สุดจัดบอกเลย ! โลโบ โชว์โหดน็อก ก้าวหน้า เจ๋งคว้าสัญญา

แชร์เรื่องนี้

ศึก ONE ลุมพินี 42 มอบความสุขให้กับแฟนกีฬาการต่อสู้ตลอดทั้งการแข่งขัน เมื่อช่วงค่ำวันศุกร์ที่ 24 พ.ย.ที่ผ่านมา ที่สนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ยกทัพนักกีฬาสุดแกร่งร่วมประชันฝีมือ 12 คู่ โดยต่างเค้นฟอร์มเก่งออกมาโชว์เพื่อคว้าชัยชนะและเงินโบนัส เปิดโอกาสได้ไปต่อในเวทีระดับโลก

คู่เอกของรายการ “ก้าวหน้า สจ.โต้งปราจีน” อดีตแชมป์เวทีลุมพินี วัย 33 ปี จากนครศรีธรรมราช มุ่งมั่นท้าชิงแต้มชัยแรกกับ “จูลิโอ โลโบ” อดีตแชมป์เวทีมวยอ้อมน้อย วัย 29 ปี จากบราซิล โดยไฟต์นี้ “จูลิโอ” ทำน้ำหนักไม่ได้ตามรุ่นแคตช์เวต 141 ป. จึงยินยอมจ่ายค่าชดเชยให้กับ “ก้าวหน้า” และตกลงชกกันในกติกามวยไทย แคตช์เวต 141.4 ป.
เปิดฉากขึ้นมายกแรก “โลโบ” ใช้ความสดแลกกับความเก๋าของ “ก้าวหน้า” ผลัดกันปล่อยอาวุธแบบระมัดระวัง ยกสอง มวยแกร่งแซมบ้าที่ตัวใหญ่กว่ารัวอาวุธครบมือบดหนัก ทำให้นักชกชาวไทยมีอาการแผ่วชัดเจน ยกสาม “โลโบ” ออกจากมุมด้วยความมั่นใจนวด “ก้าวหน้า” จนน่วมร่วงหมดสภาพ ทำให้ “โลโบ” เอาชนะน็อกไปได้ในนาทีที่ 0:40 ของยกสาม ปลดล็อกคว้าแต้มชัยแรกได้สมใจ

ด้านคู่เอกภาคอินเตอร์ “เอลบรุส ออสมานอฟ” นักมวยเชิงดี วัย 22 ปี จากรัสเซีย ผลงานฮอตชนะรวด 3 ไฟต์ติด เดินลุยรับมือ “มวยไทยบอย” จาง เฉิงหลง จอมบู๊สู้ไม่ถอย วัย 25 ปี จากจีน ที่ตั้งเป้าขอมาหยุดสถิติไม่ชนะใครใน 7 ไฟต์หลังสุดให้ได้ โดยเจอกันในกติกาคิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต (135-145 ป.)
เสียงระฆังดังขึ้น “เอลบรุส” ใช้ความเร็วหาช่องโจมตีต่อเนื่อง ส่วน “เฉิงหลง” มาแบบมุ่งมั่นเป็นพิเศษตอบโต้กลับสวยๆได้หลายครั้ง สองยกที่เหลือนักชกจากแดนหมีขาวอาศัยความคุ้นชินในกติกาคิกบ็อกซิ่งที่มากกว่า เดินจี้ติดกดดันปล่อยอาวุธใส่คู่ชกเก็บแต้มได้แบบจะแจ้ง จบเกม “เอลบรุส” เป็นฝ่ายชนะไปด้วยคะแนนเอกฉันท์ ยืดสถิติไร้พ่ายออกไปเป็นไฟต์ที่ 4 ได้สำเร็จ

ขณะที่คู่ที่ 4 “หยู เหยา ปุย” สาวจอมบู๊พลังดุ วัย 30 ปี จากเขตปกครองพิเศษฮ่องกง เดินหน้าตามล่าชัยชนะไฟต์ที่ 5 ติดต่อกัน พบกับ “เซรา โดอาน” นักชกสาวฝีมือ วัย 22 ปี จากตุรกี เจ้าของดีกรีแชมป์โลก WBC มวยไทย โดยเปิดหน้าแลกอาวุธหนักกัน ในกติกามวยไทย รุ่นอะตอมเวต (105-115 ป.)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ข่าวกีฬาที่เกี่ยวข้อง

ข่าวใหม่ล่าสุด