“ธิอาโก้” ลบทุกอย่างที่เป็น !“มวยไทย” ขออุทิศตนเพื่อ “กุน แขมร์”

แชร์เรื่องนี้

ขอจบเพียงเท่านี้สำหรับ เสน จันทรฤทธิ กุน หรือ ธิอาโก้ เตเซร่า นักมวยชาวบราซิลหัวใจเขมร ที่ฝึกฝนร่ำเรียนศิลปะการต่อสู้ของประเทศไทยมานาน และใช้หากินบนสังเวียนมานานกว่า 18 ปี

แต่สุดท้ายเจ้าตัวเปลี่ยนใจไปเชื่อใน กุน แขมร์ ศิลปะการป้องกันตัวของกัมพูชา หลังจากที่เดินทางไปชมภาพสลักกำแพงหิน ที่นครวัด, เสียมราฐ ประเทศกัมพูชา และเคยโพสต์ข้อความว่า “มันเป็นประสบการณ์ที่เหลือเชื่อ สนุกมากจริงๆ มันดีมากที่ได้มาเห็นสถานที่จุดเริ่มต้นของศิลปะการต่อสู้ที่ผมฝึกมาตั้งแต่อายุ 16 ปี””ศิลปะการต่อสู้ที่ผมเรียกว่า มวยไทย แต่มาวันนี้ผมค้นพบว่าสิ่งที่ผมฝึกมาตลอดมันคือศิลปะการต่อสู้ของเขมร นี่คือสิ่งที่ผมไม่เคยรู้มาตลอด 18 ปี และนักมวยหลายคนทั่วโลกก็ไม่เคยรู้เช่นเดียวกัน” นักชกแซมบ้าวัย 35 ปี กล่าว

ซึ่งนับแต่นั้นเป็นต้นมา ธิอาโก้ ก็ออกมาโจมตีมวยไทยอย่างต่อเนื่อง แต่ก็มีจุดบอดที่โดนแฟนๆ ชาวไทยล้อเลียนมาตลอด ก็คือการที่เจ้าตัวมีรอยสักที่แผ่นหลังเป็นภาษาอังกฤษตัวใหญ่ว่า MUAYTHAI (มวยไทย)

ทำให้ล่าสุดเจ้าตัวตัดสินใจแก้รอยสักดังกล่าวด้วยการสักทับเป็นรูปพระพักตร์ของ พระเจ้าชัยวรมันที่ 7 บนยอดของปราสาทบายน แทน งานนี้ได้รับเสียงชื่นชมจากแฟนๆ ชาวเขมรเป็นอย่างมาก เพราะถือเป็นการแสดงจุดยืนว่าเจ้าตัวนั้นพร้อมที่จะเป็นตัวแทนผลักดัน กุน แขมร์ ไปสู่เวทีระดับโลก

สำหรับเรื่องราวของ ธิอาโก้ เตเซร่า นักมวยชาวบราซิล กลายเป็นประเด็นแม้จะเคยเดินทางมาฝึกซ้อมที่เกาะสมุย รวมทั้งขึ้นชกหากินในเวทีมวยไทยหลายรายการทั้งระดับภูมิภาค และระดับประเทศมากว่า 10 ปี แต่กลับดูถูกมวยไทยจนโดนแบนจาก องค์กรมวยไทยโลก (WMO) ทำให้หากินในบ้านเราไม่ได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ข่าวกีฬาที่เกี่ยวข้อง

ข่าวใหม่ล่าสุด