อดใจรอกันหน่อย ! “ซุปเปอร์เล็ก” ชี้ไม่รีบชิงเข็มขัด “รถถัง”

แชร์เรื่องนี้

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on print

“ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9” แชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) เผยยังไม่รีบชิงเข็มขัดมวยไทยจาก “รถถัง จิตรเมืองนนท์” ราชันมวยไทย รุ่นฟลายเวต ขอถือเข็มขัดคนละเส้น และตั้งใจทำหน้าที่ป้องกันบัลลังก์ของตัวเองก่อน

เชื่อว่า “ซุปเปอร์เล็ก” และ “รถถัง” คงเป็นคู่มวยในฝันของใครหลาย ๆ คน ซึ่งทั้งคู่เคยเกือบได้ปะทะฝีมือกันในกติกาคิกบ็อกซิ่งมาแล้วเมื่อเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา แต่ฝ่าย “รถถัง” เกิดการบาดเจ็บจึงต้องถอนตัวไป ทำให้ “ซุปเปอร์เล็ก” ต้องป้องกันตำแหน่งครั้งแรกกับ “เเดเนียล วิลเลียมส์” แทน


และเมื่อเดือน มิ.ย. ที่ผ่านมา แชมป์โลกคิกบ็อกซิ่งก็ได้หวนคืนกติกามวยไทย โดยโชว์ฟอร์มโหดสอยดาวรุ่งก้านยาว “นาบิล อานาน” ร่วงตั้งแต่ยกแรก ประกาศศักดามือวางอันดับหนึ่งของแรงกิง ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวตได้อย่างสวยงาม

หลังจากนั้นแฟน ๆ ก็จับตามองว่าเมื่อไหร่จะได้เห็นการโคจรมาเจอกันของ “ซุปเปอร์เล็ก” และ “รถถัง” แต่ขณะนี้ “ซุปเปอร์เล็ก” เองก็ครองตำแหน่งแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต และ “รถถัง” ก็เป็นเจ้าของบัลลังก์มวยไทย รุ่นเดียวกัน ซึ่งทั้งคู่ยังต้องทำหน้าที่ป้องกันบัลลังก์ของตัวเอง

แม้ “ซุปเปอร์เล็ก” จะพร้อมเผชิญหน้ากับ “รถถัง” เพื่อชิงเข็มขัดมวยไทยอย่างที่ตั้งใจ แต่ยังมองว่าในตอนนี้ยังไม่ใช่เวลาที่เหมาะสม เนื่องจากทั้งตัวเอง และ “รถถัง” ต่างก็มีคู่ต่อสู้มากหน้าหลายตามารอเข้าคิวท้าวัดฝีมือกันอย่างยาวเหยียด ซึ่งจะดีกว่ามากหากตัวเอง และ “รถถัง” ยังได้ถือเข็มขัดกันคนละเส้น และทำหน้าที่ของตัวเองในฐานะแชมป์โลกก่อน

“อย่างที่ผมเคยบอกว่าอยากให้คนไทยเป็นแชมป์โลกเยอะ ๆ ครับ อีกอย่างคือ รถถัง อยากชกกับ แฮ็กเกอร์ตี และ ทาเครุ ซึ่งสองคนนี้ก็เป็นเป้าหมายที่ผมคิดไว้เหมือนกัน ผมเลยคิดว่าอย่าเพิ่งชกกับ รถถัง ดีกว่า ให้เขาไปชกกับคู่แข่งที่เขาอยากชกด้วยก่อน แล้วถ้าหากหมดคู่ชกในรุ่นเมื่อไหร่เราค่อยมาเจอกันทีหลังก็ได้ครับ”

“ตอนนี้ทั้งผมและ รถถัง มีคู่ชกที่รออยู่อีกเยอะครับ สำหรับเราสองคน ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดผมคิดว่าน่าจะได้เจอกันอยู่แล้ว แค่อาจจะช้าหน่อย ให้เราสองคนได้ไปทำหน้าที่ของตัวเองกับคู่ต่อสู้คนอื่นก่อนครับ”

อย่างไรก็ตาม “ซุปเปอร์เล็ก” มีภารกิจสำคัญเร่งด่วนในการคืนสังเวียนกติกามวยไทยเพื่อรั้งเก้าอี้เบอร์หนึ่งและรักษาสิทธิ์การขึ้นชิงบัลลังก์กับ “รถถัง” เอาไว้ก่อน โดยจะลงศึกปะทะ “ทาเกียร์ คาลิลอฟ” ในฐานะคู่เอกของรายการ ONE Fight Night 12 ที่จะถ่ายทอดสดในช่วงเวลาไพรม์ไทม์อเมริกา ซึ่งตรงกับเวลา 07.00 น. ของวันเสาร์ที่ 15 ก.ค.นี้ ที่สนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ข่าวกีฬาที่เกี่ยวข้อง

ข่าวใหม่ล่าสุด