“หลานมาเฟีย” โดนโทษแบนเปิดศึก “ฟลอยด์” นอกเกมหลังจบไฟต์

แชร์เรื่องนี้

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on print

ยังคงเป็นประเด็นที่เกิดขึ้นในไฟต์ฉาวระหว่าง “เดอะมันนี่” ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ อดีตนักชกไร้พ่ายชาวสหรัฐฯ กับ จอห์น ก็อตติ เดอะ เติร์ด นักสู้ MMA หลานชายเจ้าพ่อมาเฟียใหญ่แห่งเมืองมะกัน

ล่าสุด คณะกรรมาธิการกีฬา DBPR รัฐฟลอริดา ได้ออกบทลงโทษแบนห้าม จอห์น ก็อตติ ขึ้นชกเป็นเวลา 6 เดือน หลังจากที่เจ้าตัวก่อเหตุวิวาทปรี่เข้าทำร้าย อดีตกำปั้นวัย 46 ปี ทั้งที่กรรมการได้สั่งยุติการชกแล้ว

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในการชกพิเศษ หลังจากที่ เคนนี่ เบย์เลส กรรมการห้ามบนเวทีได้ตัดสินใจยุติการชกในยกที่ 6 เนื่องจากพยายามเตือนนักชกทั้งคู่ให้หยุดพูดจายั่วยุกัน แต่สุดท้ายพวกเขาก็ไม่ยอมหยุด

ซึ่งหลังจากที่ผู้ตัดสินโบกมือยุติการชก ปรากฏว่า จอห์น ก็อตติ กลับไม่ยอมหยุด แต่เดินปรี่เข้าไปจ้วงหมัดใส่ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ งานนี้ทำให้ กรรมการ และพี่เลี้ยงของทั้งสองฝ่ายต่างเข้ามาห้ามกันวุ่น แต่กลายเป็นการตะลุมบอนกันแทน รวมถงบานปลายไปในห้องแต่งตัว

ด้าน ทีเอ็มซี สปอร์ต สื่อกีฬาเมืองมะกันได้เผยว่า ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ไม่ได้ถูกลงโทษแต่อย่างใดเนื่องจากไม่ได้เป็นผู้เริ่มต้นเรื่อง อย่างไรก็ตาม จอห์น ก็อตติ หลานชายของหัวหน้ากลุ่มผู้มีอิทธิพลวางแผนที่จะรีแมตช์ไฟต์กับ “เดอะมันนี่” อีกครั้งเนื่องจากยังคาใจ ซึ่งจะทำให้เจ้าตัวต้องรอถึงเดือนธันวาคมเป็นอย่างน้อย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ข่าวกีฬาที่เกี่ยวข้อง

ข่าวใหม่ล่าสุด