“โอมิ-ญาณิศา”ดาวรุ่งบาสสาวน่าจับตาจากเด็กเดินสาย

แชร์เรื่องนี้

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on print

โรงเรียนสตรีวัดมหาพฤฒาราม ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ชื่อนี้การันตีนักชูตสาวฝีมือเยี่ยมหลายคนที่ก้าวไปสู่ทีมชาติไทย โดย “โอมิ” ญาณิศา อมรชัยเลิศพัฒนา คือ 1 ผลผลิตจากโรงเรียนแห่งนี้และยังมีโอกาสติดเยาวชนทีมชาติไทย ด้วยวัยเพียง 16 ปี ถือว่าเป็นอีก 1 ดาวรุ่งที่น่าจับตาของวงการยัดห่วงไทย
โดยชีวิตของ “โอมิ” ก็เหมือนเด็กทั่วๆไป แต่จุดเด่นของเธอคือเป็นเด็กที่มีความสูง และยังมีร่างกายที่แข็งแรง บวกกับความคล่องตัว จึงทำให้กีฬาบาสเกตบอล คือสิ่งที่ตอบโจทย์ทางด้านกายภาพของเธอ สำหรับ “โอมิ” นั้นถือว่าเป็นเด็กที่มีใจรักในกีฬาบาสเกตบอล เพราะทุกวันหลังเลิกเรียนจะเล่นบาสกับเพื่อนๆจนค่ำมืดอยู่แบบนี้ และคนที่มาเล่นด้วยเห็นแววเลยพาไปตระเวณเดินสายแข่งรายการต่างๆในระดับเยาวชน จนได้แชมป์มากมาย
กระทั่งจบมัธยมต้น “โอมิ” จึงเลือกเรียนมัธยมปลายที่โรงเรียนสตรีวัดมหาพฤฒาราม เพื่อต้องการฝึกกีฬาบาสเกตบอลอย่างจริงจัง และที่นี่เองคือสถานที่ปลุกปั้น และพัฒนาฝีมือเธออย่างก้าวกระโดดจากเด็กที่เดินสายแข่งบาส กลายเป็นตัวเด่นของโรงเรียน จนมีชื่อเข้าแคมป์เก็บตัวเยาวชนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปีหญิง

โดยสาวน้อยเจ้าของความสูง 170 ซม. ได้รับคำชื่นชมจากทีมสต๊าฟโค้ชยู-16 หญิง ว่าเป็นนักกีฬาที่มีความมุ่งมั่นและมีร่างกายที่ดีมาก โดยเฉพาะเรื่องความคล่องตัว ความเร็วในจังหวะเกมรุก และความแม่นในการชูตเหมาะแล้วที่เล่นในตำแหน่ง ปีก หรือ เพาเวอร์ฟอร์เวิร์ด และด้วยวัยขนาดนี้ยังสามารถพัฒนาได้อีก ฉะนั้นจึงเป็นนักกีฬาเยาวชนที่น่าจับตาเป็นอย่างยิ่ง
นอกจากพรสวรรค์ที่มีมาแต่เกิดแล้ว ยังมีพรแสวงที่จะใฝ่หาเทคนิคใหม่ๆ มาเสริมสร้างพัฒนาตัวเอง รวมไปถึงครอบครัวที่ผลักดันอย่างเต็มที่ เพื่อสานฝันให้แก่ “โอมิ” ในการติดทีมชาติไทยในอนาคต ซึ่งต้องผ่านเวทีระดับเยาวชนก่อนเพื่อพิสูจน์ตัวเองและหาประสบการณ์ เก็บเกี่ยวไปเรื่อยๆ แต่วันนี้จากนักกีฬาที่เดินสายลงแข่งได้รับโอกาสเข้าเป็นส่วนหนึ่งของเยาวชนทีมชาติไทยแล้ว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ข่าวกีฬาที่เกี่ยวข้อง

ข่าวใหม่ล่าสุด