ไทยเครื่องสนามกระหน่ำนากาจี้จ่าฝูงไฮ-เทค บาสเกตบอลไทยลีก

แชร์เรื่องนี้

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on print


นักยัดห่วง ทีจีอี ไทยเครื่องสนาม โชว์ฟอร์มเหนือชั้นถล่มชนะ นากา ฮันเตอร์ส หนองคาย 142-59 แต้ม ส่งผลให้ทัพยัดห่วงไทยเครื่องฯ ทำผลงาน แข่ง 6 ชนะ 5 แพ้ 1 มี 11 คะแนน รั้งอยู่ในอันดับ 2 ของตารางคะแนน
การแข่งขันบาสเกตบอลอาชีพ “จี-บีต บาสเกตบอล ไทย ลีก 2023” ระหว่างวันที่ 15 ก.ค. – 30 ส.ค.66 มี 8 สโมสรชั้นนำของประเทศไทย ประกอบด้วย ไฮ-เทค บาสเกตบอล คลับ, แบนวาส สแลมเมอร์ส มรภ.พระนคร, วอร์ริเออร์ส ไทยแลนด์, ทีจีอี ไทยเครื่องสนาม, นากา ฮันเตอร์ส หนองคาย, สไนเปอร์ บาสเกตบอล คลับ, ศรีปทุม บาสเกตบอล คลับ และ มศว มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ชิงเงินรางวัลรวม 1.3 ล้านบาท โดยจะแข่งขันแบบพบกันหมด 2 เลก เพื่อนำ 4 อันดับแรกที่ผลงานดีที่สุดผ่านเข้าสู่รอบเพลย์ออฟต่อไป โดยตั้งแต่รอบเพลย์ออฟเป็นต้นไปจะชิงชัยในระบบชนะ 2 ใน 3 เกม

ที่สนามกีฬาบาสเกตบอลสโมสรไฮ-เทค ประชาอุทิศ ทุ่งครุ เป็นเกมที่ 6 ของเลกแรก ไฮไลต์ในเกมคู่ระหว่าง ทีจีอี ไทยเครื่องสนาม ทีมรองจ่าฝูงที่เพิ่งเสียสถิติชนะรวดไปจากเกมที่แล้วที่แพ้ให้แก่เต็งแชมป์ไฮ-เทค มีผลงาน แข่ง 5 ชนะ 4 แพ้ 1 มี 9 คะแนน ลงสนามพบกับ นากา ฮันเตอร์ส หนองคาย ทีมอันดับ 6 ที่แข่งไป 5 เกม ชนะ 2 แพ้ 3 มีอยู่ 7 คะแนน

รายชื่อผู้เล่น 5 คนแรกของทั้งสองทีม ทีจีอี ไทยเครื่องสนาม ประกอบด้วย วัฒนา สุทธิสินธุ์, อนัสวีย์ แกล้วณรงค์, โมเซส มอร์แกน, กัณวัฒน์ เลิศเลาห์กุล และ บัณฑิต หลักหาญ ขณะที่ นากา ฮันเตอร์ส หนองคาย ประกอบด้วย พิติพัฒน์ สายเจริญ, อิทธิพล เรียนไธสง, โมลิ โอเมรา, อลงกรณ์ เงินรุ่งร่วงโรจน์ และ วสันต์ พลอยประดับ
เกมนี้ โมเซส มอร์แกน ฟอร์เวิร์ดทีมชาติไทยยังคงระเบิดฟอร์มสุดยอดต่อเนื่องทุกๆ เกม เปิดมาเจาตัวก็ส่องสามแต้มสุดสวย และการพาลูกเขาไปทำเองของเจ้าตัวก็ไร้ซึ่งฝ่ายนากา ฮันเตอร์ส จะต่อกรไหว ควอเตอร์แรกเขาช่วยไทยเครื่องสนามยิงนำไปก่อนที่ 34-16
ประสบการณ์ผู้เล่นของ นากา เป็นรองยัดห่วงรองจ่าฝูงเยอะ ซึ่งนอกจาก โมเซส มอร์แกน แล้ว บรรดาผู้เล่นชั้นนำของประเทศอย่าง “แฟร์” อนัสวีย์ แกล้วณรงค์ และ “คานู” วัฒนา สุทธิสินธุ์ ก็ช่วยกันถล่มสกอร์กันแบบสนุกมือ ขณะที่ฝั่ง นากา ฮันเตอร์ส เองแทบจะทำอะไรไม่ได้เลยในควอเตอร์สองนี้ ไทยเครื่องสนามนำห่าง 69-25

แม้ทัพนากาจะพอมี พิติพัฒน์ สายเจริญ กับ โมลิ โอเมรา ที่พอจะคอยทำแต้มได้บ้าง ทั้งสอดเข้าไปวงในและยิงไกลสามแต้ม แต่การจะทำสกอร์ไล่เบียดให้ทันไทยเครื่องสนามนั้นลำบากจริง ซึ่งฝั่งไทยเครื่องฯ อีกคนที่โดดเด่นมากโดยเฉพาะในช่วงท้ายเกมคือ จิราวัฒน์ ตันติถนอมวงศ์ ที่ลงมาทำท็อปสามคะแนนของเกมด้วยจำนวน 5 ลูกจากโอกาส 8 ครั้งที่ตนเองยิง

ด้วยความโหดของการเข้าทำที่แตกต่าง ส่งผลให้หมดเวลการแข่งขันสี่ควอเตอร์ ทีจีอี ไทยเครื่องสนาม เป็นฝ่ายถล่มเอาชนะ นากา ฮันเตอร์ส หนองคาย 142-59 ทัพยัดห่วงไทยเครื่องฯ ทำผลงาน แข่ง 6 ชนะ 5 แพ้ 1 มี 11 คะแนน รั้งอยู่ในอันดับ 2 ของตารางคะแนน ส่วน นากา ฮันเตอร์ส แข่ง 6 ชนะ 2 แพ้ 4 มี 8 คะแนน อยู่ในอันดับ 6 เช่นเดิม ด้านผลคู่แรกที่จบไปก่อนหน้านี้ของวันเดียวกัน ไฮ-เทค บาสเกตบอล คลับ ชนะ มศว มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ 118-61
สรุปอันดับคะแนนล่าสุด อันดับ 1 ไฮ-เทค บาสเกตบอล คลับ แข่ง 6 ชนะ 6 แพ้ 0 มี 12 คะแนน ลูกได้-เสีย +157, อันดับ 2 ทีจีอี ไทยเครื่องสนาม แข่ง 6 ชนะ 5 แพ้ 1 มี 11 คะแนน ลูกได้-เสีย +319, อันดับ 3 แบนวาส สแลมเมอร์ส มรภ.พระนคร แข่ง 5 ชนะ 4 แพ้ 1 มี 9 คะแนน ลูกได้-เสีย +172, อันดับ 4 สไนเปอร์ บาสเกตบอล คลับ แข่ง 5 ชนะ 3 แพ้ 2 มี 8 คะแนน ลูกได้-เสีย +176, อันดับ 5 นากา ฮันเตอร์ส หนองคาย แข่ง 6 ชนะ 2 แพ้ 4 มี 8 คะแนน ลูกได้-เสีย -149, อันดับ 6 มศว มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ แข่ง 6 ชนะ 2 แพ้ 4 มี 8 คะแนน ลูกได้-เสีย -229, อันดับ 7 ศรีปทุม บาสเกตบอล คลับ แข่ง 5 ชนะ 0 แพ้ 5 มี 5 คะแนน ลูกได้-เสีย -174 และ อันดับ 8 วอร์ริเออร์ส ไทยแลนด์ แข่ง 5 ชนะ 0 แพ้ 5 มี 5 คะแนน ลูกได้-เสีย -272

สำหรับโปรแกรมเกมต่อไป เกมที่ 7 เกมสุดท้ายของเลกแรก แข่งขันในวันที่ 29 ก.ค.66 ที่สนามบาสเกตบอลมหาวิทยาลัยศรีปทุม คู่แรก มศว มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ พบ วอร์ริเออร์ส ไทยแลนด์ เวลา 12.00 น., คู่สอง นากา ฮันเตอร์ส หนองคาย พบ สไนเปอร์ บาสเกตบอล คลับ เวลา 14.00 น., คู่สาม ศรีปทุม บาสเกตบอล คลับ พบ ไฮ-เทค บาสเกตบอล คลับ เวลา 16.00 น. และ คู่ที่สี่ แบนวาส สแลมเมอร์ส มรภ.พระนคร พบ ทีจีอี ไทยเครื่องสนาม เวลา 18.00 น.

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ข่าวกีฬาที่เกี่ยวข้อง

ข่าวใหม่ล่าสุด