ใครจะก้าวคว้าแชมป์ ! ส่องมุมมอง4กำปั้นไทยศึก โจนาธาน vs ฟาบริซิโอ

แชร์เรื่องนี้

ยอด 4 กำปั้นไทย ได้แก่ น้องโอ๋ ฮาม่ามวยไทย, ตะวันฉาย พีเค.แสนชัย, ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9 และ เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์ ร่วมกันวิเคราะห์ศึกชิงบัลลังก์คิกบ็อกซิ่ง “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี vs ฟาบริซิโอ อานดราเด” งานนี้ต่างคนต่างมุมมอง ต้องรอลุ้นว่าใครจะได้ครองเข็มขัดสองเส้น

ถือเป็นอีกหนึ่งการประชันครั้งใหญ่ที่หลายคนให้ความสนใจไม่น้อย สำหรับศึกแชมป์ชนแชมป์ระหว่าง “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต (135-145 ป.) เผชิญหน้า “ฟาบริซิโอ อานดราเด” แชมป์โลก ONE MMA รุ่นเดียวกัน โดยมีเข็มขัดแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวตที่ว่างเป็นเดิมพัน ในศึก ONE Fight Night 16 ถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ในช่วงเวลาไพรม์ไทม์อเมริกา ซึ่งตรงกับเวลา 07.00 น. ของวันเสาร์ที่ 4 พ.ย.66

อย่างไรก็ตาม นอกจากจะเป็นที่สนใจของแฟนมวยทั่วโลกแล้ว เหล่านักกีฬาประจำสังเวียน ONE ก็เฝ้ารอติดตามการพบกันของสองตัวพ่อในรุ่นแบนตัมเวตไม่แพ้กัน โดยเฉพาะ 4 กำปั้นชาวไทยที่พร้อมออกมาแสดงความคิดเห็นและแสดงความคิดเห็นต่อไฟต์หยุดโลกในครั้งนี้
“หลายคนอาจจะมองว่า เเฮ็กเกอร์ตี ดีกว่า เเต่ทาง ฟาบริซิโอ ก็ไม่มีอะไรเสียเปรียบในจุดนี้ เพราะความสดความหนุ่ม ความเร็วพอ ๆ กัน ด้าน ฟาบริซิโอ เองก็มีประสบการณ์การชกคิกบ็อกซิ่งมาก่อนเหมือนกัน แต่ถ้าความหนักของอาวุธผมมองว่า แฮ็กเกอร์ตี หนักกว่า สุดท้ายนี้ผมมองว่ามีโอกาสชนะกันทั้งคู่ครับ”
“งานนี้ไม่หมูสำหรับ แฮ็กเกอร์ตี ครับ เพราะเขาเพิ่งมาชกในกติกาคิกบ็อกซิ่ง ในขณะที่ ฟาบริซิโอ เคยผ่านกติกานี้มาหลายไฟต์แล้ว ที่สำคัญครั้งนี้ แฮ็กเกอร์ตี จะไม่สามารถใช้ศอกซึ่งเป็นอาวุธเด็ดของเขาได้ ผมเลยมองไปทางฝั่ง ฟาบริซิโอ ที่จะเป็นผู้ชนะในไฟต์นี้ครับ”
“คู่นี้มองยากมากครับว่าใครจะเป็นฝ่ายชนะเพราะทั้งคู่มากันคนละครึ่งทาง ไม่มีใครได้เปรียบหรือเสียเปรียบ ด้าน แฮ็กเกอร์ตี ก็มาจากมวยไทย ส่วน ฟาบริซิโอ ก็มาจาก MMA เอาจริง ๆ ผมก็เชียร์ทั้งคู่ให้ชนะครับ แต่ถ้ามองลึกถึงรายละเอียดยังคิดว่า แฮ็กเกอร์ตี น่าจะเหลี่ยมมวย และชั้นเชิงเหนือกว่าครับ”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ข่าวกีฬาที่เกี่ยวข้อง

ข่าวใหม่ล่าสุด