สุดหล่อ กระทิง-ขุนณรงค์ ! พาเชียงรายเข้าตัดเชือกบาสเกตบอล

แชร์เรื่องนี้

พระเอกหนุ่มคนดัง “กระทิง” ขุนณรงค์ ประเทศรัตน์ ช่วยบ้านเกิดจ.เชียงราย ลงแข่งขันบาสเกตบอลชาย ในกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 48 “กาญจนบุรีเกมส์” พร้อมช่วยทีมทำผลงานยอดเยี่ยม กรุยทางเข้าสู่รอบรองชนะเลิศกีฬาแห่งชาติได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของจังหวัด โดยจะรอพบกับแชมป์เก่า กทม.ต่อไปในเกมนัดตัดเชือก 28 ส.ค.นี้
การแข่งขันบาสเกตบอลชาย ในกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 48 “กาญจนบุรีเกมส์” เมื่อ 26 ส.ค.66 เป็นการแข่งขันแมตช์สุดท้าย ของรอบที่ 2 แข่งขันแบบพบกันหมดในสาย เพื่อหาทีมอันดับ 1 และ 2 เข้ารอบรองชนะเลิศ โดยคู่ที่น่าสนใจเป็นการลงสนามนัดที่ 3 ของ นครราชสีมา เหรียญทองแดงคราวก่อน กับ เชียงราย ในสายวาย ก่อนหน้านี้ทั้ง 2 ทีมต่างเก็บชัยชนะมาได้ทั้ง 2 นัด ทำให้แมตช์นี้จึงเปรียบเสมือนเป็นการแย่งอันดับที่ 1 ของสาย

เกมนี้ทั้งสองทีมจัดผู้เล่นที่ดีที่สุดลงสนาม โดยนครราชสีมา มีสตาร์ทีมชาติไทยทั้งอดีตและปัจจุบันหลายคนลงสนาม อาทิ วัฒนา สุทธิสินธุ์, ชัยวัฒน์ แกดำ และ บัณฑิต หลักหาญ ด้านเชียงราย ที่ในทัวร์นาเมนต์นี้สร้างสีสัน ด้วยการส่งนักแสดงหนุ่มหล่อคนดัง “กระทิง” ขุนณรงค์ ประเทศรัตน์ ร่วมแข่งขันด้วย ส่ง ขุนณรงค์ ลงเล่นในตำแหน่งเซนเตอร์เกมนี้ด้วย
สำหรับผลการแข่งขันในเกมนี้ ปรากฎว่าเป็น นครราชสีมา ที่ระบบทีมดีกว่า แถมสภาพของผู้เล่นทั้งตัวจริงและตัวสำรองมีให้เลือกใช้งานแบบครบกว่า เป็นฝ่ายชูตทำสกอร์เอาชนะไป 100-72 คว้าชัยชนะ 3 นัดรวด ผ่านเข้ารอบด้วยการเป็นอันดับที่ 1 ของสายวาย รอเจอกับทีมอันดับ 2 ของสายเอ็กซ์ ด้านเชียงราย จบอันดับ 2 ต้องไขว้ไปเจอกับแชมป์เก่า กรุงเทพฯ ทีมอันดับ 1 ของอีกสาย ในวันจันทร์ ที่ 28 ส.ค.นี้
หลังจบการแข่งขัน พระเอกหนุ่ม “กระทิง” ขุนณรงค์ ประเทศรัตน์ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ตนเองเคยลงแข่งขันกีฬาแห่งชาติมาแล้ว 4 ครั้ง แต่ถือเป็นการกลับมาเล่นครั้งแรกในรอบหลายปี ส่วนหนึ่งเพราะต้องทำงานในวงการบันเทิง กลับมาเล่นรอบนี้แม้จะเหนื่อย แต่ถือว่าสนุกมากๆ เพราะได้กลับมาเจอเพื่อนและพี่ๆที่เคยเล่นมาด้วยกันตั้งแต่สมัยตนยังเป็นเยาวชน ซึ่งก็ทำให้คิดถึงบรรยากาศเก่าๆเมื่อครั้งวันวานเหมือนกัน
“ตอนนี้เข้ารอบรองฯแล้ว และมีเหรียญทองแดงเป็นอย่างน้อยแล้ว ก็ถือเป็นเหรียญประวัติศาสตร์ของจังหวัด ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมชุดนี้ ส่วนการที่จะต้องเข้าไปเจอกับกทม.แชมป์เก่า และอันดับ 1 ของอีกสาย ก็คงจะเต็มที่เหมือนเดิม แม้จะเสียเปรียบในเรื่องของระบบทีม ความสามารถของผู้เล่น รวมถึงตัวผู้เล่นของเราที่มีตัวเปลี่ยนน้อย แต่ก็จะสู้อย่างเต็มที่”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ข่าวกีฬาที่เกี่ยวข้อง

ข่าวใหม่ล่าสุด