ลับหมัดรอ ! “เพชรจีจ้า” พร้อมซัด “ลารา” ไฟต์เปิดตัวศึก ONE

แชร์เรื่องนี้

“เพชรจีจ้า ลูกเจ้าพ่อโรงต้ม” นักชกสาวแกร่งวัย 21 ปีจากชลบุรี มั่นใจในพลังหมัดและชั่วโมงบินกว่า 200 ไฟต์ จะช่วยให้คว้าชัยนัดประเดิมสังเวียนระดับโลก ONE เหนือคู่แข่ง “ลารา เฟอร์นานเดซ” มวยสาวแดนกระทิงดุวัย 27 ปี

โดยทั้งคู่มีนัดฟาดปากกันในกติกามวยไทย รุ่นอะตอมเวต (105-115 ป.) ศึก ONE Fight Night 12 ที่จะถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ในช่วงเวลาไพรม์ไทม์อเมริกา
อีกไม่นานเกินรอนักมวยสาวขวัญใจคนไทยเจ้าของฉายา “เดอะ ควีน” กำลังจะได้ก้าวสู่เวทีระดับโลก ONE หลังทำผลงานจัดการคู่แข่ง 2 ราย “ฟานี เปยอมวี” และ “อิเนส พิลูตติ” แบบไม่ครบยก ในศึก ONE ลุมพินี พร้อมคว้าสัญญานักกีฬา ONE มูลค่า 3.5 ล้านบาท จาก บิ๊กบอส “ชาตรี ศิษย์ยอดธง”

และบททดสอบแรกที่ “เพชรจีจ้า” ต้องเจอคือ “ลารา” ดีกรีแชมป์โลกมวยไทย WBC ที่ถือว่าทักษะมวยไทยไม่ธรรมดา ซึ่ง “เพชรจีจ้า” ก็ยอมรับว่าคู่ชกรายนี้นอกจากจะมีอาวุธครบเครื่องแล้ว ยังมาพร้อมกับรูปร่างสูงยาวเข่าดีซึ่งทำให้ได้เปรียบช่วงชกสาวไทยไม่น้อย
แต่นั่นไม่ใช่ปัญหา เพราะ “เพชรจีจ้า” ศึกษาคู่แข่งมาอย่างดี โดยมองเห็นจุดอ่อนของ “ลารา” อย่างชัดเจนและเตรียมอาวุธเด็ดไว้เผด็จศึกเรียบร้อยแล้ว
“ลารา สูงกว่าหนูค่ะ จะทำให้ชกยากหน่อย เขามีหมัดหน้า เท้าซ้าย เท้าขวาที่จะทำให้เข้าถึงตัวเขายาก วงในเขาก็ล็อกได้เหนียว และใจเขาสู้ดีด้วย ถือว่าครบเครื่องเลยค่ะ แต่เขาก็มีจุดที่ทำให้หนูเขาถึงตัวได้ คือเวลาเขาตั้งการ์ด การ์ดเขาจะกว้างค่ะ หนูคิดว่าถ้าใช้หมัดโจมตีในจุดนั้น น่าจะเข้าเป้าได้ค่ะ”

ยิ่งไปกว่านั้น “เพชรจีจ้า” ยังพกประสบการณ์การชกมวยมาเต็มกระเป๋า ไม่ว่าจะเป็นการขึ้นสังเวียนกว่า 200 ไฟต์ และส่วนใหญ่เป็นการชกกับมวยชาย รวมถึงมีประสบการณ์การฝึกออกหมัดในแคมป์ทีมชาติมวยสากลสมัครเล่นอีกหลายปี จึงทำไห้ไฟต์นี้ “เพชรจีจ้า” มั่นใจว่าเอาอยู่ ทั้งยังเตรียมหมัดเป็นอาวุธเด็ดไว้เผด็จศึกคู่แข่งด้วย
“หนูคิดว่าเรื่องประสบการณ์การชกหนูได้เปรียบเขาค่ะ ไม่ว่าจะทักษะมวยหรือเหลี่ยมมวยในเกมวงใน ซึ่งไฟต์นี้หนูเองก็เตรียมไปหลายอย่าง และหนูเคยฝึกมวยสากลมาด้วย หนูมีหมัด มีศอกอยู่แล้ว อาจจะได้เห็นลูกเตะด้วยค่ะ ส่วนรูปเกมหนูคิดว่าหนูจะบุกแน่นอน หนูไม่ถอยอยู่แล้วค่ะ และคิดว่า ลารา ไม่น่าจะเป็นฝ่ายเดินเข้าหา”

“ส่วนเรื่องจะชนะแบบไหน คงต้องดูจังหวะและรูปเกมบนเวที จริงๆหนูวางเกมไว้สำหรับทุกยกนะคะ แต่ถ้ามีจังหวะหนูก็อยากน็อกเขาให้ได้ค่ะ และหนูคิดว่าน่าจะเป็นหมัดที่จะใช้น็อกเขาได้ค่ะ”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ข่าวกีฬาที่เกี่ยวข้อง

ข่าวใหม่ล่าสุด