“เพชรจีจ้า” ประเดิม ONE ไฟต์แรกปะทะ “ลารา เฟอร์นานเดซ”

แชร์เรื่องนี้

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on print

“เพชรจีจ้า ลูกเจ้าพ่อโรงต้ม” นักมวยหญิงแกร่งขวัญใจชาวไทย ได้ฤกษ์เปิดตัวบนเวทีระดับโลกในฐานะนักกีฬา ONE เต็มตัวเป็นครั้งแรก โดยต้องเผชิญหน้ากับนักมวยสาวจากแดนกระทิงดุ “ลารา เฟอร์นานเดซ” ในศึก ONE Fight Night 12 ที่จะกลับมาเปิดสังเวียนเดือดที่สนามมวยเวทีลุมพินีอีกครั้ง
“เพชรจีจ้า” เจ้าของฉายา “เดอะ ควีน” วัย 21 ปี สร้างชื่อเป็นที่จดจำในฐานะนักมวยแกร่งเกินหญิงที่ผ่านประสบการณ์จากการชกกับมวยชายอกสามศอกมาเป็นร้อยไฟต์ตั้งแต่วัยเด็ก และเป็นนักมวยสาวมากฝีมือที่แฟน ๆ ชาวไทยเรียกร้องอยากเห็นผลงานของเธอใน ONE มานาน

ด้วยกระแสเรียกร้องอย่างล้นหลาม “เพชรจีจ้า” ได้โอกาสเปิดตัวครั้งแรกในศึก ONE ลุมพินี 9 ครั้งยิ่งใหญ่เมื่อเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา และสามารถเผด็จศึกคู่แข่งกรีซ/แอลเบเนีย “ฟานี เปยอมวี” แบบไม่ครบยก ไฟต์ต่อมาเธอกลับมาอีกครั้งในศึก ONE ลุมพินี 16 เมื่อเดือน พ.ค. และโชว์ฟอร์มแกร่งปิดเกมไวคู่ชกสาวชาวฝรั่งเศส “อิเนส พิลูตติ” พร้อมรับโชคสองเด้ง ทั้งโบนัส 350,000 บาทและสัญญาจาก ONE มูลค่า 3.5 ล้านบาทจาก บิ๊กบอส “ชาตรี” ทันที

และครั้งนี้ “เพชรจีจ้า” จะได้พิสูจน์ฝีมือใน ONE สมใจแฟน ๆ โดยได้ “ลารา เฟอร์นานเดซ” นักมวยสาวชาวสเปน วัย 26 ปี ผู้ผ่านสังเวียน ONE มาแล้วสองไฟต์อาสามารับน้องใหม่ในกติกามวยไทย รุ่นอะตอมเวต (105-115 ป.) โดย “ลารา” นั้นถือว่าดีกรีไม่ธรรมดา มีตำแหน่งแชมป์โลกมวยไทย WBC และแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง ISKA สองสมัยติดปลายนวม

ด้วยดีกรีระดับแชมป์โลกส่งให้ “ลารา” คว้าฟาสต์แทร็กขึ้นชิงบัลลังก์โลก ONE มวยไทย รุ่นอะตอมเวตเฉพาะกาล กับ “เจเน็ต ท็อดด์” นักชกสาวยอดฝีมือชาวอเมริกันตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกใน ONE แม้จะชิงเข็มขัดไม่สำเร็จ แต่เธอก็กลับมาแก้ตัวได้โดยการเบียดเอาชนะไม่เอกฉันท์นักมวยสาวไทย “ดังก้องฟ้า บัญชาเมฆ”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ข่าวกีฬาที่เกี่ยวข้อง

ข่าวใหม่ล่าสุด