“ซุปเปอร์เล็ก” เตรียมไม้เด็ดทดสอบฝีมือดาวรุ่งพุ่งแรง “นาบิล”

แชร์เรื่องนี้

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on print

ราชัน ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต “ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9” เตรียมกลับมาแผลงฤทธิ์แข้งขวาผ่านตลอดในกติกามวยไทย รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) พร้อมสกัดทางดังรุ่นน้องก้านยาว “นาบิล อานาน” ลูกครึ่งเชื้อสายไทย-แอลจีเรีย-ฝรั่งเศส ที่มีส่วนสูงต่างกันถึง 20 ซม. ในศึก ONE ลุมพินี 22 ศุกร์ที่ 23 มิ.ย.นี้

เรียกได้ว่าเป็นคู่ที่เรียกกระแสฮือฮามากที่สุดในโซเชียล สำหรับราชันคิกบ็อกซิ่งวัย 27 ปี ที่หวนกลับมาชกกติกามวยไทย โดยถูกจับประกบคู่กับ “นาบิล” มวยดาวรุ่งวัย 19 ปี เจ้าของส่วนสูง 192 ซม. ซึ่งมากกว่า “ซุปเปอร์เล็ก” ถึง 20 ซม.

แม้ในภาพรวม ไม่ว่าจะเป็นดีกรีแชมป์โลกและกระดูกมวยระดับแข็งโป๊กของ “ซุปเปอร์เล็ก” จะดูเป็นต่ออยู่หลายด้าน แต่เรื่องความต่างของส่วนสูงและฝีมือของคู่แข่งที่ไม่ธรรมดา ก็ทำเอาเจ้าตัวถึงกับคิดหนักเลยทีเดียว

“พอประกบมาเจอ นาบิล หลายคนอาจจะมองว่าผมเจอคู่แข่งง่ายบ้าง ยากบ้าง แล้วแต่ความคิดเห็นครับ ส่วนตัวผมเอง ผมมองว่าทุกคนที่มาชกกับผมไม่มีใครง่ายทั้งนั้นครับ น้องก็มีดีครับ ผมก็คิดหนักนะครับ เพราะ นาบิล รูปร่างสูง และมีอาวุธที่หลากหลาย เป็นนักมวยที่ชกด้วยยากครับ แต่ว่าเราน้ำหนักเดียวกันก็ชกกันได้หมดครับ”
ถึงจะออกตัวว่าส่วนสูงของดาวรุ่งก้านยาวรายนี้จะสร้างปัญหากับรูปเกมไม่น้อย แต่ระดับยอดมวยแห่งเมืองบุรีรัมย์ก็ได้ถอดรหัสรูปแบบการชกของคู่แข่งและคิดวิธีแก้เกม เตรียมมาโชว์บนสังเวียนไว้เรียบร้อยแล้ว

“สำหรับสไตล์ของ น้องนาบิล ไม่ได้มีแค่เข่าอย่างเดียว เขามีหมัดขวาที่แม่น มีแข้งที่ดีเหมือนกัน เดินได้ถอยเป็น ผมคิดมาตลอดว่าจะไปสู้กับน้องเขาในรูปแบบไหน ผมก็ซ้อมและแก้เกมในจุดนี้ไปครับ อยู่ที่ในวันนั้นผมจะชกออกมาอย่างไร และผมก็ต้องคอยอ่านเกมของน้องเขาด้วยครับ น้องเขามีดี ผมก็มีดีเหมือนกัน เอาเป็นว่าเราไปวัดกันบนเวทีแล้วกันครับ”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ข่าวกีฬาที่เกี่ยวข้อง

ข่าวใหม่ล่าสุด