คาดกาลจากอดีตแชมป์ ! อลาเวอร์ดี ทายผล แฮ็กเกอร์ตี vs ฟาบริซิโอ

แชร์เรื่องนี้

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on print

“อลาเวอร์ดี รามาซานอฟ” อดีตแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต ออกโรงทายผลศึกใหญ่ในการช่วงชิงบัลลังก์คิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต ที่ว่าง ระหว่าง “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี vs ฟาบริซิโอ อานดราเด”

นักสู้แดนหมีขาว “อลาเวอร์ดี รามาซานอฟ” ที่พกดีกรีการเป็นอดีตแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต (135-145 ป.) ขอร่วมวง ออกความเห็นถึงไฟต์หยุดโลกที่จะหาเจ้าของบัลลังก์คิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต คนใหม่ หลังจากที่ปัจจุบันตำแหน่งนี้ไม่ได้มีผู้ครอบครอง

โดยครั้งนี้จะเป็นการโคจรมาพบกันของสองแชมป์โลกฝีมือดีจากสองกติกา ระหว่างนักสู้ชาวอังกฤษ “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต และจอมดีเดือดจากบราซิล “ฟาบริซิโอ อานดราเด” เจ้าบัลลังก์การต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) รุ่นเดียวกัน ในศึก ONE Fight Night 15 ที่จะถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ในช่วงเวลาไพรม์ไทม์อเมริกา ซึ่งตรงกับเวลา 07:00 น. ของวันเสาร์ที่ 7 ต.ค. 66
ในฐานะที่ “อลาเวอร์ดี” เคยก้าวขึ้นไปเป็นเจ้าของเข็มขัดเส้นนี้มาแล้ว จึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่เขาจะจับตามองไฟต์นี้เป็นพิเศษ เพื่อหาโอกาสให้กับตัวเองได้กลับไปล่าบัลลังก์อีกครั้ง พร้อมทั้งให้ความเห็นเกี่ยวกับผลการแข่งขันของไฟต์นี้เอาไว้อย่างชัดเจน

“ผมคิดว่า แฮ็กเกอร์ตี จะชนะในไฟต์นี้ เพราะว่า ฟาบริซิโอ ไม่ได้ต่อยมวยไทยหรือคิกบ็อกซิ่งมานานมากแล้ว อีกทั้ง แฮ็กเกอร์ตี ยังมีประสบการณ์เหนือกว่ามาก และมีพละกำลังที่ดีกว่าด้วย”

แน่นอนว่าถ้าหาก “แฮ็กเกอร์ตี” สามารถขึ้นครองบัลลังก์ได้อย่างที่ “อลาเวอร์ดี” คาดหมายไว้ จอมบู๊จากแดนผู้ดีก็จะกลายเป็นเป้าหมายรายต่อไปในทันที ที่เจ้าของฉายา “Babyface Killer” จ้องหาโอกาสโค่น เพื่อส่งตัวเองกลับไปหยิบเข็มขัดแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง มาพาดที่บ่าให้ได้อีกครั้งหนึ่ง
โดย “อลาเวอร์ดี” หลังพลาดท่าแพ้ให้กับ “น้องโอ๋ ฮาม่ามวยไทย” ในศึกชิงบัลลังก์มวยไทย ศีก ONE ลุมพินี นัดปฐมฤกษ์ และ “มาฟลุด ตูปิเยฟ” ในศึก ONE ลุมพินี 8 สองไฟต์ติดต่อกัน ก็สามารถกลับมาเก็บชัยชนะได้สำเร็จ ด้วยการฟันศอกชนะน็อก “อเลสซานโดร ซารา” นักชกหนุ่มอิตาลีอย่างสวยงามในศึก ONE ลุมพินี 31 เมื่อวันศุกร์ที่ 1 ก.ย.ที่ผ่านมา เรียกความมั่นใจกลับคืนได้สำเร็จ


สำหรับศึก ONE Fight Night 15 นอกจากการเปิดศึกชิงแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต ที่ว่างแล้ว แฟนมวยชาวไทยยังจะได้ชมคู่มวยในฝันที่รอคอย “ตะวันฉาย พีเค. แสนชัยฯ” ป้องกันบัลลังก์แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต (145-155 ป.) พบกับ “ซุปเปอร์บอน สิงห์มาวิน” ผู้ท้าชิงอันดับหนึ่งของแรงกิง ดีกรีอดีตแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่งรุ่นเดียวกัน โดยจะชกเป็นคู่เอกของรายการ ร่วมด้วยการชิงเข็มขัดแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นสตรอว์เวต (115-125 ป.) ระหว่าง “โจนาธาน ดิ เบลลา” ปะทะ “แดเนียล วิลเลียมส์” จัดหนักจัดเต็มในอีเวนต์เดียวกัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ข่าวกีฬาที่เกี่ยวข้อง

ข่าวใหม่ล่าสุด