“ธิอาโก้” เงียบกริบหลัง ! “ฟาบิโอ” พ่าย “พงษ์ศิริ” ศึก ONE ลุมพินี

แชร์เรื่องนี้

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on print

ถือเป็นคู่มวยเดือดที่แฟนชาวไทยให้ความสนใจสำหรับการเจอกันของ “แฝดอโยธยา” พงษ์ศิริ พีเค.แสนชัยมวยไทยยิม กับ “มือปราบมวยไทย” ฟาบิโอ เรอิส นักมวยชาวโปรตุเกส ในคู่เอก ศึก ONE ลุมพินี 24
โดยผลการแข่งขันปรากฎว่า เกมเป็นไปอย่างสูสีแต่ในยกสุดท้าย จอมบู๊ชาวไทยวัย 32 ปี เป็นฝ่ายทำได้จะแจ้งกว่าแถมเตะก้านคอส่ง ฟาบิโอ หล่นลงไปให้กรรมการนับ 8 ก่อนลุกมายืนสู้ได้ครบ 3 ยก ทำให้ พงษ์ศิริ สามารถเอาชนะไปได้ด้วยคะแนนเสียงข้างมาก

ซึ่งก่อนการชก ธิอาโก้ เตเซร่า นักมวยชาวบราซิลหัวใจเขมร เคยออกมาเคลมว่า ฟาบิโอ เรอิส นักมวยชาวโปรตุเกสรายนี้คือลูกศิษย์ของตน และเป็นคนสร้างให้เขาเป็นนักมวยที่อยู่ในระดับที่สามารถเอาชนะนักมวยไทยได้หลายราย

แต่หลังการชกจบลงที่ปรากฎว่า ฟาบิโอ เรอิส เป็นฝ่ายแพ้ ทางด้าน นักชกแซมบ้าวัย 35 ปี ที่เคยออกมาป่าวประกาศกลับเงียบกริบ และไม่ออกมาเคลื่อนไหวใดๆ ทั้งที่ก่อนการชกเกาะกระแสอย่างหนัก

สำหรับเรื่องราวของ ธิอาโก้ เตเซร่า นักมวยชาวบราซิล กลายเป็นประเด็นแม้จะเคยเดินทางมาฝึกซ้อมที่เกาะสมุย รวมทั้งขึ้นชกหากินในเวทีมวยไทยหลายรายการทั้งระดับภูมิภาค และระดับประเทศมากว่า 10 ปี แต่กลับดูถูกมวยไทยจนโดนแบนจาก องค์กรมวยไทยโลก (WMO) ทำให้หากินในบ้านเราไม่ได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ข่าวกีฬาที่เกี่ยวข้อง

ข่าวใหม่ล่าสุด