Tdedclub อัพเดตข่าวสารด้าน กีฬาฟุตบอล มวย บาสเกตบอล สนุกเกอร์ แหล่งรวบรวมข่าวสารกีฬาที่นิยมที่สุด ที่พร้อมอัพเดตข่าวกีฬาทุก 24 ชั่วโมง ข่าวสดอัพเดตใหม่ทุกวัน เพื่อทุกท่านที่ชื่นชอบติดตามข่าวสารด้านกีฬายอดนิยม 2023 ได้ที่ tdedclub.com ที่นี่ที่เดียว

บรันสัน ! นำทัพนิกส์ดับแคฟส์แค่ห้าเกม

วันที่ 3 พ.ค. 2566

หลังจากเขากับผองเพื่อน นิว ยอร์ค บุกสยบ แคฟเวเลียร์ส คารัง, เจเลน บรันสัน ก็สวมเสื้อยืดสกรีนรูป จอห์น สตาร์คส หนึ่งในตำนาน นิกส์ กำลังคำรามขณะโหนห่วง

เรียกได้ว่าก่อนมองไปข้างหน้า พวกเขายังจดจำอดีต ทั้งช่วงเวลาที่ดีและเลวร้าย

นี่เป็นเพียงหนสองในรอบ 23 ปี ที่ นิกส์ ผ่านเพลย์ออฟรอบแรก สำเร็จ
บรันสัน สกอร์ 23, อาร์เจ บาร์เร็ตต์ ก้าวขึ้นมาต่อเนื่องอีก 21 คะแนน นิว ยอร์ค โชว์ความแกร่งและตัวผู้เล่นหลากหลาย โค่น แคฟเวเลียร์ส 106-95 ในเกมห้า ผ่านรอบแรก สำเร็จเป็นครั้งแรกตั้งแต่ปี 2013

นิกส์ ซึ่งเข้ารอบมาในฐานะอันดับห้า เป็นฝ่ายคอนโทรลซีรี่ส์ ขาดกว่าที่คิด อย่างเกมนี้ขนาดไม่มี จูเลียส แรนเดิ้ล ฟอร์เวิร์ดตัวเก่ง ซึ่งบาดเจ็บข้อเท้าซ้าย อดแข่งครึ่งหลัง

ชัยชนะซีรี่ส์ หนนี้ ถือว่า ยิ่งมีความหมายกับ บรันสัน เพราะ ริก พ่อของเขาก็เคยเป็นพอยท์การ์ด นิกส์ ช่วง 1999-2001

“วันนี้ ผมคิดถึงเรื่องดังกล่าว มันเป็นประสบการณ์ที่สุดยอด กับการที่รู้ว่า พ่อเคยแข่งที่นี่ เขาอาจไม่ได้นำทีม แต่อย่างน้อยก็อยู่กับทีมที่เข้าถึงรอบชิง มันมีความพิเศษและการต่อติดกับพ่อ และทุกอย่าง มันวนกลับมาจนครบรอบ ถือเป็นสิ่งที่พิเศษ”
นิว ยอร์คเปิดฉากซีรี่ส์ ก็บุกมาชนะที่ ร็อคเก็ต มอร์ตเกจ ฟิลด์เฮ้าส์ แล้วกลับไป แมดิสัน สแควร์ การ์เด้น ท่ามกลางเสียงเชียร์ ดังกระหึ่ม คว้าชัยสองนัด จึงกลับมา ปิดจ็อบวันนี้

เส้นทางต่อไป จะได้เจอ ไมอามี่ ฮีต ทีมจอมพลิกล็อค ซึ่งน็อค มิลวอคกี้ บัคส์ เต็งแชมป์ตกรอบแรก

สมัยก่อน สองทีมนี้ ฟาดฟันกันในเพลย์ออฟ บ่อย แต่ไม่ได้เจอกันตั้งแต่ปี 2012

เกมแรก จะเริ่มใน นิว ยอร์ค วันจันทร์ เวลาไทย

บรันสัน ผลงานคงเส้นคงวาทั้งซีรี่ส์ สมกับที่ ฝ่ายบริหารทีม ทุ่มทุนเซ็นสัญญาเขามาจาก ดัลลัส แมฟเวอริกส์
ตลอดห้าเกม บรันสัน เฉลี่ย 24 แต้ม และทำสกอร์มากสุดของทีม เวลาคว้าชัยทั้งสี่นัด ฟอร์มโดดเด่นกว่า โดโนแวน มิตเชลล์ การ์ดตัวดังซึ่ง นิกส์ ก็เคยอยากได้ เช่นกัน ซีซั่นก่อน บรันสัน สมัยอยู่ ดัลลัส ก็ข่มใส่ มิตเชลล์ สมัยอยู่ ยูท่าห์ มาแล้ว

เดือนก่อน นิกส์ ทำท่าหายนะ เมื่อ บรันสัน บาดเจ็บมือกับเท้า พักสิบเกม ส่วน แรนเดิ้ล บาดเจ็บข้อเท้า

แต่ พวกเขาหายกลับมาทันเวลา เร่งเครื่อง สร้างความชื่นมื่นให้ แฟนๆ ใน เดอะ การ์เด้น

โค้ช ทอม ธิโบโด ปลาบปลื้ม กับลูกทีมชุดนี้ทีเดียว”เทรดิชั่นส์ของ นิกส์ ไม่ได้มีความหมายแค่กับเมือง หรือ ลีก แต่เรายังมีแฟนที่สุดยอด, เมืองสุดยอด, สนามแข่งสุดยอด พวกเขาต่างตอบสนองการแข่งของทีม ซึ่งสู้กันเต็มที่ สู้กันอย่างฉลาด และสู้ด้วยกัน”

มิตเชลล์ 28 แต้ม, แดเรียส การ์แลนด์ 21 ให้ แคฟส์ ซึ่งอุตส่าห์ ชนะฤดูกาลปกติ 51 เกม แต่ด้วยความอ่อนประสบการณ์ จึงต้องตกรอบอย่างชอกช้ำ

ปัญหาใหญ่คงเรื่องใจ ไม่ค่อยสู้ สี่เกมที่พวกเขาแพ้ รีบาวด์สเป็นรองชัดเจน อย่างวันนี้ 30-48 ครั้ง

“จบกันแบบนี้ มันรู้สึกไม่ดีหรอก”มิตเชลล์ ยอมรับ”พวกเขาเหนือกว่า มันง่ายๆ แบบนี้แหละ พวกเขาทำงานตัวเอง แต่เราทำไม่ได้ สำหรับผมโดยส่วนตัว ผมไม่รู้สึกว่าตัวเอง เป็นผู้เล่นอย่างที่ผมต้องการสำหรับเพื่อนๆ กลุ่มนี้ ผมทำงานไม่เห็นผล”

มิตเชลล์ รอบินสัน เซ็นเตอร์ นิกส์ กวาด 18 รีบาวด์ รวมทั้ง 11 ครั้งจากเกมบุก

ยักษ์ 7 ฟุต เคยข่ม แคฟส์ หลังจบเกมสามว่า เป็นทีมป้อแป้ ออกอาการแกว่ง

วงใน คลีฟแลนด์ ก่อนแข่งดูเหนือกว่าด้วยซ้ำ มีทั้ง เอฟแว่น โมบลี่ย์ กับ จาร์เร็ตต์ แอลเล่น

“เราไม่แกร่งพอ”การ์แลนด์ ยอมรับ”เราไม่ได้เป็นฝ่ายออกหมัดก่อน เรามักโดนใส่ก่อนบ่อยๆ”

ก่อนเกม คลีฟแลนด์ หวังมีปาฏิหารย์ เหมือน 2016 สมัย เลอบรอน เจมส์ นำทีมคัมแบ็คจาก 1-3 เกม ในรอบชิงชนะเลิศ ช็อคใส่ โกลเด้น สเตท

แต่ บรันสัน กับ บาร์เร็ตต์ พร้อมผู้เล่น นิกส์ คนอื่นไม่ยอมให้เกิดขึ้น ทั้งที่ ตลอดสองควอร์เตอร์สุดท้าย ไม่มี ตัวเก่งอย่าง แรนเดิ้ล

ฟอร์เวิร์ด ออล-สสตาร์ บาดเจ็บท้ายครึ่งแรก ที่ข้อเท้าซ้ายแผลเก่า แข่งต่อไม่ไหว เมื่อพยายามบล็อคใส่ แคริส เลอเวิร์ต แล้วลงผิดท่า เดินเป๋เข้าล็อคเกอร์รูมไปทันที

โอบี ท็อปพิ่น ลงแทน สกอร์ 12 ในควอร์เตอร์สาม ช่วย นิกส์ ทิ้งขาด 18

จากนั้น ช่องว่างไม่เคยลดลงมาต่ำกว่าหกอีกเลย สร้างความชื่นมื่นให้แฟนๆ นิกส์ หลายร้อยคน ซึ่งหาตั๋วเข้ามาฉลองชัย

นิกส์: เควนทิน แกรมส์ การ์ดตัวจริง ปวดไหล่ขวา ยังแข่งไม่ไหวตามเดิม จอช ฮาร์ท ลงแทนโดยแทบไม่พัก แม้สกอร์มีแค่ 4 แต่เวลาอยู่บนคอร์ต ทีม +7…สถิติเพลย์ออฟ เวลาเจอ คลีฟแลนด์ เพิ่มเป็น 13-2 คว้าชัยทั้งสี่ซีรี่ส์(1978, 1995, 1996 และ 2023)

แคฟเวเลียร์ส: มิตเชลล์ ยิงสามลงแค่ 13 จาก 45 ลูก(28.9%) เฉลี่ย 23.2 แต้ม น้อยกว่า ค่าเฉลี่ยฤดูกาลปกติ 5.1…การ์แลนด์ ทำ 23 คะแนน 10 แอสซิสต์ เมื่อเกมสี่ กลายเป็น คลีฟแลนด์ รายสองซึ่งอายุไม่เกิน 23 และได้ขนาดนี้ของแคฟส์ ต่อจาก เลอบรอน ซึ่งเคยทำเอาไว้ 8 เกมด้วยกัน…ตั้งแต่ปี 2008 ผลงานเพลย์ออฟในบ้าน 46-15 แต่ดันตกรอบคาบ้าน ทั้งปี 2015, 2018 และ 2023

 

รวมข่าวกีฬาที่น่าสนใจ