นักบาสชาย-หญิงทั่วไทยตบเท้าเข้าร่วมไทร์เอาท์

แชร์เรื่องนี้

ศึกบาสเกตบอล “3บีแอล ไทยแลนด์ ลีก 2023” สุดคึกคัก! มีนักกีฬากว่า 200 คนร่วมทดสอบศักยภาพไทร์เอาท์ เพื่อค้นหานักยัดห่วงทั้งชายและหญิงที่สามารถก้าวเข้าไปเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ลงทำการแข่งขัน “3บีแอล ไทยแลนด์” ที่จะเปิดฉากการแข่งขันในช่วงเดือนตุลาคมและพฤศจิกายนในปีนี้ ด้าน นายสุชาติ อรุณแสงโรจน์ ในฐานะผู้จัดการแข่งขันฯ มั่นใจว่า ศึก3บีแอล จะทำให้ทีมบาส 3X3 ทีมชาติไทยทำอันดับติดโควต้าไปลุยโอลิมปิก 2024 รอบคัดเลือกได้อย่างแน่นอน

มร.โยชิยะ คาโต้ ประธานลีกบาสเกตบอล 3บีแอล และประธาน บริษัท วายเคบีเค (ไทยแลนด์) จำกัด พร้อมด้วย นายสุชาติ อรุณแสงโรจน์กรรมการบริหาร บริษัท วายเคบีเค (ไทยแลนด์) ได้เปิดคัดนักกีฬาเพื่อเข้าแข่งขันลีกบาสเกตบอลอาชีพแบบ 3×3 รายการ “3บีแอล ไทยแลนด์ ลีก 2023” โดยใช้ อาคารนิมิตรบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ เป็นสังเวียนแสดงฝีมือ ที่ กรรมการจะเน้นที่ความแข็งแรง การเคลื่อนไหว สกิลการชูตทำแต้ม

นายสุชาติ อรุณแสงโรจน์ กรรมการบริหารบริษัท วายเคบีเค ไทยแลนด์ เจ้าของรายการ 3บีแอล ไทยแลนด์ และเป็นคอมมิชชั่นเนอร์รายการนี้ เปิดเผยว่า ” ในปี 2022 ที่ผ่านมา ถือว่าเป็นปีแรกของการจัดการแข่งขันที่ประสบผลสำเร็จ และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี และได้รับคำชมจากนักกีฬาต่างชาติที่เข้ามาแข่งขัน และอยากจะกลับมาเล่นอีก ซึ่งทำให้ทาง 3บีแอล เดินหน้าจัดการแข่งขันเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน””เนื่องจากในปีที่แล้วเราการแข่งขันของเราได้รับการนิยมอย่างสูงและยังทำให้นักกีฬาก็มีรายได้ในระหว่างการแข่งขันทำให้ในปีนี้ได้มีนักบาสจากทั่วประเทศมากกว่า 200 คนได้เข้ามาร่วมการทดสอบศักยภาพ หรือ ไทร์เอาท์ (Tryout) เพื่อที่จะก้าวเข้าไปเป็นหนึ่งในผู้เล่นเพื่อที่จะได้สิทธิ์ลงแข่งขันในศึก “3บีแอล ไทยแลนด์ ลีก 2023″ กรรมการคัดเลือกครั้งนี้เราได้ดึงมาจากต่างชาติทั้งหมด และยังมีการส่งคลิปการทดสอบ ให้โค้ชที่อยู่ในต่างประเทศร่วมตัดสินใจ เพื่อให้ได้นักกีฬาที่ดีสุดลงประลองฝีมือในเวทีนี้ ผู้ที่คัดผ่านจะได้สิทธิ์ลงเล่นร่วมกับ นักกีฬาต่างชาติระดับโลก โดยทีมชายจะมีนักกีฬาต่างชาติ ที่มีคะแนนไม่ต่ำกว่า 20,000 คะแนน เข้าร่วมแข่งขันไม่น้อยกว่า 1 คน สำหรับปีนี้จะมีการแข่งขันทีมชาย 8 ทีมและทีมหญิง 8 ทีมเช่นเดียวกันเพิ่มจากปีที่แล้วที่มี 6 ทีม ในส่วนผู้เล่นต่างชาติเราได้ติดต่อเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะแข็งแกร่งไม่แพ้ปีที่ผ่านมา และรับรองว่าเมื่อการแข่งขันมาถึงจะสนุก คึกคักแน่นอน””ปีนี้สำคัญมากๆ เพราะเราจะจัดการแข่งขันในช่วงเดือนตุลาคมและต้นเดือนพฤศจิกายน โดยในเดือนตุลาคมจะเป็นเดือนสุดท้ายที่จะมีเก็บคะแนนทำอันดับเพื่อลุ้นไปแข่งโอลิมปิก 2024 รอบคัดเลือก ซึ่งตอนนี้ทีมชายทีมรั้งอยู่ในอันดับ 22 ของโลกเชื่อว่าเมื่อได้ลงแข่งขันในรายนี้จะทำให้มีคะแนนเพิ่มจนลุ้นไปติด 19 อันดับแรกที่จะคว้าสิทธิ์ไปลุย บาสเกตบอล 3X3 โอลิมปิก 2024 รอบคัดเลือกได้อย่างแน่นอน” นายสุชาติ กล่าวปิดท้าย

สำหรับการแข่งขัน “3บีแอล ไทยแลนด์ ลีก 2023” จะเริ่มแข่งขันในเดือน ตุลาคมนี้จำนวน 5 สัปดาห์ และ จะไปจบการแข่งขันในต้นเดือน พฤศจิกายน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ข่าวกีฬาที่เกี่ยวข้อง

ข่าวใหม่ล่าสุด