แฮ็กเกอร์ตี ! ประกาศพร้อมเปิดศึก ฟาบริซิโอ แย่งเข็มขัด MMA

แชร์เรื่องนี้

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on print

“โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” เปิดปากอยากรวบตึงสามเข็มขัดแต่เพียงผู้เดียว ด้วยการท้าชิงเข็มขัดแชมป์ MMA จาก “ฟาบริซิโอ อานดราเด” อีกเส้น หลังเพิ่งเอาชนะมาได้อย่างเด็ดขาด และผงาดคว้าตำแหน่งแชมป์โลก ONE มวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต

“โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” ราชันมวยไทย ชาวอังกฤษ สามารถสร้างประวัติศาสตร์ให้ตัวเองได้สำเร็จ หลังสามารถเอาชนะน็อก “ฟาบริซิโอ อานดราเด” เจ้าบัลลังก์ MMA ชาวบราซิล ในยกที่ 2 จนได้ครองเข็มขัดแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต (135-145 ป.) เพิ่มอีกเส้น ในศึก ONE Fight Night 16 เมื่อวันเสาร์ที่ 4 พ.ย. ที่ผ่านมา
ฟาบริซิโอ อานดราเด

สำหรับชัยชนะในไฟต์นี้ของ “แฮ็กเกอร์ตี” นับเป็นความสำเร็จครั้งที่สองบนสังเวียนมวยลุมพินี หลังจากก่อนหน้านี้เขาโชว์ฝีมืออันจัดจ้านจนสามารถขึ้นครองบัลลังก์มวยไทย โดยครั้งนี้นอกจากจะคว้าเข็มขัดแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่งมาครองได้เป็นเส้นที่สอง “แฮ็กเกอร์ตี” ยังได้รับโบนัสแบบดับเบิลถึง 1 แสนดอลาร์ (ราว ๆ 3.5 ล้านบาท) แต่สำหรับเขาเงินไม่สามารถเทียบได้กับความรู้สึกที่เขาได้รับกับความสำเร็จในวันสุดแสนพิเศษ

“ผมดีใจจนตัวลอยที่ได้โบนัส แต่เงินไม่สำคัญเท่ากับความรู้สึกที่ผมได้เข็มขัด เงินเทียบไม่ได้กับความรู้สึกของผมที่มีตอนนี้ ผมปลาบปลื้มกับความรู้สึกนี้และตื้นตันใจมาก ๆ ครับ”
โจนาธาน vs ฟาบริซิโอ (4 พ.ย.66)

อย่างไรก็ตามราชันสองบัลลังก์จากเมืองผู้ดี ยังคงไม่พึงพอใจในความสำเร็จที่ทำได้อยู่เพียงเท่านี้ เพราะหลังจากที่เขาคว้าชัยเหนือ “ฟราบริซิโอ” ก็ได้ส่งสารท้ารบต่อทันที โดยหวังจะรวบตึงเข็มขัดแชมป์โลกการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) มาคาดเอวให้ได้อีกเส้น ซึ่งจะเป็นการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ในการเป็นนักกีฬาชายใน ONE คนแรกที่สามารถคว้าเข็มขัดแชมป์โลกมาครองได้ทั้ง 3 ชนิดกีฬา

“ฟาบริซิโอ ผมต้องการเข็มขัด MMA ของคุณ คุณเคยบอกว่าต้องการเข็มขัดแชมป์มวยไทยของผมใช่ไหม ตอนนี้ผมนำคุณอยู่ 1 แต้มแล้ว และผมจะไปเอาเข็มขัด MMA ด้วย”

ชมคลิป แฮ็กเกอร์ตี ส่งสารท้ารบ ฟาบริซิโอ เพื่อชิงเข็มขัดแชมป์โลก MMA

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ข่าวกีฬาที่เกี่ยวข้อง

ข่าวใหม่ล่าสุด