ฟอร์มโหด สไนเปอร์ ถล่ม ! นากา คว้าตั๋วใบสุดท้ายเข้าเพลย์ออฟ

แชร์เรื่องนี้

สไนเปอร์ บาสเกตบอล คลับ ถล่ม นากา ฮันเตอร์ส หนองคาย 141-69 ทัพยัดห่วง สไนเปอร์ การันตีผ่านเข้าสู่รอบเพลย์ออฟ 4 ทีมสุดท้ายเป็นที่แน่นอนแล้ว
การแข่งขันบาสเกตบอลอาชีพ “จี-บีต บาสเกตบอล ไทย ลีก 2023” ชิงชัยระหว่างวันที่ 15 ก.ค. – 30 ส.ค.66 มี 8 สโมสรชั้นนำของประเทศไทย ประกอบด้วย ไฮ-เทค บาสเกตบอล คลับ, แบนวาส สแลมเมอร์ส มรภ.พระนคร, วอร์ริเออร์ส ไทยแลนด์, ทีจีอี ไทยเครื่องสนาม, นากา ฮันเตอร์ส หนองคาย, สไนเปอร์ บาสเกตบอล คลับ, ศรีปทุม บาสเกตบอล คลับ และ มศว มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมแข่งขัน โดยชิงเงินรางวัลรวม 1.3 ล้านบาท โดยจะแข่งขันแบบพบกันหมด 2 เลก เพื่อหา 4 อันดับแรกที่ผลงานดีที่สุดผ่านเข้าสู่รอบเพลย์ออฟต่อไป โดยตั้งแต่รอบเพลย์ออฟเป็นต้นไปจะชิงชัยในระบบชนะ 2 ใน 3 เกม

ล่าสุดเมื่อวันที่ 27 ส.ค.ที่ผ่านมา ที่สนามบาสเกตบอลเวอร์โซ อินเตอร์เนชันแนล สคูล เป็นเกมที่ 6 ของเลกสอง ไฮไลต์ในคู่ระหว่าง นากา ฮันเตอร์ส หนองคาย ทีมอันดับ 7 อันดับรองบ๊วยของตารางคะแนนที่แข่งไปแล้ว 12 เกม ชนะ 2 แพ้ 10 มีอยู่ 14 คะแนน ที่ตกรอบเป็นที่แน่นอนแล้ว ลงสนามพบกับ สไนเปอร์ บาสเกตบอล คลับ ทีมอันดับ 4 ของตารางที่แข่งไป 12 เกม ชนะ 7 แพ้ 5 มี 19 คะแนน โดยเกมนี้หาก สไนเปอร์ คว้าชัยชนะได้จะการันตีผ่านเข้าสู่รอบเพลย์ออฟทันทีส่วนผลการดวลกันในเลกแรกของทั้งสองทีมเป็นทัพยัดห่วงสไนเปอร์ถล่มมาขาด 132-59
รายชื่อผู้เล่น 5 คนแรกของทั้งสองทีม มีดังนี้ นากา ฮันเตอร์ส หนองคาย ประกอบด้วย พิติพัฒน์ สายเจริญ, อเลน ราเซย์, โมลิ โอเมรา, ปฐมพร เหมปกรณ์ และ ยุทธนา แอนโธนี เรมเมล ขณะที่ สไนเปอร์ บาสเกตบอล คลับ ประกอบด้วย จารอน ครัมป์, ศุภกิตติ์ แก้วแหลมหญ้า, จิรัฏฐ์ ชาลากูลพฤฒิ, อัฟนาน จรัลศาส์น และ คอร์ ไวท์
เปิดเกมมาเป็นทีมยัดห่วงสไนเปอร์ ที่เปิดฉากบุกแหลกชนิดฝั่ง นากา ไม่ได้หายใจหายคอ จารอน ครัมป์ แสดงอภินิหารโชว์การแอสซิสต์สุดแม่นยำ ซึ่งเกมนี้เจ้าตัวเป็นเจ้าของท็อปแอสซิสต์ด้วยที่จำนวน 19 ครั้ง คิลเลอร์พาสต์สุดสวยให้ อัฟนาน จรัลศาส์น และ คอร์ ไวท์ ระเบิดสกอร์ใส่คู่แข่งจนนำห่างไปก่อนในควอเตอร์แรกถึง 23 แต้ม ที่สกอร์ 41-18
ฝั่ง นากา ฮันเตอร์ส ยังคงเป็น โมลิ โอเมรา กับ พิติพัฒน์ สายเจริญ ที่แบกทีม แต่ผู้เล่นคนอื่นๆ ดูแล้วมีศักยภาพที่เป็นรองผู้เล่นสไนเปอร์อยู่หนึ่งช่วงตัว ภาพรวมของเกมตลอด 4 ควอเตอร์นั้น นากา ฮันเตอร์ส จึงไม่สามารถจะแซงเป็นผู้นำสกอร์ได้เลย

ทั้งนี้ โมลิ โอเมรา พยายามยิงสามแต้มไล่ขึ้นมาให้กับต้นสังกัด โดยเจ้าตัวเป็นเจ้าของท็อปสามคะแนนของเกมนี้ที่จำนวน 6 ลูก แต่ฝั่ง สไนเปอร์ ก็มี จิรัฏฐ์ ชาลากูลพฤฒิ ที่สกิลการส่องไกลจากวงนอกไม่ธรรมดา ทำสามแต้มลงไป 3 ลูกในเกมนี้ช่วยให้ สไนเปอร์ ทิ้งคู่แข่งไปไกลถึง 107-54 ก่อนที่สุดท้าย นากา ฮันเตอร์ส จะต้านความแกร่งของผู้เล่นและทีมเวิร์คของ สไนเปอร์ ไม่ไหว จบเกมการแข่งขัน สไนเปอร์ บาสเกตบอล คลับ ถล่ม นากา ฮันเตอร์ส หนองคาย 141-69 ทัพยัดห่วง สไนเปอร์ การันตีผ่านเข้าสู่รอบเพลย์ออฟ 4 ทีมสุดท้ายเป็นที่แน่นอนแล้ว ส่วนอีก 3 ทีมที่เข้ารอบไปก่อนหน้านี้ได้แก่ ไฮ-เทค, ไทยเครื่องสนาม และ แบนวาสฯ ด้านผลคู่แรกที่จบไปก่อนหน้านี้ประจำวัน มศว มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ชนะ วอร์ริเออร์ส ไทยแลนด์ 90-65

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ข่าวกีฬาที่เกี่ยวข้อง

ข่าวใหม่ล่าสุด