เดวิด มอยส์ !

เดวิด มอยส์ !

แชร์เรื่องนี้

นิวคาสเซิ่ลเอาชนะการสูญเสียผู้เล่นสามคนที่ได้รับบาดเจ็บเพื่อกลับมาต่อสู้จาก 3-1 เพื่อเอาชนะเวสต์แฮม 4-3 ในรูปแบบระทึกขวัญ คาลวิน ฟิลลิปส์ ลงเป็นตัวสำรองและเสียจุดโทษ
เดวิด มอยส์ กล่าวว่าการตัดสินใจของเขาที่จะนำคาลวิน ฟิลลิปส์ โดยเวสต์แฮมขึ้นนำ 3-1 ที่นิวคาสเซิ่ล “ไม่ได้ผล” หลังจากพ่ายแพ้ 4-3

ฟิลลิปส์ถูกส่งตัวลงเล่นในนาทีที่ 21 โดยเวสต์แฮมขึ้นนำ 3-1 แต่เสียจุดโทษจากการทำฟาวล์ใส่แอนโทนี่ กอร์ดอนซึ่งอเล็กซานเดอร์ อิซัคทำประตูได้ นั่นจุดประกายการกลับมาของนิวคาสเซิ่ลอย่างน่าตื่นเต้น เมื่อฮาร์วีย์ บาร์นส์ยิงสองประตูในช่วงท้ายเกมเพื่อชนะเกมให้กับตูน
“การเตะจุดโทษ [ครั้งที่สอง] (ที่ฟิลลิปส์ทำฟาวล์ต่อกอร์ดอนในนาทีที่ 77) เป็นจุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ แต่ฉันก็คิดว่าเราทำการเปลี่ยนแปลงด้วย เพราะเรารู้สึกราวกับว่าพวกเขาขึ้นนำและพลาดโอกาสสองสามครั้ง
“เราพยายามเพิ่มกองกลางให้ตัวเองด้วยคะแนนนำ 3-1 และเราไม่อยากรอให้ขึ้นนำ 3-2”

“การตัดสินใจนั้นอาจไม่ได้ผลในวันนั้น แต่ที่สำคัญกว่านั้น ฉันคิดว่าเด็กชายวางเท้าไว้ข้างหน้าคาลวิน และฉันไม่รู้ว่าเขาควรจะมองเห็นขาของเขาได้อย่างไร”
“การเตะจุดโทษทำให้สกอร์เป็น 3-2 และเราทำผลงานได้ดี เราเสียโอกาสไป 2-3 ครั้งก่อนหน้านั้นซึ่งผมไม่ชอบ และพวกเขาเริ่มควบคุมการยิงลงเนินได้ แต่เรายังมีอีกวันหนึ่งที่ มีเพียงไม่กี่อย่างที่เราไป
“เรามองว่าเป็นภัยคุกคามอย่างแท้จริงในเกมรุกเกือบทั้งวัน เราไม่สามารถเล่นเกมรับได้ และเอาจริงเอาจัง เราประสบปัญหานั้นมาหลายครั้งแล้วในฤดูกาลนี้
มอยส์กล่าวเสริมว่า “แต่ผมต้องบอกว่าก่อนเตะจุดโทษ นิวคาสเซิ่ลพลาดโอกาสสำคัญสองครั้งตรงกลางประตู นั่นคือเหตุผลที่เราทำการเปลี่ยนแปลง ไม่ใช่เพราะเราคิดว่าเราชนะ 3-1 พวกเขา พลาดโอกาสครั้งใหญ่และฉันพยายามทำให้แน่ใจว่าเราจะไม่แพ้และเปลี่ยนแปลงไปในทางบวก เราพยายามทำมันในเวลานั้น และเห็นได้ชัดว่ามันไม่ได้ผล

“แต่ฉันจะไม่พูดอะไรเกี่ยวกับผู้เล่นคนใด ฉันจะไม่ทำอย่างนั้น มันจะผิด”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง