“เอฟวัน” เค้นฟอร์มเก่งไม่ออกร่วงสนุกเกอร์แชมเปี้ยนชิพลีก

แชร์เรื่องนี้

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on print

“เอฟวัน” เทพไชยา อุ่นหนู นักสอยคิวมือ 38 ของโลก ที่ถูกจัดอยู่ กรุ๊ปออฟเดธ ฟอร์มฝืด ทำผลงาน เสมอ 2 แพ้ 1 ไม่ดีพอต่อการผ่านเข้ารอบ 3 หรือ 8 คนสุดท้าย ในศึกสนุกเกอร์อาชีพโลก รายการ แชมเปี้ยนชิพ ลีก ที่มอร์นิ่งไซด์ อารีน่า เมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ อย่างไรก็ตามในรอบก่อนรองชนะเลิศ แฟนกีฬาไทยเหลือลุ้น “หมู ปากน้ำ” อีกหนุ่งจอมคิวไทย ที่ผ่านเข้ารอบไปแล้วก่อนหน้านี้
การแข่งขันสนุกเกอร์อาชีพโลก รายการ แชมเปี้ยนชิพ ลีก ที่มอร์นิ่งไซด์ อารีน่า เมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เมื่อช่วงดึกวันที่ 19 ก.ค.66 ยังเป็นการแข่งขันในรอบที่ 2 เป็นการแข่งขันแบบแบ่งสาย พบกันหมด แข่งขัน 4 เฟรม เพื่อหานักสนุกเกอร์ที่ทำผลงานดีที่สุดเข้าไปเล่นในรอบ 3 หรือ 8 คนสุดท้ายต่อไป โดยก่อนหน้านี้ จอมคิวไทย อย่าง “หมู ปากน้ำ” นพพล แสงคำ คว้าแชมป์ในสายซี ผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับรอบนี้ยังเหลืออีกหนึ่งนักแม่นรูไทยลงชิงชัยอีก 1 คน คือ “เอฟวัน” เทพไชยา อุ่นหนู จอมคิวมือ 38 ของโลก เจ้าตัวอยู่ในสาย ดี ถือเป็นกรุ๊ปออฟเดธ ร่วมกับ เดวิด กิลเบิร์ต, ฌอน เมอร์ฟี่ย์ และ เจมส์ เคฮิลล์ 3 นักสนุกเกอร์สัญชาติอังกฤษทั้งหมด โดยเกมแรก “เอฟ” ที่ต้องลงดวลเจอกับ กิลเบิร์ต สถิติพบกันมา 3 ครั้ง เอฟวัน ชนะได้ 1 ครั้ง เกมนี้ ทั้งสองฝ่ายแทงสู้กันอย่างสูสี ก่อนเสมอกัน 2-2 เฟรม

เข้าสู่แมตช์ที่ 2 เอฟวัน ลงดวลเจอ ฌอน เมอร์ฟี่ย์ นักสนุกเกอร์มือ 7 ของโลก เกมนี้ “เอฟ” แทงพลาดบ่อยจนต้องพ่ายขาดลอย 0-3 เฟรม ทำให้โอกาสเข้ารอบต่อไปจึงแทบจะริบหรี่และหมดลุ้นไปเลย ก่อนที่เกมสุดท้าย เอฟ นครนายก แทงกับ เจมส์ เคฮิลล์ ได้สูสีจนเสมอกัน 2-2 เฟรม ทำให้หลังแข่งขันครบ 3 เกม เอฟวัน ทำผลงาน เสมอ 2 เกม แพ้ 1 เกม จบอันดับ 3 ของสายดี โดยที่ เมอร์ฟี่ย์ แข่ง 3 ชนะ 2 เสมอ 1 เกม มี 7 แต้ม เป็นที่ 1 ในสาย ได้ผ่านเข้าสู่รอบ 8 คนต่อไป โดยรอบ 8 คน จะแข่งขันกันในวันที่ 31 ก.ค.นี้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ข่าวกีฬาที่เกี่ยวข้อง

ข่าวใหม่ล่าสุด