Tdedclub อัพเดตข่าวสารด้าน กีฬาฟุตบอล มวย บาสเกตบอล สนุกเกอร์ แหล่งรวบรวมข่าวสารกีฬาที่นิยมที่สุด ที่พร้อมอัพเดตข่าวกีฬาทุก 24 ชั่วโมง ข่าวสดอัพเดตใหม่ทุกวัน เพื่อทุกท่านที่ชื่นชอบติดตามข่าวสารด้านกีฬายอดนิยม 2023 ได้ที่ tdedclub.com ที่นี่ที่เดียว

ฮีตยำใหญ่ใส่สารพัดส่งเซลติกส์จ่อขอบเหว

วันที่ 24 พ.ค. 2566

อีริก สโปลสทร่า บอกลูกทีม ไมอามี่ ฮีต ให้เตรียมพร้อมรับศึกหนัก ก่อนลงแข่งเกมสามของรอบชิงฝั่งตะวันออก เชื่อว่า บอสตัน เซลติกส์ ต้องมาแข่งในแบบที่เข้าตาจน แน่
ผลกลับไม่เป็นอย่างที่คิด ฮีต เจองานง่ายดาย เหลือภารกิจอีกแค่เกมเดียว ก็จะหลุดเข้าชิง NBA

สองตัวอันดราฟต์ เก้บ วินเซ้นต์ ทำมากสุดอาชีพ 29 คะแนน, ดันแค่น รอบินสัน อีก 22 ไล่ยำ เซลติกส์ 128-102 ทิ้งขาดซีรี่ส์ เป็น 3-0 เกม

“ถือว่าเป็นการเตรียมตัวอย่างมืออาชีพ มาก”สโปรลสทร่า ซึ่งใกล้จะเข้าชิง สมัยหกในอาชีพ กล่าว”ยิ่งเข้าใกล้ อารมณ์ก็ยิ่งปั่นป่วน แต่ เราก็ยังปิดเกมจนลง”

เคเล็บ มาร์ติน อีกตัวอันดราฟต์ สกอร์ 18, จิมมี่ บัตเลอร์ เสาหลัก เหลือแค่ 16 แต้ม, แบม อาเดบาโย่ 13, แม็กซ์ สตรูส 10
ในประวัติศาสตร์ NBA ทีมไหนก็ตามขึ้นนำซีรี่ส์ 3-0 ปิดฉากได้หมดทั้ง 149 ครั้ง โดย 8 ในนั้นเป็นของ ฮีต ซึ่งเคยปล่อยให้ยืดเยื้อสุด แค่ ห้าเกม สามหน

“สำหรับทุกคน ห่วงมันกว้างเป็นมหาสมุทร”อาเดบาโย่ พูดถึงเรื่องที่ ไมอามี่ ยิงลง 57%
รวมทั้ง ระยะสาม ลงไป 19 จาก 35 ครั้งหรือ 54.3%

สองตัวหลัก บอสตัน นัดกันง่อย เจย์สัน เททั่ม สกอร์ 14, เจย์เลน บราวน์ 12

รอบเดียวกันปีก่อน เซลติกส์ เคยบุกชนะถึง ไมอามี่ สามเกม เก็บซีรี่ส์ 4-3 แต่วันนี้ ม้วนเสื่อยอมแพ้ เอาชุดสามแข่งระหว่างควอร์เตอร์สี่

“ผมไม่ทำให้ พวกเขาพร้อมแข่ง”โจ มาซซัลล่า โค้ช บอสตัน แอ่นอกรับ เขาโดนแฟนๆ วิจารณ์อย่างหนัก ตลอดซีรี่ส์ และเชื่อว่า ผลแข่งออกมาแบบนี้ จะยิ่งโดน”ไม่ว่าจะเรื่องอะไร ทั้งเรื่องการจัดตัวจริง หรือ แก้เกม ผมควรทำให้ทีมอยู่ในสถานะดีกว่านี้ พร้อมแข่งกว่านี้ มันผิดที่ผมเอง”

แกรนท์ วิลเลี่ยมส์ กับ เพย์ตั้น พริตเชิร์ด สองสำรอง ได้คนละ 12 แต้ม

“ต้องยกเครดิตให้พวกนั้น แข่งกันได้เกินมาตรฐานตัวเอง”บราวน์ กล่าว”พวกเขากำลังไหลลื่น ผมก็ต้องนับถือแหละ ตัวอย่าง เก้บ วินเซนต์, มาร์ติน, สตรูส, ดันแค่น รอบินสัน เราควรจะคุมอยู่หมัด กลับสู้ใจขาด”

รอบชิงเอ็นบีเอ กว่าจะเริ่มต้น ก็ 2 มิถุนายน ซึ่งจากทรงที่ออกมา ทั้งสองฝั่งคอนเฟอเรนซ์ มีโอกาสที่ ฝ่ายชนะ อาจได้พักเป็นสัปดาห์

โดย ฝั่งตะวันตก อาจจบเร็วสุด วันอังคาร เพราะ เดนเวอร์ ทิ้ง แอลเอ เลเกอร์ส 3-0 ส่วน ตะวันออก อาจจบเร็วสุดวันพุธ

“มันต้องหนึ่งถึงสี่เกม”วินเซ้นต์ กล่าว”เรายังไม่พอใจกับแค่สาม”
ตั้งแต่ NBA ใช้ระบบแข่งแบบปัจจุบัน ไม่เคยเกิดเหตุการณ์ รอบชิงคอนเฟอเรนซ์ กวาดใส่กันทั้งสองฝั่ง

ต้องย้อนกลับยุคโบราณ 1957 หรือ 66 ปีที่แล้ว ยังเรียกว่า รอบชิง ดิวิชั่น บอสตัน ชนะ ซีเรคิวส์ 3-0 และ เซงต์ลุยส์ ชนะ มินนิอาโพลิส 3-0

ในบรรดาทีมที่นำ 3-0 เกมของประวัติศาสตร์ NBA ไม่เคยมี ทีมอันดับแปดอย่าง ไมอามี่ นำได้มาก่อน

พวกเขาเข้ารอบมาแบบตุปัดตุเป๋ สามนาทีสุดท้ายเกมเพลย์อิน กำลังจะตกรอบอยู่แล้ว กลับคัมแบ็คคว้าชัย จากนั้นก็น็อค มิลวอคกี้ เต็งแชมป์ ในห้าเกม, น็อค นิว ยอร์ค อันดับห้า ในหกเกม ตอนนี้ ยังเล่นงาน เซลติกส์ เต็งแชมป์ ก่อนเปิดซีรี่ส์ สามเกมรวดอีก

ฮีต ยังใช้โอกาสนี้ ล้างตาด้วย

แอล ฮอร์เฟิร์ด เซ็นเตอร์ บอสตัน เคยหันมาทำท่า ขอเวลานอกเย้ยฝั่ง บอสตัน ระหว่าง เกมหนึ่ง ซึ่ง เศลติกส์ กำลังรัวควอร์เตอร์สอง นำขาด

บัตเลอร์ ดันจำแม่น เอามาทำใส่ ฮอร์เฟิร์ด ระหว่าง ทีมยำใหญ่ ควอร์เตอร์สาม

บทจบมันต่างกันด้วย เพราะเกมแรก ฮีต แซงเข้าป้าย แต่ วันนี้ ฮีต คว้าชัยเด็ดขาด แบบที่ บอสตัน ไม่มีแรงฮึดสู้แต่อย่างใด

“ผมไม่รู้ว่าจะเริ่มจากตรงไหนดี”บราวน์ ยอมรับ”มันเป็นความน่าผิดหวัง ผมถือว่า ทำให้ แฟนพวกเราเซ็ง ทำให้ องค์กรเซ็ง เราทำให้ตัวเองขายหน้า มันมาจากทั้งหมด ไม่ใช่คนใดคนนึง ซึ่งต้องยอมรับความจริงว่า เป็นเรื่องน่าอับอาย”

เปิดครึ่งหลัง ดูใกล้เคียงสุด เมื่อ มาร์คัส สมาร์ท ได้ทรีพอยท์เพลย์ ตาม 49-61

จากนั้น ไมอามี่ ตอบโต้ ด้วยรัน 28-7 ทิ้งขาด 33 คะแนน หรือ 89-56 ทำเอาอารมณ์ร่วมของคนดู 20,088 จืดจางลงพอตัว แม้จะคว้าชัยก็ตาม แต่ดันเวลาเหลือเยอะมาก

พวกเขาอาจเก็บเสียงไว้เชียร์ ฟลอริด้า แพนเธอร์ส ทีมฮ็อกกี้ น้ำแข็ง ซึ่งเข้ารอบมาแบบอันดับแปด เช่นกัน ตอนนี้ นำ แคโรไลน่า เฮอร์ริเคนส์ ในรอบชิงตะวันออก 2-0 พรุ่งนี้จะเป็นเกมสาม

“พรุ่งนี้เราจะผ่อนคลาย”สโปรลสทร่า กล่าว”แต่ เราต้องตั้งใจปิดซีรี่ส์ ให้ลง”

เซลติกส์: รอเบิร์ต วิลเลี่ยมส์ เซ็นเตอร์ สำรอง ลงมาชู้ตลูกแรก ลง ทำให้ เขาชู้ตลงมาตลอด 12 ครั้งในซีรี่ส์ แต่สถิติก็จบ เมื่อพลาดลูกสอง…แฟน ฮีต ถูกขอให้สวม เสื้อขาวมาเตรียมเชียร์ เพลย์ออฟ ปรากฏว่า เททั่ม ดันใส่สูทขาว มายังเกม…จบสองควอร์เตอร์ตามหลัง 46-61 แบบที่เป็นรองมากสุด 22 แต้ม ทาง ชาร์ลส บาร์คลี่ย์ โฆษกช่องทีเอ็นที สับแหลกระหว่างพักครึ่งว่า”ใจปลาซิว น่าขายขี้หน้า สำหรับ ความเป็น เซลติกส์”

ฮีต: รอบินสัน เคยทำท่าหมดอนาคต เมื่อกลางฤดูกาล กลับยิงระยะสามลง ห้าลูก สะสมเพลย์ออฟ เป็น 124 ครั้ง แซง เลอบรอน เจมส์(123) ขึ้นมายืนหนึ่งประวัติศาสตร์ทีม…บัตเลอร์ ขโมยบอลได้ ตั้งแต่ เริ่มแข่ง 4.43 นาที เป็นหนที่ 2000 ของฮีตในเพลย์ออฟ…วินเซ้นต์ เคยสกอร์มากสุดคือ 28 ตอนเอาชนะ มิลวอคกี้ เมื่อ 13 มกราคม…เควิน เลิฟ ฟอร์เวิร์ดตัวเก๋า ออกจากเกม ตั้งแต่ เริ่มแค่ 4.47 นาที ด้วยอาการปวดข้อเท้า เข้าล็อคเกอร์รูมไปประเมินอาการ กลับออกมา นั่งดูรุ่นน้องแข่ง แต่ไม่ได้ลงช่วยอีก

รวมข่าวกีฬาที่น่าสนใจ