ลับหมัดรอ ! “เพชรจีจ้า” พร้อมซัด “ลารา” ไฟต์เปิดตัวศึก ONE

แชร์เรื่องนี้

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on print

“เพชรจีจ้า ลูกเจ้าพ่อโรงต้ม” นักชกสาวแกร่งวัย 21 ปีจากชลบุรี มั่นใจในพลังหมัดและชั่วโมงบินกว่า 200 ไฟต์ จะช่วยให้คว้าชัยนัดประเดิมสังเวียนระดับโลก ONE เหนือคู่แข่ง “ลารา เฟอร์นานเดซ” มวยสาวแดนกระทิงดุวัย 27 ปี

โดยทั้งคู่มีนัดฟาดปากกันในกติกามวยไทย รุ่นอะตอมเวต (105-115 ป.) ศึก ONE Fight Night 12 ที่จะถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ในช่วงเวลาไพรม์ไทม์อเมริกา
อีกไม่นานเกินรอนักมวยสาวขวัญใจคนไทยเจ้าของฉายา “เดอะ ควีน” กำลังจะได้ก้าวสู่เวทีระดับโลก ONE หลังทำผลงานจัดการคู่แข่ง 2 ราย “ฟานี เปยอมวี” และ “อิเนส พิลูตติ” แบบไม่ครบยก ในศึก ONE ลุมพินี พร้อมคว้าสัญญานักกีฬา ONE มูลค่า 3.5 ล้านบาท จาก บิ๊กบอส “ชาตรี ศิษย์ยอดธง”

และบททดสอบแรกที่ “เพชรจีจ้า” ต้องเจอคือ “ลารา” ดีกรีแชมป์โลกมวยไทย WBC ที่ถือว่าทักษะมวยไทยไม่ธรรมดา ซึ่ง “เพชรจีจ้า” ก็ยอมรับว่าคู่ชกรายนี้นอกจากจะมีอาวุธครบเครื่องแล้ว ยังมาพร้อมกับรูปร่างสูงยาวเข่าดีซึ่งทำให้ได้เปรียบช่วงชกสาวไทยไม่น้อย
แต่นั่นไม่ใช่ปัญหา เพราะ “เพชรจีจ้า” ศึกษาคู่แข่งมาอย่างดี โดยมองเห็นจุดอ่อนของ “ลารา” อย่างชัดเจนและเตรียมอาวุธเด็ดไว้เผด็จศึกเรียบร้อยแล้ว
“ลารา สูงกว่าหนูค่ะ จะทำให้ชกยากหน่อย เขามีหมัดหน้า เท้าซ้าย เท้าขวาที่จะทำให้เข้าถึงตัวเขายาก วงในเขาก็ล็อกได้เหนียว และใจเขาสู้ดีด้วย ถือว่าครบเครื่องเลยค่ะ แต่เขาก็มีจุดที่ทำให้หนูเขาถึงตัวได้ คือเวลาเขาตั้งการ์ด การ์ดเขาจะกว้างค่ะ หนูคิดว่าถ้าใช้หมัดโจมตีในจุดนั้น น่าจะเข้าเป้าได้ค่ะ”

ยิ่งไปกว่านั้น “เพชรจีจ้า” ยังพกประสบการณ์การชกมวยมาเต็มกระเป๋า ไม่ว่าจะเป็นการขึ้นสังเวียนกว่า 200 ไฟต์ และส่วนใหญ่เป็นการชกกับมวยชาย รวมถึงมีประสบการณ์การฝึกออกหมัดในแคมป์ทีมชาติมวยสากลสมัครเล่นอีกหลายปี จึงทำไห้ไฟต์นี้ “เพชรจีจ้า” มั่นใจว่าเอาอยู่ ทั้งยังเตรียมหมัดเป็นอาวุธเด็ดไว้เผด็จศึกคู่แข่งด้วย
“หนูคิดว่าเรื่องประสบการณ์การชกหนูได้เปรียบเขาค่ะ ไม่ว่าจะทักษะมวยหรือเหลี่ยมมวยในเกมวงใน ซึ่งไฟต์นี้หนูเองก็เตรียมไปหลายอย่าง และหนูเคยฝึกมวยสากลมาด้วย หนูมีหมัด มีศอกอยู่แล้ว อาจจะได้เห็นลูกเตะด้วยค่ะ ส่วนรูปเกมหนูคิดว่าหนูจะบุกแน่นอน หนูไม่ถอยอยู่แล้วค่ะ และคิดว่า ลารา ไม่น่าจะเป็นฝ่ายเดินเข้าหา”

“ส่วนเรื่องจะชนะแบบไหน คงต้องดูจังหวะและรูปเกมบนเวที จริงๆหนูวางเกมไว้สำหรับทุกยกนะคะ แต่ถ้ามีจังหวะหนูก็อยากน็อกเขาให้ได้ค่ะ และหนูคิดว่าน่าจะเป็นหมัดที่จะใช้น็อกเขาได้ค่ะ”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ข่าวกีฬาที่เกี่ยวข้อง

ข่าวใหม่ล่าสุด