“รถถัง” ปะทะ “ซุปเปอร์เล็ก” ! ป้องกันบัลลังก์มวยไทย ไฟต์หยุดโลก

แชร์เรื่องนี้

แฟนกีฬาทั่วโลกเตรียมยุติการรอคอยในการการพบกันของคู่มวยในฝัน โดย “ดิ ไอรอน แมน” รถถัง จิตรเมืองนนท์ ได้คิวลงสังเวียนป้องกันตำแหน่งแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) ครั้งที่ 6 เป็นที่เรียบร้อย

โดยจะโคจรมาพบกับเพื่อนรัก “ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9” เจ้าของแรงกิงเบอร์หนึ่งในกติกามวยไทย และเจ้าของแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต ในศึก ONE ลุมพินี 34 ที่จะถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ในวันศุกร์ที่ 22 ก.ย.นี้

สำหรับ “รถถัง จิตรเมืองนนท์” ยึดครองเข็มขัดแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต มานานกว่า 4 ปี ผ่านการลงศึกป้องกันบัลลังก์ มาแล้ว 5 ครั้ง ขณะที่ผลงานไฟต์ล่าสุดสามารถปราบแชมป์โลก WBC มวยไทย อินเตอร์เนชันแนลคนแรกของเม็กซิโก อย่าง “เอ็ดการ์ ทาบาเรส” ไปได้อย่างเหนือชั้น ในศึก ONE FIGHT NIGHT 10 ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกที่สหรัฐอเมริกา เมื่อเดือนพ.ค.ที่ผ่านมา พร้อมพิชิตดับเบิลโบนัสมูลค่ากว่า 3.5 ล้านบาท จากบิ๊กบอส “ชาตรี” เข้าบัญชีเป็นของสมนาคุณ

นอกจากนั้น การขึ้นสังเวียนป้องกันบัลลังก์ครั้งที่ 6 กับ “ซุปเปอร์เล็ก” ในครั้งนี้ ยังจะทำให้ “รถถัง” สามารถสร้างประวัติศาสตร์กลายเป็นนักกีฬาชาวไทยคนแรก ที่จะได้รับค่าตัว 10 ล้านบาทอีกด้วย จากการยืนยันของบิ๊กบอส “ชาตรี” เมื่อเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา

ทางฝั่งของ “ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9” แชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต ยึดเก้าอี้แรงกิงอันดับ 1 ของกติกามวยไทย เอาไว้ได้อย่างเหนียวแน่น โดยที่ฟอร์มการชกนับแต่ขึ้นปี 2566 เป็นต้นมาร้อนแรงขึ้นตามลำดับ เก็บชัยชนะมาแล้ว 4 ไฟต์ติดต่อกัน และที่สำคัญเป็นการไล่ปิดเกมคู่ต่อสู้แบบไม่ครบยกถึง 3 ไฟต์รวด
โดยผลงานสองไฟต์ล่าสุดในกติกามวยไทย สามารถเอาชนะน็อกดาวรุ่งก้านยาวอย่าง “นาบิล อานาน” ไปได้ตั้งแต่ยกแรกของศึก ONE ลุมพินี 22 ตามด้วยการโชว์ฟอร์มดุ ไล่ทุบเอาชนะทีเคโอ. จอมแสบจากรัสเซีย “ทาเกียร์ คาลิลอฟ” ไปแบบหมดสภาพ ในศึก ONE Fight Night 12 เมื่อเดือนก.ค.ที่ผ่านมา
ย้อนกลับไปในศึก ONE Fight Night 8 เมื่อเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา ทั้ง “รถถัง” และ “ซุปเปอร์เล็ก” เคยถูกประกบคู่ให้พบกันมาก่อนในฐานะคู่เอกนำรายการโดยมีตำแหน่งแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต ของ “ซุปเปอร์เล็ก” เป็นเดิมพัน แต่สุดท้ายการแข่งขันก็ไม่เกิดขึ้น หลัง “รถถัง” ขอถอนตัวในช่วงโค้งสุดท้าย ก่อนจะได้ “มินิที” แดเนียล วิลเลียมส์ หาญกล้าขึ้นมารับบทผู้ท้าชิงขัดตาทัพแทน
โดยสุดท้าย “ซุปเปอร์เล็ก” ก็สามารถป้องกันบัลลังก์สมัยแรกไว้ได้พร้อมกับรับโบนัสมูลค่า 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1.7 ล้านบาท) จากบิ๊กบอส “ชาตรี” ได้อีกด้วย จากนั้นมา “ซุปเปอร์เล็ก” ก็รอเวลาเหมาะที่จะข้ามมาชิงบัลลังก์ในสายมวยไทยกับ “รถถัง” เพื่อรวบตึงเข็มขัดอีกเส้นมาครองและขึ้นแท่นเป็นแชมป์โลกสองกติกา

แม้ก่อนหน้านี้ทั้งคู่จะเคยออกมาประกาศว่าคงไม่ได้เผชิญหน้ากันในเร็ววันนี้ แต่เนื่องจากมีกระแสเรียกร้องจากแฟนมวยเข้ามาอย่างล้นหลาม รวมทั้งวิถีทางมวยก็มาบรรจบกันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ทั้งคู่จึงต้องเจอกันในที่สุด บทสรุปของคู่นี้จะจบลงอย่างไร ร่วมนับถอยหลังรอลุ้นไปพร้อมกัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ข่าวกีฬาที่เกี่ยวข้อง

ข่าวใหม่ล่าสุด