Tdedclub อัพเดตข่าวสารด้าน กีฬาฟุตบอล มวย บาสเกตบอล สนุกเกอร์ แหล่งรวบรวมข่าวสารกีฬาที่นิยมที่สุด ที่พร้อมอัพเดตข่าวกีฬาทุก 24 ชั่วโมง ข่าวสดอัพเดตใหม่ทุกวัน เพื่อทุกท่านที่ชื่นชอบติดตามข่าวสารด้านกีฬายอดนิยม 2023 ได้ที่ tdedclub.com ที่นี่ที่เดียว

ปลื้มแฟนมะกันต้อนรับดีเกินคาดในศึกเปิดตัว ONE ที่อเมริกา

วันที่ 12 พ.ค. 2566


“รถถัง จิตรเมืองนนท์” ราชัน ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) เผยไม่คิดไม่ฝันจะได้รับการต้อนรับจากแฟนมะกันอย่างล้นหลามไม่ต่างจากซูเปอร์สตาร์ระดับโลกในวงการกีฬาอื่นอย่าง “เมสซี” หรือ “โรนัลโด” หลังขึ้นป้องกันตำแหน่งครั้งที่ 5 กับ “เอ็ดการ์ ทาบาเรส” ที่อเมริกา ในศึก ONE FIGHT NIGHT 10

สำหรับศึก ONE FIGHT NIGHT 10 เป็นครั้งแรกที่ ONE ยกพลไปเปิดสนามถึงสหรัฐอเมริกา ศูนย์กลางของกีฬาต่อสู้ พร้อมขนนักกีฬาระดับท็อปมาชิงชัยกันในศึกนี้ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ “รถถัง” นักมวยจอมบู๊ขวัญใจคนไทยวัย 25 ปี
โดย “รถถัง” ก็ได้มาโชว์ศิลปะแม่ไม้มวยไทยให้ชาวอเมริกันได้ดูเป็นขวัญตา ด้วยการสับศอกใส่ผู้ท้าชิง “เอ็ดการ์” หงายหลังชนะน็อกในยกสองได้อย่างสมราคาแชมป์โลก เรียกเสียงเฮจากผู้ชมกระหึ่มฮอลล์

เรียกได้ว่าตอนนี้ “รถถัง” คงไม่ได้เป็นเพียงซูเปอร์สตาร์ขวัญใจคนไทยเท่านั้น เพราะตั้งแต่ที่ “รถถัง” ปรากฏตัวขึ้นบนสังเวียนจนป้องกันบัลลังก์ได้สำเร็จ แฟนกีฬาชาวมะกันก็ส่งเสียงเรียกชื่อ “รถถัง” อย่างไม่หยุดหย่อน เล่นเอาแชมป์โลกชาวไทยน้ำตาแทบไหล ปลื้มใจไม่คิดไม่ฝันว่าตัวเองจะได้การตอบรับอย่างยิ่งใหญ่ขนาดนี้

“ผมตื่นเต้นมากเลยครับ ตั้งแต่ตอนเปิดตัวพอเขาประกาศชื่อ รถถัง ผมขึ้นไปบนเวที เสียงเชียร์ดังมากๆเหมือนชกในบ้านเลยครับ มันก็เลยคลายความกดดันหน่อย แฟนๆที่อเมริกาให้การตอบรับดีมาก ขนาดยังไม่ได้ขึ้นชกด้วยซ้ำ ยังได้เสียงเชียร์ขนาดนี้ แบบว่าดีใจมากครับ”
“ผมไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะมีเสียงเรียกชื่อ รถถัง ทั้งสนาม ผมเคยเห็นมีแต่ระดับ เมสซี, โรนัลโด ที่จะมีคนเรียกขนาดนี้ แต่ครั้งนี้มันคือชื่อผม และมันไม่ใช่ที่ประเทศไทย บอกได้เลยว่าบรรยากาศแบบนี้คือที่สุดในชีวิตของผม ไม่คิดไม่ฝันเลยครับ”