รู้จุดอ่อน ! รถถัง ชี้จุดอ่อน ซุปเปอร์เล็ก พร้อมป้องเข็มขัด

แชร์เรื่องนี้

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on print

“รถถัง จิตรเมืองนนท์” แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) ไม่หวั่นแม้เจองานยาก พร้อมป้องกันเข็มขัดจาก “ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9” ในฐานะคู่เอก ศึกประวัติศาสตร์แห่งปี ONE ลุมพินี 34 วันศุกร์ที่ 22 ก.ย. นี้ ที่สนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา)

หลังจากที่ราชันมวยไทยวัย 26 ปี พลาดโอกาสชิงเข็มขัดคิกบ็อกซิ่งจาก “ซุปเปอร์เล็ก” เนื่องจากต้องถอนตัวเพราะอาการบาดเจ็บ ไปเมื่อเดือนมี.ค. ที่ผ่านมา แต่กระแสที่แฟน ๆ อยากให้ทั้งคู่ประจันหน้ากันไม่เคยลดลงเลย
มาถึงคราวนี้ “รถถัง” ต้องเป็นฝ่ายเปิดบัลลังก์ต้อนรับราชันคิกบิอกซิ่งวัย 27 ปี ที่จะมาเป็นผู้ท้าชิงคนล่าสุด โดยงานนี้ “รถถัง” ประเมินคุณภาพของ “ซุปเปอร์เล็ก” ไว้อย่างน่าสนใจ แต่ถึงอย่างไร เจ้าตัวก็ยังมองเห็นถึงจุดอ่อนที่เขาพร้อมจะใช้ในการเผด็จศึกเช่นกัน

“ผมคิดว่า ซุปเปอร์เล็ก พัฒนาการดีมาก เดินบู๊ได้ แลกได้ ส่วนจุดแข็งของ ซุปเปอร์เล็ก คือเป็นมวยที่แข็งแกร่ง เกมตั้งรับของเขาคือเหนียวแน่น การจับทางดักจังหวะสอง มีแข้งขวาที่อันตราย ในรูปแบบมวยไทยเขาค่อนข้างเคี่ยวกับการออกอาวุธ ส่วนจุดอ่อนผมคิดว่าการป้องตัวเวลาออกอาวุธยังน้อย ถ้าพี่เขาถ้าโดนจังๆ ก็น่าจะร่วงนะครับ”


แม้ “รถถัง” ยอมรับว่ายอดมวยแห่งเมืองบุรีรัมย์คืองานหินที่สุดเท่าที่เคยเจอมา แต่เมื่อศักศรีแชมป์โลกที่ค้ำคออยู่ “รถถัง” ประกาศลั่นว่าจะไม่ยอมให้ใครแตะเข็มขัดแชมป์โลกเส้นนี้ที่ตนครองมากว่า 4 ปี รวมทั้งวาดภาพถึงไฟต์ในฝันว่าอาจจบแบบไม่ครบยก
“สำหรับ ซุปเปอร์เล็ก คือนักชกที่ชกยากที่สุดตั้งแต่เข้า ONE มา ดังนั้นผมจะประมาทเขาไม่ได้ ผมต้องเตรียมตัวให้แข็งกว่าเดิม ผมจะแสดงทุกรูปแบบในสไตล์ของผมทุกอย่างที่ผมมี ผมจะใส่ไปให้หมด ผมต้องเอาชนะให้ได้ ผมไม่มีทางยอมให้ใครมากระชากเข็มขัดเส้นนี้ไปได้อย่างแน่นอน ถ้าเขาพลาดให้ผม ผมก็จะเอาเขาให้ถึงน็อกได้เหมือนกัน”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ข่าวกีฬาที่เกี่ยวข้อง

ข่าวใหม่ล่าสุด