ไม่แพ้ใครเลย ! ไฮ-เทค ผงาดแชมป์บาสเกตบอลไทยลีก พร้อมทำสถิติหรู

แชร์เรื่องนี้

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on print

ไฮเทค เทค บาสเกตบอล คลับ ทุบ แบนวาส สแลมเมอร์ส มรภ.พระนคร ในแมตช์ที่ 2 ของศึกบาสเกตบอลอาชีพ “จี-บีต​ บาสเกต​บอล​ ไทย​ ลีก 2023 รอบชิงชนะเลิศ ด้วยสกอร์ 87-75 ทำให้เอาชนะไป 2-0 เกม ผงาดแชมป์รายการนี้ พร้อมทำสถิติสุดหรูไร้พ่าย โดยชนะหมดทุกรอบรวม 18 เกม คว้าถ้วยพร้อมเงินรางวัล 5 แสนบาทไปครอง
การแข่งขันบาสเกตบอลอาชีพ “จี-บีต บาสเกตบอล ไทย ลีก 2023” ซึ่งกำหนดแข่งขันระหว่างวันที่ 15 ก.ค. – 14 ก.ย.66 ชิงเงินรางวัลรวม 1.3 ล้านบาท เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 13 ก.ย.ที่ผ่านมา ที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ การชิงชัยเดินทางเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ เกมที่ 2 ในระบบชนะ 2 ใน 3 เกม เป็นการโคจรมาปะทะกันระหว่าง แบนวาส สแลมเมอร์ส มรภ.พระนคร พบ ไฮ-เทค บาสเกตบอล คลับ โดยเกมที่ 1 เป็นทางฝั่ง ไฮ-เทค กุมความได้เปรียบไปก่อนด้วยชัยชนะ 107-85 ดังนั้นหากเกมนี้ ไฮ-เทค เก็บชัยได้อีกจะคว้าแชมป์ทันที แต่หากผู้ชนะเป็น แบนวาส จะต้องมีเกมตัดสินเกมที่ 3 ในวันที่ 14 ก.ย.ต่อไป

สำหรับรายชื่อผู้เล่น 5 คนแรกของทั้งสองทีม มีดังนี้ แบนวาส สแลมเมอร์ส มรภ.พระนคร ประกอบด้วย จิตรภณ โตเวโรจน์, โมฮัมเหม็ด ดิยาบี้, นราธิป บุญเสริม, ธีรวัฒน์ จันทะจร และ กานต์ณัฐ เสมอใจ ขณะที่ ไฮ-เทค บาสเกตบอล คลับ ประกอบด้วย เฟรเดริค ลิช, ชนาธิป จักรวาฬ, ไทเลอร์ แลมบ์, ณกรณ์ ใจสนุก และ ชัชพล จึงแย้มปิ่น
ควอเตอร์แรก แบนวาสเปิดฉากได้ร้อนแรง ยิง 3 แต้ม 3 ลูกติด ทำให้มีแต้มนำ ไฮ-เทค ตลอดเวลา แต่ช่วงท้าย ไฮ-เทค เริ่มบี้หนักแล้วมาได้ทีเด็ดจาก ไทเลอร์ แลมบ์ โชว์ทีเด็ดสามแต้มไล่ตีเสมอทันสุดมัน 22-22 ทว่าพอเข้าควอเตอร์สองกลายเป็น แบนวาส ที่เครื่องช็อต จิตรภณ โตเวโรจน์ กับ โมฮัมเหม็ด ดิยาบี้ 2 ตัวจี๊ดของทีมเล่นไม่ออกจนถูกถอดไปพัก ส่วนฝั่ง ไฮ-เทค บุกเป็นพายุ แม่นสามแต้มกันเกือบทุกคน และเมื่อเกมรับของ แบนวาส ไม่สามารถตั้งรับอยู่ ไฮ-เทค จึงสามารถทำสกอร์จากทุกมิติใส่คู่แข่งจนเริ่มฉีกหนีไปได้ที่ 51-40
ควอเตอร์สาม แบนวาส สู้ยิบตาเพราะพวกเขาแพ้อีกไม่ได้แล้ว ไล่ตามประกบผู้เล่นไฮ-เทคติดหนึบทุกคนจนไฮ-เทคสกอร์แทบไม่ขยับ ซึ่งเป็นทางฝั่งแบนวาสเริ่มที่จะค่อยๆ ผลิตสกอร์ขึ้นมาได้เรื่อยๆ จนสามารถกลับมาตีเสมอได้ 62-62 อย่างสะใจแฟนๆ เมื่อจบควอเตอร์สาม

เกมคู่นี้สถานการณ์พลิกไปพลิกมา ควอเตอร์สี่กลับมาเป็นไฮ-เทค ที่ระเบิดฟอร์มกันจนผู้เล่นแบนวาสเงียบกริบ พร้อมคุมโมเมนตั้มของเกมไว้ได้หมด โดย ไทเลอร์ แลมบ์, “เฟรดดี้” เฟรเดริค ลิช และ “อาร์ม” ณัฐกานต์ เมืองบุญ คือแกนหลักที่ถล่มสกอร์ใส่คู่แข่ง โดยมี “โอม” ชนาธิป จักรวาฬ ที่ทำหน้าที่รับจบเกมรับใต้แป้น ก่อนหมดเวลาการแข่งขันเป็น ไฮ-เทค บาสเกตบอล คลับ รัวสกอร์เอาชนะ แบนวาส สแลมเมอร์ส มรภ.พระนคร 87-75 รวมผล 2 เกมในรอบชิงชนะเลิศ ทัพยัดห่วงไฮ-เทค คว้าชัย 2-0
ส่งผลให้ไฮ-เทคผงาดครองแชมป์บาสเกตบอลอาชีพ “จี-บีต บาสเกตบอล ไทย ลีก 2023” ไปได้อย่างยิ่งใหญ่ อีกทั้งทำสถิติเป็นทีมเดียวของรายการที่รักษาคลีนชีตไรพ่ายด้วยการแข่งขันทั้งหมดทุกรอบ 18 เกม ชนะรวดทั้ง 18 เกม พร้อมรับเงินรางวัล 500,000 บาท ส่วนรองชนะเลิศ แบนวาส สแลมเมอร์ส มรภ.พระนคร รับเงินรางวัล 300,000 บาท ส่วนอันดับ 3 เป็น สไนเปอร์ บาสเกตบอล คลับ ที่เอาชนะ ทีจีอี ไทยเครื่องสนาม ไปในรอบชิงอันดับ 3 ด้วยสกอร์ 82-79 รับเงินรางวัล 200,000 และอันดับ 4 ทีจีอี ไทยเครื่องสนาม รับเงินรางวัล 100,000 บาท

ขณะที่รางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำทัวร์นาเมนต์สาขาต่างๆ ประกอบด้วย รางวัลพอยนต์การ์ดยอดเยี่ยม ได้แก่ เฟรเดริค ลิช (ไฮ-เทค), รางวัลชูตติ้งการ์ดยอดเยี่ยม ได้แก่ จิตรภณ โตเวโรจน์ (แบนวาสฯ), รางวัลสมอลล์ฟอร์เวิร์ดยอดเยี่ยม ได้แก่ ไทเลอร์ แลมบ์ (ไฮ-เทค), รางวัลเพาเวอร์ฟอร์เวิร์ดยอดเยี่ยม ได้แก่ นราธิป บุญเสริม (แบนวาสฯ), รางวัลเซนเตอร์ยอดเยี่ยม ได้แก่ ชนาธิป จักรวาฬ (ไฮ-เทค) และ รางวัลผู้เล่นทรงคุณค่าประจำทัวร์นาเมนต์ หรือ เอ็มวีพี ได้แก่ ไทเลอร์ แลมบ์ (ไฮ-เทค)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ข่าวกีฬาที่เกี่ยวข้อง

ข่าวใหม่ล่าสุด