Tdedclub อัพเดตข่าวสารด้าน กีฬาฟุตบอล มวย บาสเกตบอล สนุกเกอร์ แหล่งรวบรวมข่าวสารกีฬาที่นิยมที่สุด ที่พร้อมอัพเดตข่าวกีฬาทุก 24 ชั่วโมง ข่าวสดอัพเดตใหม่ทุกวัน เพื่อทุกท่านที่ชื่นชอบติดตามข่าวสารด้านกีฬายอดนิยม 2023 ได้ที่ tdedclub.com ที่นี่ที่เดียว

สยบทุกดราม่า ด้วยน้ำใจนักกีฬาอันยิ่งใหญ่

วันที่ 25 เม.ย 2566

จบลงไปแล้วพร้อมด้วยภาพอันน่าประทับใจ สำหรับการแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก 2023 รอบ 16 คนสุดท้ายคู่ระหว่าง “เดอะร็อกเก็ต” รอนนี่ โอซัลลิแวน มือ 1 ของโลกจากอังกฤษ

กับ “ปรินซ์ออฟเปอร์เซีย” ฮอสเซน วาฟาอี มือ 23 ของโลกจากอิหร่าน

ก่อนที่เหตุการณ์ทุกอย่างจะจบลงแบบแฮปปี้เอนดิ้ง เหมือนดั่งสคริปต์ในภาพยนตร์ระดับฮอลลีวูด ขอท้าวความถึงประเด็นขัดแย้งของทั้งคู่กันก่อน

เริ่มจากรายการเยอรมันมาสเตอร์ส 2022 รอบคัดเลือก รายการนี้รอบคัดเลือก(รอบ 128 คนกับรอบ 64 คน) ดวลคิวกันที่เมืองแคนน็อก ประเทศอังกฤษ

ระหว่างวันที่ 18-26 ตุลาคม 2021 เพื่อคัดเอา 32 คนไปแข่งขันรอบเมนดรอว์ที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ระหว่างวันที่ 26-30 มกราคม 2022

รอบคัดเลือกรอบที่ 1(รอบ 128 คน) รอนนี่ โคจรมาพบกับ ฮอสเซน ปรากฏว่า “เดอะร็อกเก็ต” พ่ายไปแบบเหลือเชื่อ 0-5 เฟรม แถมในเฟรมที่ 5 รอนนี่

ที่หลังพิงฝาแพ้อีกไม่ได้ แต่กลับเปิดเฟรม ด้วยการแทงขาวพุ่งชนกลุ่มแดงอย่างเต็มแรง จนแดงวิ่งเกลื่อนไปทั่วโต๊ะ แถมมีแดง 1 ลูกวิ่งไปลงหลุมบนซ้ายอีกต่างหาก

แม้จะได้เข้าเบรกก่อน แต่ รอนนี่ ตบไปแค่ 24 แต้มเท่านั้น ก่อนจะตบแดงพลาด และเปิดโอกาสให้ ฮอสเซน วาฟาอี เข้าเบรกและเอาชนะไปในที่สุด 5-0 เฟรม

ด้วยสกอร์ที่พ่ายมโหฬารถึง 0-5 เฟรม แถมยังแทงเหมือนไม่ตั้งใจอีกต่างหาก ทำให้ ฮอสเซน ที่มอง รอนนี่ เป็นไอดอลมาโดยตลอด เกิดความรู้สึกผิดหวังอย่างแรง

ที่นักสอยคิวผู้เป็นขวัญใจของตัวเอง แทงแบบไม่ให้เกียรติเขาเลย
หากใครติดตามสนุกเกอร์อาชีพโลกมานาน ก็จะรู้ดีว่า การที่ รอนนี่ แทงแบบนี้ มิได้ต้องการล้มสนุกเกอร์ หรือล็อกผลการแข่งขันแต่อย่างใด แต่เป็นเพราะเขาไม่อยากไปแข่งขันที่เยอรมันต่างหาก เนื่องจากแชมป์รายการเยอรมันมาสเตอร์ส 2022 ได้เงินรางวัลเพียง 80,000 ปอนด์(ราว 3.4 ล้านบาท) ซึ่งเป็นจำนวนเงินรางวัลที่ถือว่าน้อย ในสายตาของเขา ไม่คุ้มที่จะเสียค่าเดินทางและที่พักเพื่อไปแข่ง
นับเป็นเวลา 6 ปีเข้าให้แล้วที่ รอนนี่ เลือกหันหลังให้กับรายการเยอรมันมาสเตอร์ส บางปีก็แทงเพื่อให้ตัวเองแพ้ในรอบคัดเลือกแบบนี้ บางปีก็แจ้งถอนตัวก่อนแข่ง

กลับมาที่ความขัดแย้งระหว่าง “เดอะร็อกเก็ต” กับ ฮอสเซน วาฟาอี อีกครั้ง หลังจากผูกใจเจ็บในศึกเยอรมันมาสเตอร์ส 2022 รอบคัดเลือก ฮอสเซน เคยให้สัมภาษณ์ถึง รอนนี่ เมื่อปีก่อนว่า “เขาควรเลิกเล่นไปซะ” แต่ รอนนี่ ก็ไม่ได้ใส่ใจแต่อย่างใด พร้อมกับตอบโต้แค่ว่า ฮอสเซน ควรหุบปากและอยู่เฉยๆจะดีกว่า

เหตุการณ์เหมือนไม่มีอะไรจนกระทั่งในศึกชิงแชมป์โลก 2023 หลังจาก ฮอสเซน คว้าชัยเหนือ ติง จุ้น ฮุย มือ 16 ของโลกจากจีนในรอบแรก(รอบ 32 คน) 10-6 เฟรม แล้วโคจรมาพบกับ รอนนี่ ในรอบ 16 คน

ทันทีที่จบแมตช์สยบมังกรติง นักแม่นรูจากเปอร์เซีย ให้สัมภาษณ์กับบีบีซี ในลักษณะโจมตี รอนนี่ อย่างหนักหน่วง ชนิดที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อนว่า จอมคิวจากอิหร่านจะกล้าต่อว่าซูเปอร์สตาร์เบอร์ 1 แห่งวงการแม่นรูได้ถึงเพียงนี้ โดยเขาย้ำถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในศึกเยอรมันมาสเตอร์ส 2022 รอบคัดเลือก เมื่อ 2 ปีที่แล้ว พร้อมประกาศกร้าวว่า จะสยบ รอนนี่ ในศึกชิงแชมป์โลกหนนี้ได้ให้

รวมข่าวกีฬาที่น่าสนใจ