๆๆๆ ไม่ใช่นั้นเราจะใช้งานนักเตะไม่ได้”

“พวกเขามีปัญหามากมาย เมื่อมันเกิดขึ้น มันทำให้ผู้จัดการทีมเจองานที่ลำบากมาก จริงๆ ทีมนี้ดีมาก แต่ปัญหาคือคุณใช้งานพวกเขาไม่ได้ นี่ล่ะคือข้อเสียเปรียบอย่างที่สุด”

เป๊ป กล่าว

เป๊ป ยังยืนยันด้วยว่า แม้ยูไนเต็ดในซีซั่นนี้จะดร็อปลงไปมาก แต่พวกเขายังพิจารณาคู่แข่งร่วมเมืองเป็นคู่ต่อกรตัวฉกาจที่ประมาทไม่ได้เหมือนเดิม

“เราเคารพยูไนเต็ดอย่างมาก มันเป็นอย่างนั้นมาตลอด ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมาเราเป็นทีมที่ดีกว่า แต่ในแง่ของประวัติศาสตร์ พวกเขาเป็นทีมที่ดีที่สุดของอังกฤษ ดังนั้นเราต้องให้ความเคารพเขามากๆ”

เป๊ป ทิ้งท้าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง