Tdedclub อัพเดตข่าวสารด้าน กีฬาฟุตบอล มวย บาสเกตบอล สนุกเกอร์ แหล่งรวบรวมข่าวสารกีฬาที่นิยมที่สุด ที่พร้อมอัพเดตข่าวกีฬาทุก 24 ชั่วโมง ข่าวสดอัพเดตใหม่ทุกวัน เพื่อทุกท่านที่ชื่นชอบติดตามข่าวสารด้านกีฬายอดนิยม 2023 ได้ที่ tdedclub.com ที่นี่ที่เดียว

“ริกะ” ทนไม่ไหว ออกโรงโต้กระแสดรามา “ONE ทำลายมวยไทย”

วันที่ 10 พ.ค. 2566

“ริกะ อิชิเกะ” นักกีฬาต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ยืดอกปกป้อง ONE ต้นสังกัด หลังเกิดดรามาเกี่ยวกับรูปแบบการแข่งขันที่ดุเดือด จนมีกระแสถูกมองว่าเป็นมวยที่โหดร้าย ทำลายความเป็นมวยไทย

สำหรับ “ริกะ” เป็นนักสู้สาวลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ขวัญใจชาวไทยตลอดกาล ถือเป็นผู้สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้แก่วงการกีฬาการต่อสู้ของไทย โดยได้ชื่อว่าเป็นนักกีฬาหญิงรุ่นบุกเบิกในกีฬา MMA ที่ได้ลงแข่งขันในเวทีระดับโลก ONE ทำให้ศิลปะการต่อสู้ประเภทนี้เป็นที่รู้จักในหมู่แฟนกีฬาชาวไทยมากยิ่งขึ้น


ก่อนหน้านี้ได้เกิดกระแสดรามาจนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมาก เกี่ยวกับเรื่องการใช้นวมเล็ก หรือนวมเปิดนิ้ว รวมถึงสไตล์การชกของนักมวยที่ดุเดือดเลือดพล่านในการแข่งขันกติกามวยไทย ของ ONE ที่บางฝ่ายมองว่าเป็นการเลือกใช้อุปกรณ์ที่อันตรายกว่าการใช้นวมใหญ่ ทำให้กีฬามวยไทยดูเป็นกีฬาของคน “ซาดิสต์” และมองว่า ONE ละเลยเรื่องความปลอดภัย และสุขภาพของตัวนักกีฬา

แต่ล่าสุด “ริกะ” ในฐานะนักกีฬา ONE ได้ออกมาเคลื่อนไหว และออกโรงปกป้องอย่างตรงไปตรงมา ผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว Rika “Tiny Doll” Ishige / ริกะ อิชิเกะ เกี่ยวกับประเด็นดรามามวยไทยของ ONE ที่กำลังถูกโจมตี
“ในฐานะที่เป็นนักกีฬาของ @onechampionship @onechampth ขอยืนยันอีกเสียงว่า รายการนี้เป็นรายการที่ดูแลนักกีฬาดีที่สุด ทั้งเรื่องสุขภาพ ความปลอดภัย ค่าตัว ตั้งแต่ก่อนชก จนถึงหลังชกเสร็จ

ในกรณีได้รับบาดเจ็บ รายการคือออกค่ารักษาให้ ดูแลตั้งแต่เริ่มต้นถึงการทำกายภาพจนหายดี (อันนี้คือประสบการณ์จากทั้งตัวเราเองและเห็นจากคนรอบ ๆ ข้างหลายคนเลย)

อีกกรณีดราม่ามวยไทย ไม่เข้าใจว่าหลาย ๆ คนอยากอนุรักษ์มวยไทยจริง ๆ หรือกลัวนักมวยไทยลืมตาอ้าปาก มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นกันแน่

#สิ่งไหนที่ยิ่งอนุรักษ์เกินไป มันจะกลายเป็นจับต้องไม่ได้ สุดท้ายก็จะจางหายไปตามกาลเวลา #ฝากไว้ให้คิด #RikaTinyDoll #onechampionship”

แฟน ๆ สามารถติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของ ONE ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ www.onefc.com และอินสตาแกรม ONEChampTh