ไฮ-เทคดับนากา ฮันเตอร์ส ! กวาดชัย 4 เกมรวดศึกบาสเกตบอล

แชร์เรื่องนี้

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on print

“เต็งแชมป์” ไฮ-เทค บาสเกตบอล คลับ เอาชนะ นากา ฮันเตอร์ส หนองคาย 107-82 คะแนน ขวาง ในเกมที่ 4 ของเลกแรก กวาดชัย 4 เกมรวด มี 8 คะแนนเต็ม รั้งอยู่อันดับ 2 ของตารางคะแนน
การแข่งขันบาสเกตบอลอาชีพ “จี-บีต บาสเกตบอล ไทย ลีก 2023” ระหว่างวันที่ 15 ก.ค. – 30 ส.ค.66 ซึ่งมี 8 สโมสรชั้นนำของประเทศไทย ประกอบด้วย ไฮ-เทค บาสเกตบอล คลับ, แบนวาส สแลมเมอร์ส มรภ.พระนคร, วอร์ริเออร์ส ไทยแลนด์, ทีจีอี ไทยเครื่องสนาม, นากา ฮันเตอร์ส หนองคาย, สไนเปอร์ บาสเกตบอล คลับ, ศรีปทุม บาสเกตบอล คลับ และ มศว มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ชิงเงินรางวัลรวม 1.3 ล้านบาท โดยจะแข่งขันแบบพบกันหมด 2 เลก เพื่อนหา 4 อันดับแรกที่ผลงานดีที่สุดผ่านเข้าสู่รอบเพลย์ออฟต่อไป โดยตั้งแต่รอบเพลย์ออฟเป็นต้นไปจะชิงชัยในระบบชนะ 2 ใน 3 เกม
ล่าสุดเมื่อวันที่ 22 ก.ค.ที่ผ่านมา ที่สนามกีฬาบาสเกตบอลสโมสรไฮ-เทค ประชาอุทิศ ทุ่งครุ เป็นเกมที่ 4 ของเลกแรก ไฮไลต์ในคู่ระหว่าง นากา ฮันเตอร์ส หนองคาย ทีมอันดับ 6 ของตารางคะแนนที่แข่งไปแล้ว 3 เกม ทำผลงาน ชนะ 1 แพ้ 2 มีอยู่ 4 คะแนน ลงสนามพบกับเต็ง 1 ประจำรายการและเป็นยักษ์ใหญ่สุดของประเทศที่ล้วนแล้วแต่มีผู้เล่นทีมชาติไทยอุดมอยู่ในทีมอย่าง ไฮ-เทค บาสเกตบอล คลับ ที่ปัจจุบันรั้งอยู่ในอันดับ 2 ด้วยผลงานชนะรวดทั้ง 3 เกม

สำหรับรายชื่อผู้เล่น 5 คนแรกของทั้งสองทีม นากา ฮันเตอร์ส หนองคาย ประกอบด้วย อิทธพล เหรียญไธสง, ชัยณริศ ธันญ์ธรักษ์, โมลิ โอเมรา, ยุทธนา แอนโธนี เรมเมล และ วสันต์ พลอยประดับ ขณะที่ ไฮ-เทค บาสเกตบอล คลับ ประกอบด้วย อรรถพงษ์ ลีลาพิพัฒน์กุล, ไทเลอร์ แลมบ์, เฟรเดริค ลิช, ปฏิภาณ กล้าหาญ และ ขุนณรงค์ ประเทศรัตน์
“เต็งแชมป์” ไฮ-เทค ไม่ได้มาเปิดเกมรุกดุดันอะไรมากมายเพียงแต่จังหวะที่จะทำคือเป็นแต้มได้เกือบหมด โดยเฉพาะการยิงสามคะแนนของ “เฟรดดี้” เฟรเดริค ลิช กับ ไทเลอร์ แลมบ์ ที่ช่วยกันระดมยิงสามแต้มใส่คู่แข่งในควอเตอร์แรกไปกว่า 10 ลูก เป็นฝั่ง นากา ฮันเตอร์ส เองมากกว่าที่ครองบอลไม่ได้ จังหวะจะเข้าทำก็ไม่ได้แข็งแกร่งมากพอที่จะทำให้เกมใต้แป้นของไฮ-เทคมีปัญหาหรือร้อนรน พวกเขาสร้างเกมอันตรายแทบไม่ได้เลย จบควอเตอร์แรกไฮ-เทคยิงสามแต้มกระจายไปที่ 29-6
ถัดมาในควอเตอร์สองด้วยศักยภาพที่ดูแล้วน่าจะห่างกันมากฝั่งไฮ-เทคจึงสลับสับเปลี่ยนทีมชุดสองลงมาแทนทั้ง 5 คน ซึ่งเป็นตัวเยาวชนที่เข้ามาอยู่ในสโมสรชุดใหญ่ปีแรกพร้อมด้วยการนำของรุ่นพี่อย่าง “หรั่ง” ณกรณ์ ใจสนุก, “ปริ๊นซ์” มนัสวี บุตรด้วง และ “อ็อฟ” ณัฐพล กุประดิษฐ์ ซึ่งแค่มี 3 คนนี้ก็ไม่ได้ทำให้ความแกร่งจากชุดแรกลดน้อยลงแล้ว และแน่นอนว่า นากา ฮันเตอร์ส ก็ไม่ได้มีทีท่าว่าจะพลิกสถานการณ์ขึ้นมา แม้จะเริ่มผลิตสกอร์ได้บ้างแล้วด้วยความที่เซนเตอร์ของไฮ-เทคใช้เด็กเยาวชนแต่คะแนนทั้งสองทีมก็ยังดูห่างกันมาก จบควอเตอร์สองเต็งแชมป์หนีไปที่ 53-25
ช่วงเวลาที่เหลือขุนพลไฮ-เทคพยายามครองเกมบุกแล้วใช้ผู้เล่นชุดเยาวชนลงมาหาประสบการณ์ทำให้ฝั่งนากามีโอกาสทำแต้มได้มากขึ้นแต่ก็ยังไม่พอที่จะไล่ตามทัน สุดท้ายหมดเวลาการแข่งขัน ไฮ-เทค บาสเกตบอล คลับ ชนะ นากา ฮันเตอร์ส หนองคาย 107-82 เดินหน้ากวาดชัย 4 เกมรวด มี 8 คะแนนเต็ม รั้งอยู่อันดับ 2 ของตารางคะแนน ส่วน นากา ฮันเตอร์ส แข่ง 4 ชนะ 1 แพ้ 3 มี 5 คะแนน อยู่ที่ 5 ของตาราง ด้านผลแข่งขันของเกมที่จบไปก่อนหน้าประจำวัน ทีจีอี ไทยเครื่องสนาม ชนะ วอร์ริเออร์ส ไทยแลนด์ 136-50


สรุปอันดับคะแนนล่าสุด อันดับ 1 ทีจีอี ไทยเครื่องสนาม แข่ง 4 ชนะ 4 แพ้ 0 มี 8 คะแนน ลูกได้-เสีย +243, อันดับ 2 ไฮ-เทค บาสเกตบอล คลับ แข่ง 4 ชนะ 4 แพ้ 0 มี 8 คะแนน ลูกได้-เสีย +93, อันดับ 3 แบนวาส สแลมเมอร์ส มรภ.พระนคร แข่ง 3 ชนะ 2 แพ้ 1 มี 5 คะแนน ลูกได้-เสีย +94, อันดับ 4 มศว มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ แข่ง 3 ชนะ 2 แพ้ 1 มี 5 คะแนน ลูกได้-เสีย -55, อันดับ 5 นากา ฮันเตอร์ส หนองคาย แข่ง 4 ชนะ 1 แพ้ 3 มี 5 คะแนน ลูกได้-เสีย -69, อันดับ 6 สไนเปอร์ แข่ง 3 ชนะ 1 แพ้ 2 มี 4 คะแนน ลูกได้-เสีย +48, อันดับ 7 วอร์ริเออร์ส ไทยแลนด์ แข่ง 4 ชนะ 0 แพ้ 4 มี 4 คะแนน ลูกได้-เสีย -269 และ อันดับ 8 ศรีปทุม บาสเกตบอล คลับ แข่ง 3 ชนะ 0 แพ้ 3 มี 3 คะแนน ลูกได้-เสีย -85

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ข่าวกีฬาที่เกี่ยวข้อง

ข่าวใหม่ล่าสุด