Tdedclub อัพเดตข่าวสารด้าน กีฬาฟุตบอล มวย บาสเกตบอล สนุกเกอร์ แหล่งรวบรวมข่าวสารกีฬาที่นิยมที่สุด ที่พร้อมอัพเดตข่าวกีฬาทุก 24 ชั่วโมง ข่าวสดอัพเดตใหม่ทุกวัน เพื่อทุกท่านที่ชื่นชอบติดตามข่าวสารด้านกีฬายอดนิยม 2023 ได้ที่ tdedclub.com ที่นี่ที่เดียว

ขอคิดดูก่อน “ดีเจ” ยังไม่ประกาศแขวนนวม มี “ไครัต” ต่อคิวซิวเข็มขัด

วันที่ 9 พ.ค. 2566

แฟน ๆ กีฬายังคงได้ลุ้นตามเชียร์กันต่อ หลัง “ดีเจ” ดิมิเทรียส จอห์นสัน เจ้าของแชมป์โลก ONE รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) ยังไม่ประกาศแขวนนวมตามที่เจ้าตัวออกมาเปรยไว้ก่อนหน้านี้ และยังได้ประจันหน้ากับ “ไครัต อักห์เมทอฟ” ว่าที่ผู้ท้าชิงคนต่อไปกลางเวทีในศึก ONE FIGHT NIGHT 10
โดยในคู่เอกนำรายการของศึก ONE FIGHT NIGHT 10 “ดิมิเทรียส จอห์นสัน” เปิดศึกภาคสาม กับ “อาเดรียโน โมราเอส” เพื่อป้องกันแชมป์โลก ONE รุ่นฟลายเวต ของตนเอง และเป็น “ดีเจ” ที่อาศัยลูกประสบการณ์ หาจังหวะออกอาวุธเข้าเป้ามากกว่า เป็นฝ่ายชนะคะแนนเอกฉันท์ รักษาบัลลังก์รุ่นฟลายเวต เอาไว้ได้ ต่อหน้าภรรยา และลูกชายสองคน ที่เข้ามาชมติดขอบเวทีเป็นครั้งแรก
หลังจบการแข่งขัน “ดีเจ” ได้พาครอบครัวขึ้นมาร่วมกันฉลองชัยชนะบนเวที จนมาถึงในช่วงการให้สัมภาษณ์ พิธีกรได้ยิงคำถามสำคัญที่แฟนกีฬาทั่วโลกต่างเฝ้ารอคำตอบ ว่า “ดีเจ” จะประกาศแขวนนวมเลยหรือไม่ หลังมีข่าวหนาหนูตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าบัลลังก์รุ่นฟลายเวต ได้ถอนหายใจเฮือกใหญ่ ก่อนจะหันไปหาแฟน ๆ ในสนามเฟิร์สแบงก์ เซ็นเตอร์ แล้วให้คำตอบว่า

“พวกคุณอยากจะเห็นผมชกต่อหรือเปล่า (แฟนในสนามเฮลั่น) ผมขอไปปรึกษาภรรยา ของผมก่อนนะ แล้วผมจะมาบอกอีกทีว่าจะเลิกชกหรือไม่ แบบว่ามันเป็นปัญหาในบ้านน่ะครับ”

หลังจบการให้สัมภาษณ์ “ไครัต อักห์เมทอฟ” นักสู้ชาวคาซัคสถาน ที่ชนะคะแนนเอกฉันท์ “รีซ แม็คลาเรน” ในกติกาการต่อสู้ผสมผสาน (MMA) รุ่นฟลายเวต (125 – 135 ป.) ในศึกเดียวกัน ได้เดินขึ้นมาเผชิญหน้ากับ “ดีเจ” ในฐานะว่าที่ผู้ท้าชิงคนต่อไป ซึ่ง “ดีเจ” เองก็ยืนยันชัดเจนว่าพร้อมรับมือกับ “ไครัต” แน่นอน หากตนยังอยู่บนเส้นทางของนักสู้ต่อไป

“หากเขาจะเป็นผู้ท้าชิงคนต่อไป ผมก็พร้อมที่จะรับมือทักษะมวยปล้ำของเขา เพราะผมได้ดูเขาปล้ำกับ “รีซ” มาแล้ว ผมบอกเลยว่าทักษะยูยิตสูของผมก็ไม่ธรรมดานะ ผมรักพวกคุณทุกคนนะ มาดูกันว่าอะไรจะเกิดขึ้นต่อไปครับ”
สำหรับครั้งต่อไป ศึก ONE FIGHT NIGHT 11 จะยกพลบุกมาจัดการแข่งขันที่สนามมวยเวทีลุมพินี ในวันเสาร์ที่ 10 มิ.ย. 66 โดยคู่เอกนำรายการ “รีเกียน เออร์เซล” ป้องกันแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นไลต์เวต (155 – 170 ป.) ครั้งที่สอง กับ “ดีมิทรี เมนชิคอฟ” ร่วมด้วยการกลับมากู้ศรัทธาของนักชกขวัญใจชาวไทย “ซุปเปอร์บอน สิงห์มาวิน” พบกับ “ไทฟุน ออสแคน” ในกติกาคิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต (145 – 155 ป.)

รวมข่าวกีฬาที่น่าสนใจ