เกิดอะไรขึ้น ! ถิรชัย กำปั้นชาวไทยประกาศแขวนนวมแม้อันดับโลก

แชร์เรื่องนี้

กลายเป็นที่จับตามองทันทีกับการที่ ”เจ้าขาว” ถิรชัย กำปั้นชาวไทย หรือชื่อจริง เทวา กิรัมย์ ประกาศอำลาสังเวียนผ่านโลกออนไลน์ท่ามกลางความแปลกใจของแฟนมวยชาวไทยว่ามันเกิดอะไรขึ้น

โดย กำปั้นวัย 31 ปี ที่เพิ่งป้องกันแชมป์ สมาคมมวยโลก (WBA) เอเชีย รุ่น 154 ปอนด์ ไปเมื่อเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมา ด้วยการเป็นฝ่ายเอาชนะน็อก ไป่ชานโป นาซื่อยีหวู่ลา ผู้ท้าชิงชาวจีน ไปได้ในยกที่ 9 ที่เมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

อย่างไรก็ตามล่าสุด ถิรชัย ได้โพสต์ข้อความว่า “นี่คือหมาล่าเนื้อที่เค้าเรียกกัน 15 ปี บนผืนผ้าใบ คงจบลงตรงนี้ และนี่คือไฟต์สุดท้ายสำหรับผม ผมประกาศไว้ตรงนี้ผมเลิกชกมวยตลอดชีวิตกับมวยสากลอาชีพ”

ก่อนที่จะโพสต์อีกข้อความว่า “ผมง่ายอย่าคิดว่าผมโง่ จบแล้วกับอาชีพนี้ 15 ปี ขอบคุณแฟนคลับทุกๆ ท่าน ทุกๆ คนที่คอยเชียร์ และเป็นกำใจให้ผมเสมอมา ขอบคุณจากใจครับผม” งานนี้ทำเอาแฟนกำปั้นต่างตกใจ และสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่
สำหรับ ถิรชัย นักชกชาวบุรีรัมย์ ถือเป็นกำปั้นไทยที่ชกในพิกัดน้ำหนักสูงที่สุดของไทยที่มีอันดับโลกตอนนี้ ปัจจุบันอันดับโลกพุ่งไปอยู่ที่ 10 ของ สมาคมมวยโลก ในรุ่นซูเปอร์เวลเตอร์เวต มีสถิติชกชนะ 50 ไฟต์ (ชนะน็อก 35 ครั้ง) และ แพ้เพียงแค่ครั้งเดียว

ซึ่งไฟต์ที่ทำให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกคือการบุกไปชิงแชมป์โลก WBA ที่ว่างกับ ลูคัส มาธิสเซ่ กำปั้นชาวอาร์เจนติน่า ซึ่งตลอดการชก นักชกชาวไทย ทำได้ดีกว่าชัดเจนแต่มาพลาดโดนหมัดพ่ายน็อกในยกที่ 8 อย่างน่าเสียดาย เมื่อปี 2018

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ข่าวกีฬาที่เกี่ยวข้อง

ข่าวใหม่ล่าสุด