Tdedclub อัพเดตข่าวสารด้าน กีฬาฟุตบอล มวย บาสเกตบอล สนุกเกอร์ แหล่งรวบรวมข่าวสารกีฬาที่นิยมที่สุด ที่พร้อมอัพเดตข่าวกีฬาทุก 24 ชั่วโมง ข่าวสดอัพเดตใหม่ทุกวัน เพื่อทุกท่านที่ชื่นชอบติดตามข่าวสารด้านกีฬายอดนิยม 2023 ได้ที่ tdedclub.com ที่นี่ที่เดียว

เด่นสุด!”บูม​-อภิสิทธิ์”ยัดห่วงจอมดังค์คนใหม่ของเมืองไทย

วันที่ 10 พ.ค. 2566


เด่นสุดๆ​ ไปเลยสำหรับนักบาสเกตบอลประเภท​ 3×3 หนุ่มที่มีส่วนสูงถึง​ 196 ซม. ของสังกัดกรุงเทพมหานคร​ที่ชื่อ “บูม” อภิสิทธิ์ ปานเพ็ชร เพราะในกีฬาระดับเยาวชนนั้นไม่ได้มีบ่อยครั้งที่จะเห็นผู้เล่นกระโดดทะยานขึ้นดังค์ยัดห่วงลงไปได้ แต่ในเกมรอบชิงชนะเลิศของ นครสวรรค์เกมส์ ​”หนุ่มบูม”​ ได้โชว์ให้กองเชียร์เห็นอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งงัดทีเด็ดยิงไกลสองคะแนนจากริมเส้นลงไปอย่างสุดสวย​ เป็นลูกปิดเกมให้ทัพยัดห่วงจากเมืองหลวงแชมป์เก่าเอาชนะผู้ท้าชิงจากปราจีนบุรีไป 21-9 คะแนน คว้าเหรียญทองกีฬาเยาวชนแห่งชาติ​ 2 สมัยติด
ยัดห่วงหนุ่มที่สร้างเสียงฮือฮาได้ตลอดทั้งมหกรรมครั้งนี้เปิดเผยว่า ดีใจที่คนเข้ามาชื่นชมผลงานตนในเยาวชนแห่งชาติครั้งนี้กันเยอะ แต่ตนคิดว่ายังต้องพัฒนาตัวเองขึ้นไปอีก ยังจบแค่นี้ไม่ได้ เพราะตนมีความฝันที่อยากจะติดทีมชาติ อยากมีโอกาสได้ไปเล่นกับรุ่นพี่ที่มีชื่อเสียงอย่าง พี่โอม (ชนาธิป จักรวาฬ) เซนเตอร์หมายเลขหนึ่งของประเทศไทย และอยากได้ไปเล่นต่อเมืองนอก
ขณะที่ทาง นายเอกวัฒน์ ลี้เทียน รองหัวหน้าคณะนักกีฬากรุงเทพมหานคร กล่าวถึงเซนเตอร์คนเก่งว่า ฟอร์มของน้องบูมโดดเด่นมากๆ ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งนี้ เขาเก่งทั้งเกมด้านในและด้านนอก และเขาได้รับการทาบทามจากสโมสรบาสเกตบอลสวู ให้ไปร่วมแข่งขันบาสเกตบอลลีก 3×3 และเตรียมที่จะติดทีมยู-18 ทีมชาติไทยไปแข่งขันระดับนานาชาติด้วย มองแล้วหากเขายังคงพัฒนาตัวเองต่อไปได้เรื่อยๆ ต่อไปก็มีโอกาสสูงมากที่ก้าวขึ้นไปสู่ทีมชาติไทยชุดใหญ่ได้

บูม อภิสิทธิ์ ได้ฝากถึงนักบาสฯ เยาวชนทุกคนที่กำลังพยายามไล่ตามความฝันเหมือนตนว่า สำหรับใครที่อยากจะพัฒนาตัวเองก็อยากให้ซ้อมเยอะๆ ครับ มันไม่มีคำว่าเสียเวลา
และผลลัพธ์ที่ดีมันจะรออยู่ข้างหน้าครับ
อภิสิทธิ์ ปานเพ็ชร (นักบาสเกตบอลสังกัดจังหวัดกรุงเทพฯ)
ชื่อเล่น : บูม อายุ : 18 ปี

วันเกิด : 20 สิงหาคม 2548

น้ำหนัก : 82 กก. ส่วนสูง : 196 ซม.

ภูมิลำเนา : จังหวัดอุตรดิตถ์

การศึกษา : ม.5 โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย

โค้ชคนแรก : นายวิรัตน์ เมืองเชย

ผลงาน : เหรียญทองบาสเกตบอล 3×3 ทีมชาย กีฬาเยาวชนแห่งชาติ 2566 ที่จ.นครสวรรค์, เหรียญทองบาสเกตบอล5×5 ทีมชาย กีฬานักเรียนนักศึกษา 2566 ที่จ.เชียงใหม่

รวมข่าวกีฬาที่น่าสนใจ