เดรย์มอนด์ กรีน กลับมาจากการถูกแบนโดยเอ็นบีเอ หลังพลาดไป 12 เกม

แชร์เรื่องนี้

นิวยอร์ก (AP) – เดรย์มอนด์ กรีน คืนสถานะโดย NBA จากการถูกพักงานเมื่อวันเสาร์ หลังจากที่ดาราดังแห่งรัฐโกลเด้นพลาด 12 เกมจากการชน Jusuf Nurkic เซ็นเตอร์ฟีนิกซ์ต่อหน้าเมื่อวันที่ 12 ธันวาคม
ลีกกล่าวว่ากรีน “แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเขาในการปฏิบัติตามมาตรฐานที่ผู้เล่น NBA คาดหวัง” ในระหว่างการพักงานซึ่งเริ่มเมื่อวันที่ 14 ธันวาคม เขาได้พบกับที่ปรึกษาและได้พบปะร่วมกับตัวแทนของลีก Warriors หลายครั้ง และสมาคมนักบาสเกตบอลแห่งชาติ
การประชุมเหล่านั้นที่ลีกเพิ่มจะดำเนินต่อไปตลอดทั้งฤดูกาล
วอร์ริเออร์สตามไปด้วยสกอร์ 7-5 โดยไม่มีกรีน ซึ่งก็ถูกแบน 5 เกมในเดือนพฤศจิกายนเช่นกันจากการวางรูดี้ โกเบิร์ตเซนเตอร์มินนิโซตาไว้เฮดล็อค
ลีกตั้งข้อสังเกตว่า “ประวัติศาสตร์การกระทำที่ไม่เหมือนนักกีฬาซ้ำแล้วซ้ำอีก” ของกรีนเมื่อแจกแจงการลงโทษครั้งล่าสุด แชมป์ NBA สี่สมัยยังถูกพักงานหลังจากเหยียบหน้าอกของโดมานทาส ซาโบนิสของซาคราเมนโตในรอบตัดเชือกเมื่อฤดูกาลที่แล้ว
หลังจากตกลงทำข้อตกลงใหม่มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์กับทีม Warriors เมื่อซัมเมอร์ที่แล้ว กรีนก็สูญเสียเงินเดือนไปเกือบ 1.9 ล้านดอลลาร์ระหว่างที่ถูกพักงาน
เกมถัดไปของ Golden State คือวันอาทิตย์ที่บ้านกับโตรอนโต
แน่นอนว่า Warriors ต้องการกรีนบนพื้นบ่อยขึ้น พวกเขากำลังต่อสู้กันด้วยสกอร์ 17-18 ในฤดูกาลนี้ ซึ่งรั้งอันดับที่ 10 ในการประชุมสายตะวันตก เพียงสองปีที่ตกรอบจากการแข่งขันชิงแชมป์ครั้งล่าสุด กรีนลงเล่นเพียง 15 เกมและวอร์ริเออร์สอยู่ที่ 10-10 เกมที่เขาพลาดไป รวมถึงสองเกมจากอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้าแพลง และอีกเกมด้วยเหตุผลส่วนตัว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ข่าวกีฬาที่เกี่ยวข้อง

ข่าวใหม่ล่าสุด