ผมสร้างจนเก่ง ! “ธิอาโก้”ลั่น”ฟาบิโอ”ที่จะชกในศึก ONEลุมพินี 24

แชร์เรื่องนี้

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on print

ถือเป็นคู่มวยที่แฟนชาวไทยกำลังให้ความสนใจสำหรับการเจอกันอีกครั้งของ “แฝดอโยธยา” พงษ์ศิริ พีเค.แสนชัยมวยไทยยิม กับ “มือปราบมวยไทย” ฟาบิโอ เรอิส นักมวยชาวโปรตุเกส ในศึก ONE ลุมพินี 24
โดยคู่นี้ถือเป็นการรีแมตช์กันอีกครั้งในกติกามวยไทย รุ่นแบนตั้มเวต หลังจากที่ก่อนหน้านี้ในไฟต์แรก จอมบู๊ชาวไทยวัย 32 ปี เป็นฝ่ายเอาชนะคะแนนไปได้ในรายการ มวยไทย Fighter X เมื่อปี 2565

ล่าสุด ธิอาโก้ เตเซร่า นักมวยชาวบราซิลหัวใจเขมร ที่ฝึกมวยไทยมามานาน แต่หันไปยกย่อง กุน แขมร์ ศิลปะการป้องกันตัวของกัมพูชา และเปลี่ยนสัญชาติเป็นกัมพูชา พร้อมชื่อใหม่ เสน จันทรฤทธิ กุน ได้ออกมาเกาะกระแสมวยคู่นี้ผ่านโลกออนไลน์ว่า
“หลายคนอาจยังไม่รู้ แต่ ฟาบิโอ เป็นลูกศิษย์ของผม ผมฝึกฝนเขา และสร้างให้เขาเป็นนักมวยที่อยู่ในระดับที่สามารถเอาชนะนักมวยไทยในวันนี้ เหล่าลูกศิษย์ของผม ใครจะเป็นคนแรกที่สามารถก้าวถึงแชมป์” นักชกแซมบ้าวัย 35 ปี โพสต์ข้อความ

พร้อมกันนี้ ธิอาโก้ ยังได้โชว์คลิปสมัยที่ ฟาบิโอ เรอิส นักมวยชาวโปรตุเกส เดินทางมาฝึกซ้อมที่ประเทศไทย และได้ลงนวมกับเจ้าตัว งานนี้ได้รับเสียงชื่นชมจากแฟนมวยกัมพูชาเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามคลิปดังกล่าวน่าจะเป็นคลิปเก่ามากๆ เพราะในปัจจุบัน นักชกวัย 26 ปี ฝึกซ้อมอยู่ที่ค่ายมวยวีนั่ม เทรนนิ่งแคมป์ ประเทศไทย
สำหรับเรื่องราวของ ธิอาโก้ เตเซร่า นักมวยชาวบราซิล กลายเป็นประเด็นแม้จะเคยเดินทางมาฝึกซ้อมที่เกาะสมุย รวมทั้งขึ้นชกหากินในเวทีมวยไทยหลายรายการทั้งระดับภูมิภาค และระดับประเทศมากว่า 10 ปี แต่กลับดูถูกมวยไทยจนโดนแบนจาก องค์กรมวยไทยโลก (WMO) ทำให้หากินในบ้านเราไม่ได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ข่าวกีฬาที่เกี่ยวข้อง

ข่าวใหม่ล่าสุด