Tdedclub อัพเดตข่าวสารด้าน กีฬาฟุตบอล มวย บาสเกตบอล สนุกเกอร์ แหล่งรวบรวมข่าวสารกีฬาที่นิยมที่สุด ที่พร้อมอัพเดตข่าวกีฬาทุก 24 ชั่วโมง ข่าวสดอัพเดตใหม่ทุกวัน เพื่อทุกท่านที่ชื่นชอบติดตามข่าวสารด้านกีฬายอดนิยม 2023 ได้ที่ tdedclub.com ที่นี่ที่เดียว

ยิ้มรับชัย! “แสตมป์” ทำได้ตามเป้า ขอลุยต่อล่าบัลลังก์

วันที่ 19 พ.ค. 2566

“แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” สุดปลื้มเอาชนะ “อลิส แอนเดอร์สัน” ถึงถิ่นอเมริกา เล็งนั่งบัลลังก์ราชินีการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) รุ่นอะตอมเวต (105-115 ป.) ก่อนหวนทวงคืนเข็มขัดมวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง

สาวนักสู้จากระยองวัย 25 ปี เจ้าของเก้าอี้เบอร์หนึ่งของแรงกิง ONE รุ่นอะตอมเวต โชว์ทักษะมวยไทย ฟาดแข้งเต็มท้องเอาชนะน็อก “อลิส” นักสู้เจ้าถิ่นชาวมะกันถึงในบ้าน กลางศึก ONE FIGHT NIGHT 10 เมื่อ 6 พ.ค.ที่ผ่านมา พิสูจน์ให้เห็นพิษสงมวยไทยของ “แสตมป์” ที่นำไปปรับใช้ในกีฬา MMA ได้เป็นอย่างดี

“ก่อนเกม อลิส ก็ข่มหนูเรื่องเกมนอนนะคะ เพราะเขารูปร่างใหญ่กว่าหนู แต่ครั้งนี้หนูเตรียมตัวเรื่องการป้องกันมาเป็นอย่างดี”

“ถึงเวลาแข่งจริงๆ ในยกแรกหนูก็พอใจมากค่ะที่ทำให้เขามีแผลแตกได้ พอมายกสองเขาจับขาหนูได้พยายามจะเทกดาวน์ หนูเลยแก้เกมด้วยการกระโดดขึ้นหลังค่ะ แต่ก็ไม่คิดว่าจะเตะเขาน็อกค่ะ ซึ่งหนูดีใจมาก เพราะเป็นครั้งแรกที่ ONE ได้มาเปิดตัวที่อเมริกา และเป็นครั้งแรกที่หนูได้มาชกที่นี่ด้วย มันเป็นไปตามเป้าหมายทุกอย่าง ยิ้มกลับบ้านเลยค่ะ”

นอกจะได้คว้าชัยชนะตามที่ตั้งเป้าไว้แล้ว กระแสการตอบรับของ “แสตมป์” ในประเทศสหรัฐอเมริกา ศูนย์กลางกีฬาต่อสู้ ยังดีเกินความคาดหมายจนสร้างความประทับใจให้เจ้าตัวจนยิ้มไม่หุบเลยทีเดียว
“หนูประทับใจมาก ตอนที่พิธีกรประกาศชื่อ แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ แล้วหนูเดินออกไปบนเวทีคือเสียงเชียร์ดังมาก จนหนูตกใจว่าหนูมีแฟนที่มารอเชียร์เยอะขนาดนี้เลยเหรอ? ไม่คาดคิดเลยค่ะ”
ก้าวต่อไปของ “แสตมป์” คือการได้ประจันหน้ากับ “ฮาม ซอ ฮี” เพื่อชิงบัลลังก์ ONE รุ่นอะตอมเวต เฉพาะกาล แม้ว่าในขณะนี้สาวนักสู้จากไทยจะโฟกัสในเส้นทาง MMA แต่เธอก็ยังไม่ล้มแผนที่จะกลับไปทวงเข็มขัดมวยไทยและคิกบ็อกซิ่งคืน และหวังที่จะขึ้นแท่นราชินีทั้ง 3 กติกาแต่เพียงผู้เดียว

“ตอนนี้หนูถูกวางตัวกับ ฮาม ซอ ฮี ให้ชิงแชมป์โลก ONE รุ่นอะตอมเวต เฉพาะกาล เป้าหมายตอนนี้หนูก็จะพยายามเป็นแชมป์ให้ได้ค่ะ ส่วนคิกบ็อกซิ่งกับมวยไทย ถ้าได้เข็มขัด MMA เมื่อไหร่จะขอกลับไปทวงทั้งสองเส้นคืนค่ะ”

รวมข่าวกีฬาที่น่าสนใจ