ใครก็ได้พร้อมบวก ! เสกสรร-สินสมุทร พร้อมวัดใจ เปลี่ยนคู่ชกใหม่

แชร์เรื่องนี้

“เสกสรร อ.ขวัญเมือง” และ “สินสมุทร กลิ่นมี” สองนักกีฬาขวัญใจชาวไทย มีอันต้องเปลี่ยนคู่ชกคนใหม่กะทันหันทั้งคู่ ในศึก ONE Fight Night 16 ที่จะถ่ายทอดสด จากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ในช่วงเวลาไพรม์ไทม์อเมริกา ซึ่งตรงกับเวลา 07:00 น. ของวันเสาร์ที่ 4 พ.ย. 66

เริ่มกันที่ “เสกสรร” จอมบู๊จากแดนใต้ เจ้าของฉายา “คนไม่ยอมคน” วัย 34 ปี เดิมทีมีคิวขึ้นเผชิญหน้ากับ “โยฮัน เอสตูปินาน” ดาวรุ่งไร้พ่ายจากโคลอมเบีย แต่ทว่าฝ่ายหลังได้ขอถอนตัวไปอย่างกะทันหันด้วยเหตุสุดวิสัย ทำให้ส้มหล่นมาที่ “คาริม เบนนุย” นักชกจอมแกร่งแห่งฝรั่งเศส ที่พร้อมหอบศักดิ์ศรีดีกรีแชมป์มาเปิดตัวไฟต์แรกบนสังเวียน ONE แถมยังเป็นการชกนวมเล็กครั้งแรกในชีวิตอีกด้วย
สำหรับ “คาริม” มวยกำปั้นหนักจากเมืองลียง วัย 35 ปี ถือว่าเป็นอีกหนึ่งนักชกมากประสบการณ์ เคยผ่านสังเวียนมวยไทยและคิกบ็อกซิ่งระดับโลกมาแล้วกว่า 60 ไฟต์ พ่วงด้วยดีกรีแชมป์จากหลายเวที ทั้งแชมป์ ISKA, WKN และ NDC K-1 นอกจากนี้ นักชกจอมแกร่งจากแดนน้ำหอมรายนี้ยังเคยขึ้นเผชิญหน้ากับยอดฝีมือระดับโลกมาแล้วมากมายทั้ง “ขวัญข้าว ม.รัตนบัณฑิต” ยอดฝีมือชาวไทย, “โคยะ อุราเบะ” ตำนานคิกบ็อกซิ่งชาวญี่ปุ่น หรือแม้กระทั่งสองยอดฝีมือแห่งสังเวียน ONE อย่าง “เซอร์จิโอ วีลเซน” นักชกชาวซูรินาม และ “แดเนียล พูแอร์ตัส” ขาลุยจากสเปน
ส่วนฟอร์มการชก 5 ครั้งหลังสุดของ “คาริม” ถือเป็นสถิติที่ดีที่สุดนับตั้งแต่เริ่มต้นเส้นทางสายนักสู้เลยก็ว่าได้ เพราะยังไม่พลาดท่าปราชัยให้กับใคร โดยนักชกจากแดนน้ำหอมไม่ลังเลที่จะตอบรับวัดฝีมือกับนักมวยไทยขวัญใจมหาชนทั้งไทยและเทศอย่าง “เสกสรร” โดยหวังสร้างชื่อเป็นที่จดจำบนเวทีระดับโลก
ขณะที่ “สินสมุทร” เดิมทีมีคิวเปิดศึกภาคสองกับ “เลียม โนแลน” นักชกจากอังกฤษ ที่เขาเคยเอาชนะมาได้ แต่สุดท้ายจอมแกร่งจากเมืองผู้ดีเกิดอาการป่วยกะทันหันต้องถอนตัวจากศึกนี้เช่นกัน โดยได้ “มูชีน ชาฟี” นักชกดีกรีแชมป์ชาวสเปนเชื้อสายโมร็อกโกที่อาสามาขัดตาทัพ โดยจะพบกันในกติกามวยไทย รุ่นไลต์เวต (155-170 ป.)
สำหรับ “มูชีน ชาฟี” มวยขวาอันตราย วัย 26 ปี จากเมืองบาร์เซโลนา เจ้าของความสูง 189 ซม. ผ่านการขึ้นสังเวียนมวยไทยระดับโลกมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน และมีดีกรีเป็นถึงแชมป์โลก WBC มวยไทย ถึง 2 รุ่นด้วยกัน โดยฟอร์มอันยอดเยี่ยมที่ทำให้เขากลายเป็นที่รู้จักนั่นก็คือไฟต์ที่เขาเอาชนะทีเคโอ “ไมเคิล ซัมเปรี” เจ้าของแชมป์ชาวอิตาลี กระชากเข็มขัดแชมป์โลก WBC ในพิกัด 168 ป. มาคาดเอวได้เมื่อปี 2565

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ข่าวกีฬาที่เกี่ยวข้อง

ข่าวใหม่ล่าสุด