“ลูกมาเฟีย” เดือดรัวหมัด “ฟลอยด์” หลังกรรมการยุติการชก

แชร์เรื่องนี้

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on print

กลายเป็นข่าวฉาวสำหรับไฟต์การชกพิเศษระหว่าง “เดอะมันนี่” ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ อดีตนักชกไร้พ่ายชาวสหรัฐฯ กับ จอห์น ก็อตติ เดอะ เติร์ด นักสู้ MMA ลูกชายเจ้าพ่อมาเฟียใหญ่แห่งเมืองมะกัน

โดยเกมการชกเมื่อวันอาทิตย์เกิดเรื่องวุ่นวายขึ้นหลัง เคนนี่ เบย์เลส กรรมการห้ามบนเวทีตัดสินใจยุติการชกในยกที่ 6 เนื่องจากพยายามเตือนนักชกทั้งคู่ให้หยุดพูดจายั่วยุกัน แต่สุดท้ายพวกเขาก็ไม่ยอมหยุด

ซึ่งหลังจากที่ผู้ตัดสินโบกมือยุติการชก ปรากฏว่า จอห์น ก็อตติ กลับไม่ยอมหยุด แต่เดินปรี่เข้าไปจ้วงหมัดใส่ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ งานนี้ทำให้ กรรมการ และพี่เลี้ยงของทั้งสองฝ่ายต่างเข้ามาห้ามกันวุ่น แต่กลายเป็นการตะลุมบอนกันแทน

แถมข้างล่างเวทีก็มีกองเชียร์ของทั้งสองฝั่งบุกเข้าทำร้ายกันอย่างบ้าคลั่ง งานนี้ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเข้ามาควบคุมสถานการณ์ และทำให้ไฟต์การชกนี้กลายเป็นที่พูดถึงอย่างมากในสหรัฐอเมริกา

สำหรับ อดีตแชมป์โลก 5 รุ่น เจ้าของสถิติชนะรวด 50 ไฟต์ แม้จะอำลาสังเวียนอาชีพไปเมื่อปี 2017 แต่ก็ยังขึ้นชกโชว์ทำเงินมาอย่างต่อเนื่อง โดยได้รับการยกย่องว่าเป็นนักกีฬาที่ทำเงินได้มากที่สุดแห่งทศวรรษ 2010 (ในช่วงระหว่างปี 2010-2019) จากการจัดอันดับของ ฟอร์บส์ (Forbes) นิตยสารทางการเงินชื่อดังของสหรัฐอเมริกา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ข่าวกีฬาที่เกี่ยวข้อง

ข่าวใหม่ล่าสุด