“สิทธิชัย” เตรียมขึ้นเวทีลุมพินีในรอบ 8 ปี ศึก ONE FIGHT

แชร์เรื่องนี้

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on print

“สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง” สุดยอดนักคิกบ็อกเซอร์ระดับพระกาฬ ทนแรงคิดถึงจากแฟนมวยไม่ไหว ขอโดดข้ามสายลุยมวยไทย เพื่อหวนคืนสู่เหย้าสังเวียนลุมพินีอันคุ้นเคยในรอบ 8 ปี

หากให้เลือกหนึ่งในนักกีฬาที่แฟนมวยทั่วประเทศต่างเรียกร้องอยากเห็นขึ้นสังเวียนมากที่สุด แน่นอนว่าจะต้องมีชื่อของ “สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง” สุดยอดนักคิกบ็อกเซอร์ชาวบุรีรัมย์ เจ้าของแชมป์โลกมวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง 12 สมัย ที่ขึ้นโชว์ฝีมือครั้งล่าสุด ต้องย้อนไปถึงเดือนต.ค. 65 ในศึก ONE FIGHT NIGHT 3 โดยสามารถเอาชนะ “โมฮัมเหม็ด บาวตาซา” ไปได้ด้วยคะแนนเอกฉันท์ ในกติกาคิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต (145-155 ป.)
การห่างหายจากสังเวียนไปนานเกือบหนึ่งปีของ “สิทธิชัย” ทำให้ตลอดช่วงที่ผ่านมา ต่างมีเสียงเรียกร้องจากแฟนๆ บนโลกออนไลน์จำนวนมากว่าเมื่อไหร่จะได้เห็นสุดยอดนักคิกบ็อกเซอร์รายนี้ กลับมาขึ้นสังเวียนโชว์ฝีมืออีกครั้ง ซึ่ง “สิทธิชัย” ก็ยอมรับว่าตนรับรู้ถึงกระแสเรียกร้องของแฟนมวยอยู่ตลอด และตนเองก็คิดถึงแฟนมวยทุกคนมากเช่นกัน

แม้ “สิทธิชัย” จะประกาศชัดเจนมาโดยตลอดว่าเป้าหมายอันสูงสุด คือการคว้าเข็มขัดแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต มาครองให้ได้ แต่ในเมื่อโอกาสที่จะได้ขึ้นชกในสนามมวยเวทีลุมพินีซึ่งเป็นสนามระดับตำนานของเมืองไทย ถูกหยิบยื่นเข้ามา ทำให้ “สิทธิชัย” ไม่ลังเลที่จะตอบตกลงเพื่อขึ้นชกกติกามวยไทยอีกครั้ง หลังจากเคยลงศึกซูเปอร์ไฟต์มวยไทยแบบมิได้นัดหมายกับ “ตะวันฉาย พีเค.แสนชัยมวยไทยยิม” ที่ทั้งคู่ตกลงเป็นมวยขัดตาทัพใน ONE เมื่อเกือบ 2 ปีก่อน
“เหตุผลที่ผมตอบตกลงชกมวยไทยในไฟต์นี้ เพราะผมอยากกลับมาชกเวทีลุมพินีอีกครั้ง เวทีที่ผมก้าวขึ้นมาชกครั้งแรก และแฟนมวยก็เรียกร้องอยากเห็นผมกลับมาชกด้วย ซึ่งก็เป็นการดีครับที่ได้ชกมวยไทย เพราะสนามมวยลุมพินี คือสนามมาตรฐาน เป็นสนามที่ได้การยอมรับทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ผมดีใจมากครับและจะโชว์ผลงานให้ดีที่สุดแน่นอน”
สำหรับการปรับตัวเพื่อกลับมาต่อยมวยไทยในรอบเกือบ 2 ปี “สิทธิชัย” ยืนยันว่าไม่ใช่ปัญหา เพราะตนฝึกฝนมวยไทยมาตั้งแต่ยังเป็นเด็ก พร้อมยอมรับว่ารู้สึกดีใจมากที่จะได้ขึ้นชกต่อหน้าแฟนๆ เต็มความจุสนามมวยลุมพินีซึ่งเป็นสนามแจ้งเกิดของตนเองอีกครั้ง”มวยไทยมันอยู่ในสายเลือดของเราอยู่แล้ว ปรับตัวไม่ยากครับ เพราะเราฝึกฝนมาตั้งแต่เด็กๆ อยู่แล้ว แค่ปรับตัวนิดหน่อยเราก็กลับมาชกได้แล้ว รู้สึกดีใจมากครับ ที่ได้กลับมาชกมวยไทย ต่อหน้าแฟนมวยเยอะๆอีกครั้งครับ”

สำหรับการกลับมาคืนสังเวียนมวยไทยในครั้งนี้ “สิทธิชัย” จะต้องพบกับ “เอ็ดดี อาบาโซโล” นักชกจอมเก๋าวัย 36 ปี จากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่พกความมั่นใจมาเต็มเปี่ยมจากไฟต์ล่าสุด ที่จัดการเก็บชัยชนะเหนือ “นิคลาส ลาร์เซน”มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ข่าวกีฬาที่เกี่ยวข้อง

ข่าวใหม่ล่าสุด