“ธิอาโก้”ประกาศท้า “แซมมี่” หลังกุนแขมร์แพ้มวยไทย2รอบ

แชร์เรื่องนี้

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on print

ยังคงสร้างความเจ็บช้ำให้กับแฟนมวยกัมพูชาเป็นอย่างมากกับความพ่ายแพ้ของ เชิง ลวาย นักมวยเจ้าถิ่นที่แพ้ให้กับ แซมมี่ มวยไทยยิม นักชกจากไทย ในการแข่งขัน กุน แขมร์ ทั้งสองครั้งที่ผ่านมา

โดยเกมการชกครั้งแรกจัดขึ้นที่เสียมเรียบ เมื่อเดือนเมษายน ที่ผ่านมา ผลปรากฎว่า เชิง ลวาย แพ้น็อกให้กับนักชกไทยในยกที่ 4 ทำให้ นายสเร จันทร รองประธานสหพันธ์มวยกัมพูชา ออกมาแสดงมุมมองถึงการชกว่ามีอะไรที่ผิดปกติเกิดขึ้นจนทำให้เกิดไฟต์รีแมตช์ขึ้นอีกครั้งที่กรุงพนมเปญ

ซึ่งการชกครั้งที่สองก็ยังเป็น แซมมี่ มวยไทยยิม ที่สามารถเอาชนะน็อกไปได้อีกครั้ง แถมครั้งนี้จบลงอย่างรวดเร็วเพียงแค่ยกแรกเท่านั้น แน่นอนงานนี้สร้างความไม่พอใจให้กับวงการมวยเขมรหนักกว่าเดิม

ทำให้ เสน จันทรฤทธิ กุน หรือ ธิอาโก้ เตเซร่า นักมวยชาวบราซิลหัวใจเขมร ที่ร่ำเรียนมวยไทยมานาน แต่สุดท้ายเปลี่ยนใจไปเชื่อใน กุน แขมร์ ศิลปะการป้องกันตัวของกัมพูชา ออกตัวว่าพร้อมขึ้นสังเวียนกู้ศักดิ์ศรีให้กับประเทศใหม่ของเขา
“ฉันขอท้าทาย แซมมี่ ในการชกครั้งต่อไปเพื่อเป็นการแก้แค้นให้กับความพ่ายแพ้ของ เชิง ลวาย พี่น้องของฉัน” (I challenge Sammy for next fight to revenge my Brother’s chheung Lvai loss)

ด้าน แซมมี่ มวยไทยยิม นักมวยไทยที่กลายเป็นเป้าหมายของบรรดานักมวยเขมรอยากจะเจอในตอนนี้ ก็ได้ออกมาพูดถึงประเด็นนี้ว่าพร้อมเจอกับใครก็ได้ แต่ขอให้อยู่ในน้ำหนักชกพิกัดเดียวกัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ข่าวกีฬาที่เกี่ยวข้อง

ข่าวใหม่ล่าสุด