ครึ่งแรกไม่ค่อยดี

แชร์เรื่องนี้

ครึ่งแรกไม่ค่อยดี
กลาสเนอร์ คุม พาเลซ 5เกมหลังชนะ 4 เสมอ 1 ถ่อมตัวเกมถล่ม ผีแดง รับครึ่งแรกเล่นไม่ดี


โอลิเวอร์ กลาสเนอร์ ผู้จัดการทีมคริสตัล พาเลซ ยอมรับครึ่งแรกลูกทีมเล่นไม่ดี แต่ครึ่งหลังยกระดับขึ้นจนเปิดบ้านเอาชนะ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 4-0 เกมพรีเมียร์ลีกคืนวันจันทร์

ไมเคิ่ล โอลิเซ่ เหมาสองตุง, ฌอง-ฟิลิปป์ มาเตต้า และ ไทรีค มิตเชลล์ ยิงให้ พาเลซ ถล่ม ปีศาจแดง แบบไม่ไว้หน้า

“ครึ่งแรกเรายังเล่นได้ไม่ดีเท่าที่สามารถทำได้ ดังนั้นมันเป็นฟอร์มที่ไม่สม่ำเสมอ”

“ในแง่เกมรับ เราเปิดพื้นที่ตรงกลางบ่อยเกินไปทำให้ ยูไนเต็ด สามารถหาพื้นที่เพื่อสร้างปัญหาได้พอสมควร แต่เกมรุกเรามีความเด็ดขาด และทำประตูที่ดีมากถึง 2 ลูก”

“เราได้ประตูจากจังหวะทุ่มมาแล้ว ทั้งในเกมกับ ลิเวอร์พูล และ ฟูแล่ม ดังนั้นมันไม่ใช่เรื่องบังเอิญ เราพยายามให้นักเตะอยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง แล้ววันนี้ โอลิเซ่ จบสกอร์เฉียบคม”

“ช่วงพักครึ่ง เรามีการเปลี่ยนแปลง 2-3 อย่าง ผู้เล่นรับฟังคำสั่ง ทำให้ครึ่งหลังเราพัฒนา และครองเกมได้มากขึ้นเยอะ เราสร้างโอกาสเพียบและยิงประตูที่ดีมากอีก 2 ลูก”

กลาสเนอร์ นายใหญ่ชาวออสเตรีย ให้สัมภาษณ์หลังแข่งที่ เซลเฮิร์สต์ ปาร์ค

ผลการแข่งวันจันทร์ที่ผ่านมาทำให้ พาเลซ รักษาสถิติไม่แพ้ใคร 5 นัดติดต่อกันโดยแบ่งเป็นชนะ 4 เสมอ 1 จนยึดอันดับ 14 รอดพ้นจากการตกชั้นแบบไม่ยากเย็น

“โดยรวมแล้วเป็นชัยชนะที่ยอดเยี่ยม และผมต้องแสดงความยินดีกับเหล่าผู้เล่น แต่เราต้องถ่อมตัวเข้าไว้ เรากำลังทำได้ดี แต่ยังต้องพัฒนาอีกหลายด้าน”

“ก่อนหน้านี้ไม่นาน เราเพิ่งเจอความยากลำบากเพราะห่างโซนตกชั้นแค่ 5 คะแนน แต่ตอนนี้เรากำลังเล่นด้วยความมั่นใจ นั่นคือการประเมินสถานการณ์ของเรา”

อดีตเฮดโค้ช ไอน์ทรัคท์ แฟรงเฟิร์ต กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ชัยชนะนัดชิงเอฟเอคัพ !
ทำดับเบิ้ลได้สำเร็จ !
แชมป์เอฟเอคัพ !