รับงานแทนเอง ! รุ่งราวี เสียบแทน สินสมุทร ปะทะอดีตผู้ท้าชิง ดีมิทรี

แชร์เรื่องนี้

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on print

“รุ่งราวี ศิษย์สองพี่น้อง” มวยฝีมือดีจากอุบลราชธานีได้คิวปรากฏตัวปะทะอดีตผู้ท้าชิง “ดีมิทรี เมนชิคอฟ” ในกติกามวยไทย รุ่นไลต์เวต (155-170 ป.) แทน “สินสมุทร กลิ่นมี” ที่ขอถอนตัว ในศึก ONE Fight Night 14 ที่จะถ่ายทอดสดจากประเทศสิงคโปร์ ในช่วงเวลาไพรม์ไทม์อเมริกา ซึ่งตรงกับเวลา 07:00 น. ของวันเสาร์ที่ 30 ก.ย. 66

สำหรับ “รุ่งราวี” ยอดฝีมือแดนอีสานวัย 27 ปี นักชกน้องใหม่เปิดตัวร้อนแรงประเดิมชัยบนสังเวียนยิ่งใหญ่ระดับโลก ONE ด้วยการโชว์ฟอร์มเก่งคุมเชิงเหนือ “นาวเซต ทรูจิลโล” คู่แข่งสายแข็งจากสเปน ก่อนรับชัยด้วยคะแนนเอกฉันท์เมื่อเดือนส.ค.ที่ผ่านมา
โดย “รุ่งราวี” ได้ฤกษ์กลับคืนสังเวียนในรายการใหญ่อีกครั้งเพื่อประจันหน้ากับ “ดีมิทรี เมนชิคอฟ” ผู้ที่เคยประมือกับ “รีเกียน เออร์เซล” ในฐานะผู้ท้าชิงบัลลังก์ โดยได้โอกาสเข้ามาเสียบแทน “สินสมุทร” ที่จำเป็นต้องถอนตัวเนื่องจากเกิดอาการบาดเจ็บระหว่างฝึกซ้อม ซึ่ง “รุ่งราวี” ไม่มีขัดข้องใจ ยินดียืดอกรับงานนี้อย่างเต็มใจ โดยมองว่าเป็นโอกาสดีที่อาจทำให้ตัวเองนั้นเข้าใกล้บัลลังก์เร็วขึ้น

ขณะที่ “ดีมิทรี” กำปั้นจากรัสเซีย วัย 25 ปี ก้าวขึ้นสังเวียน ONE ครั้งแรกในฐานะผู้ท้าชิงบัลลังก์ แต่เกมกลับจบไวเกินคาด เมื่อ “รีเกียน” ปล่อยอาวุธเป็นชุดซัดเข้าหน้า ทำเอา “ดีมิทรี” มึนเซถลาล้มลง แม้จะพยายามฝืนแต่ยืนไม่ไหว กรรมการจึงสั่งยุติการแข่งขัน หลังระฆังดังไปได้เพียง 46 วินาทีเท่านั้นในศึกชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นไลต์เวต ที่เวทีมวยลุมพินีเมื่อเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมาครั้งนี้ “ดีมิทรี” ได้โอกาสกลับมาพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่าเขาคือหนึ่งในยอดฝีมือของรุ่น และหวังจะปล่อยของได้อย่างเต็มที่ใส่คู่แข่งชาวไทย เพื่อกลับไปท้าชิงบัลลังก์ให้ได้อีกครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ข่าวกีฬาที่เกี่ยวข้อง

ข่าวใหม่ล่าสุด