ร่วมยินดีเปิด ! สนามบาสเกตบอล ฟาร์มสุข

แชร์เรื่องนี้

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on print

“ฟาร์มเฮ้าส์” คิกออฟโครงการ “ฟาร์มสุข กับ ฟาร์มเฮ้าส์” เปิดสนามบาส “ฟาร์มสุข” ตอกย้ำแนวคิด กินดี ชีวิตดี สุขภาพดี ต่อยอดความสำเร็จ ด้วยโมเดลธุรกิจยั่งยืนตามหลัก ESG
นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดตัวสนามบาสเกตบอล “ฟาร์มสุข” แห่งแรก ที่สนามบาสกลางแจ้ง สวนลุมพินี เมื่อช่วงเย็นวันที่ 16 ส.ค.66 ตามโมเดล ESG ที่จัดแคมเปญ “ฟาร์มสุข กับ ฟาร์มเฮ้าส์” ภายใต้แนวคิด “กินดี ชีวิตดี สุขภาพดี” โดยมี นายอภิชาติ ธรรมมโนมัย ประธานกรรมการบริษัท และประธานกรรมการบริหาร และ นายอภิเศรษฐ ธรรมมโนมัย กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เพรซิเดนท์ เบเกอรี่ จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย ภราดา ดร.อาวุธ ศิลาเกษ ผู้อำนวยการโรงเรียนอัสสัมชัญ, นายสุรเชษฐ วรพันธนายุต รองผู้อำนวยการฝ่ายกิจการนักเรียน โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน มาร่วมงาน และชมการแข่งขันบาสเกตบอล 3X3 แมตช์เปิดสนามระหว่าง โรงเรียนอัสสัมชัญ กับ โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน
นายอภิเศรษฐ ธรรมมโนมัย กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เพรซิเดนท์ เบเกอรี่ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจำหน่ายขนมปังฟาร์มเฮ้าส์ ขนมปังขายดีอันดับ 1 ของไทย กล่าวว่า ฟาร์มเฮ้าส์ ถือเป็นแบรนด์แรกๆ ที่เริ่มทำขนมปังโฮลวีต และเป็นแบรนด์แรกที่ได้รับ “สัญลักษณ์ทางเลือกสุขภาพ” ในกลุ่มขนมปัง ซึ่งนอกจากจะตอกย้ำความมุ่งมั่นของแบรนด์ในการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพในการผลิต ส่งมอบความอร่อยนุ่มหอมกรุ่นจากเตามากว่า 41 ปีแล้ว ยังตอบโจทย์ผู้บริโภคที่รักสุขภาพ ด้วยการพัฒนาขนมปังที่มีใยอาหารสูง ดีต่อสุขภาพอีกด้วย

ทั้งนี้ เพื่อให้สอดคล้องกับเป้าหมายของแคมเปญ “ฟาร์มสุข กับ ฟาร์มเฮ้าส์” ภายใต้แนวคิด “กินดี ชีวิตดี สุขภาพดี” ฟาร์มเฮ้าส์ยังสนับสนุนให้คนไทยมีชีวิตที่ดีในทุกมิติ เริ่มต้นด้วยการสนับสนุนให้คนไทยหันมาออกกำลังกาย จึงได้เดินหน้าปรับปรุงสนามบาสเกตบอลกลางแจ้ง ที่สวนลุมพินี พร้อมเตรียมจัดกิจกรรมตลอดปี เพื่อขยายพื้นที่ความสุขให้คนไทยทุกเพศทุกวัย ได้มีพื้นที่ออกกำลังกายที่ได้มาตรฐาน และมีสิ่งอำนวยความสะดวก ที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนอยากลุกขึ้นมาออกกำลังกาย

“โครงการปรับปรุงสนามบาสภายในสวนสาธารณะกรุงเทพมหานคร ถือเป็นส่วนหนึ่งในโครงการ “ฟาร์มเฮ้าส์กับฟาร์มสุข” ตอนนี้กำลังเตรียมปรับปรุงสนามบาสอยู่หลายแห่ง แต่ที่แล้วเสร็จเรียบร้อยและพร้อมเปิดให้ใช้บริการเป็นที่แรก คือ สนามฟาร์มสุข ที่สวนลุมพินี ซึ่งเราได้มีการปรับปรุงพื้นผิวสนาม จากเดิมที่เป็นพื้นซีเมนต์ ด้วยการเท PU (Polyurethane Floor System) เคลือบผิวสนามด้านบน เพื่อให้พื้นสนามมีความเรียบเนียน สวยงาม ซับพอร์ตแรงกระแทกได้ และสร้างระบบรางน้ำ เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำขังเวลาฝนตกจนสร้างความเสียหายให้สนาม พร้อมกันนี้ยังมีการสร้างอัฒจรรย์กว่า 60 ที่นั่ง รวมไปถึงการสร้างรั้วกั้นสนาม เพื่อไม่ให้ลูกบาสกระเด็นไปทำอันตรายกับผู้ที่ใช้สวนสาธารณะร่วมกันอีกด้วย”
นายอภิเศรษฐ กล่าวว่า การปรับปรุงครั้งนี้เป็นความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชน ที่ก่อให้เกิดประโยชน์กับทุกฝ่ายและสร้างผลกระทบในเชิงบวกให้กับสังคมอย่างแท้จริง เพราะการมีสนามที่ได้มาตรฐานและสวยงาม ถือเป็นอีกหนึ่งการจุดประกายให้หลายๆคนอยากลุกขึ้นมาออกกำลังกาย โดยเฉพาะเด็กๆ แทนที่จะใช้เวลาอยู่ในโลกออนไลน์ หันมาสนใจทำกิจกรรมนอกบ้าน ซึ่งนอกจากจะเป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ยังได้ฝึกทักษะการมีน้ำใจนักกีฬา การทำงานเป็นทีม และยังได้ออกกำลังกายเป็นประจำ เพื่อให้ร่างกายมีสุขภาพที่แข็งแรง ได้ผ่อนคลายจิตใจ และ สร้างสมดุลให้กับชีวิต

“หากเราสามารถเป็นส่วนเล็กๆ ในการสนับสนุนให้คนไทยใช้ชีวิตอย่างสมบูรณ์และสมดุล ภายใต้แนวคิด “กินดี ชีวิตดี สุขภาพดี” ได้ เชื่อว่าจะทำให้คุณภาพชีวิตของคนไทยดีขึ้น รวมไปถึงเป็นการเพิ่มดัชนีความสุขของคนในสังคมให้เติบโตไปพร้อมกับการเติบโตของจีดีพีของประเทศ เพราะเป้าหมายสูงสุดของแคมเปญ “ฟาร์มเฮ้าส์ ฟาร์มสุข” คือ การยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทย และยกระดับการสร้างคุณค่าองค์กรสู่สังคม”

ด้านนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ กล่าวว่า เป็นโครงการที่ดีมาก ที่ภาคเอกชนอย่างฟาร์มเฮ้าส์ เข้ามาส่งเสริมและสนับสนุน สนามแห่งนี้น่าเล่นมากเพราะมีความสวยงาม หากมีการกระจายสนามกีฬาดีๆ แบบนี้ให้ชุมชนต่างๆ ก็จะเป็นประโยชน์ต่อเยาวชนและประชาชนในพื้นที่ต่างๆ ของกรุงเทพมหานคร ก็ต้องบอกว่าสนามบาสเกตบอลแห่งนี้คือต้นแบบที่จะส่งต่อไปยังสนามกีฬาอื่นๆ ในการที่จะช่วยให้คนในชุมชนมีสนามกีฬาในการเล่นกีฬาและออกกำลังกาย การได้ภาคเอกชนเข้ามาช่วยปรับปรุงสนามต่างๆ ก็จะมีความรวดเร็วมากยิ่งขึ้นด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ข่าวกีฬาที่เกี่ยวข้อง

ข่าวใหม่ล่าสุด