โชว์ฟอร์มโหด กร ! ผงาดแชมป์ 6 แดง ปิดจ็อบศึกกาญจนบุรีเกมส์

แชร์เรื่องนี้

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on print

“กร นครปฐม” ภาสกร สุวรรณวัฒน์ ฟอร์มร้อนแรง ของกาญจนบุรี ไล่สอยเอาชนะ “นุ้ก สงขลา” กฤษณัส เลิศสัตยาทร จากสงขลา 4-1 เฟรม ผงาดแชมป์สนุกเกอร์ 6 แดง กีฬาแห่งชาติ “กาญจนบุรีเกมส์” พร้อมกับคว้าเหรียญทองที่ 3 ให้กับตัวเอง หลังก่อนหน้านี้ได้เหรียญทอง สนุกเกอร์ 15 แดงชายคู่ และ 6 แดง ทีมชายมาแล้ว
การแข่งขันสนุกเกอร์และบิลเลียด ในกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 48 “กาญนบุรีเกมส์” ที่สนาม สหกรณ์ออมทรัพย์ครูจังหวัดกาญจนบุรี เมื่อ 24 ส.ค.66 แข่งขันเป็นวันสุดท้าย โดยมีชิง 1 เหรียญทอง ในรายการสนุกเกอร์ 6 แดง ประเภทชายเดี่ยว โดยคู่ชิงชนะเลิศ เป็นการโคจรมาพบกันระหว่าง “กร นครปฐม” ภาสกร สุวรรณวัฒน์ ของเจ้าที่ทิ่มเอาชนะมือดี อย่าง “ไผ่ สากล” จงรักษ์ บุญรอด จากกระบี่ มา 4-2 เฟรม กับ “นุ้ก สงขลา” กฤษณัส เลิศสัตยาทร ของสงขลา ที่ทิ่มเอาชนะ “นุ้ก คอนหวัน” ปรมินทร์ ด่านจิรกุล จากบึงกาฬ มา 4-1 เฟรม ในรอบตัดเชือก

สำหรับเกมรอบชิงฯ ซึ่งแข่งขัน 4 ใน 7 เฟรม เปิดมา 2 เฟรมแรกนั้น ทั้งสองคน ผลัดกันตบเอาชนะได้คนละเฟรม ทำให้เสมอกัน 1-1 แต่หลังจากนั้นในเฟรมที่ 3 และ 4 เป็น “กร” ที่เครื่องติด ตบคว้าชัยไปได้ ขึ้นแท่นนำ 3-1 ก่อนออกมาตบขาดลอย 52-0 ในเฟรมที่ 5 ทำให้สุดท้ายแล้ว กร นครปฐม เอาชนไป 4-1 เฟรม 45-8, 21-41, 52-7, 53-16, 52-0 คว้าเหรียญทองที่ 3 ในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 48 ให้กับตัวเองได้สำเร็จ หลังก่อนหน้าคว้าไปแล้ว 2 ทอง จาก สนุกเกอร์ 15 แดง ประเภทคู่ และสนุกเกอร์ 6 แดง ประเภททีม
หลังจบการแข่งขัน “กร นครปฐม” หรือ ภาสกร สุวรรณวัฒน์ เผยถึงการแข่งขันในศึกกาญจนบุรีเกมส์ว่า เซอร์ไพรส์กับผลงานของตัวเองเหมือนกันที่คว้ามาได้ถึง 3 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน ซึ่งก่อนมาแข่งขัน ก็คาดหวังเพียงแค่ลงไปทำหน้าที่ให้ดีที่สุดเพียงเท่านั้นในแต่ละแมตช์ที่ลงเล่น ถือว่าเป็นผลงานที่เกินคาด และเป็นผลงานที่ดีที่สุดในกีฬาแห่งชาติ หลังก่อนหน้านี้เคยลงแข่งขันมาหนึ่งรอบ และได้เหรียญทองประเภทคู่

“หลังจากนี้ ผมคงจะกลับมาเป็นมุ่งมั่นฝึกซ้อมเหมือนเดิม เพื่อเตรียมลงแข่งขันสนุกเกอร์ 6 แดง และ 15 แดง ชิงแชมป์ประเทศไทย รอบคัดเลือก ซึ่งก็ถือเป็น 2 รายการใหญ่แมตช์สุดของไทยในปีนี้ ก็ตั้งความหวังจะสร้างผลงานให้ดีที่สุดใน 2 ทัวร์นาเมนต์ดังกล่าว”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ข่าวกีฬาที่เกี่ยวข้อง

ข่าวใหม่ล่าสุด