ตั้งข้อหาเพิ่ม !

ตั้งข้อหาเพิ่ม !

แชร์เรื่องนี้

ซานโดร โตนาลี ของนิวคาสเซิ่ลยูไนเต็ดถูกกล่าวหาว่าเดิมพันการแข่งขันระหว่างวันที่ 12 สิงหาคม 2566 ถึง 12 ตุลาคม 2566 ชาวอิตาลีกำลังรับโทษพักงาน 10 เดือนจากทางการอิตาลีซึ่งเริ่มตั้งแต่เดือนตุลาคมปีที่แล้ว นิวคาสเซิ่ลไม่คาดว่าข้อกล่าวหาล่าสุดจะทำให้เขากลับมาจากการแบนในปัจจุบันได้ช้าลง
ซานโดร โตนาลี กองกลางนิวคาสเซิ่ลถูกตั้งข้อหาประพฤติมิชอบที่เกี่ยวข้องกับการละเมิดกฎการเดิมพันของสมาคมฟุตบอล

โตนาลีถูกกล่าวหาว่าละเมิดกฎเอฟเอ 50 ครั้งโดยการเดิมพันการแข่งขันระหว่างวันที่ 12 สิงหาคม 2566 ถึง 12 ตุลาคม 2566

นักเตะวัย 23 ปีมีเวลาถึงวันที่ 5 เมษายนในการตอบกลับ

โตนาลี่เซ็นสัญญากับนิวคาสเซิ่ลด้วยค่าตัว 55 ล้านปอนด์เมื่อซัมเมอร์ที่แล้วจากเอซี มิลาน แต่ในเดือนตุลาคมเขาโดนแบนจากการเดิมพันการแข่งขันขณะอยู่กับมิลาน

เป็น ความเข้าใจ ของ Sky Sports Newsว่านิวคาสเซิ่ลไม่คาดหวังว่าค่าใช้จ่ายใหม่เหล่านี้จะทำให้การกลับมาเล่นของ Tonali ในเดือนสิงหาคม 2024 หรือความสามารถในการฝึกซ้อมของเขาล่าช้า

การระงับเดิมของเขาคือ 10 เดือน นอกจากนี้เขายังถูกปรับประมาณ 17,000 ปอนด์ (20,000 ยูโร) และถูกสั่งให้เข้าร่วมการบำบัดเป็นเวลา 8 เดือนเพื่อแก้ไขปัญหาของเขา

การลงโทษของเขาลดลงเนื่องจากเขาได้เจรจาต่อรองกับเจ้าหน้าที่อัยการของอิตาลีและสหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี (FIGC)

การแบนหมายความว่า โตนาลี จะไม่สามารถเล่นฟุตบอลแข่งขันได้อีกจนถึงเดือนสิงหาคม 2024 แม้ว่าเขาจะมีอิสระในการฝึกซ้อมกับนิวคาสเซิ่ล และเล่นในเกมกระชับมิตรก็ตาม เขาจะไม่สามารถเล่นให้อิตาลีในยูโรช่วงซัมเมอร์นี้ได้

โตนาลียอมรับว่าเดิมพันกับเอซี มิลานเพื่อชนะการพิจารณาคดีที่สหพันธ์อิตาลีในเมืองตูริน หากไม่ได้รับความร่วมมือจากเขา โตนาลีอาจต้องเผชิญกับโทษแบนนาน 3 ปีภายใต้กฎของฟีฟ่าจากการละเมิดครั้งแรก

เมื่อปีที่แล้ว จูเซปเป้ ริโซ เอเยนต์ของโตนาลี่ ยืนยันว่าผู้เล่นติดการพนัน มีรายงานด้วยว่าเขาจะได้รับการรักษาสำหรับสิ่งนี้หลังจากการสั่งห้ามของเขา

นิวคาสเซิ่ลพูดอะไรเกี่ยวกับข้อกล่าวหาล่าสุด?
อ้างถึงข้อกล่าวหาล่าสุดจาก FA แถลงการณ์ของนิวคาสเซิ่ลอ่านว่า: “นิวคาสเซิลยูไนเต็ดรับทราบข้อกล่าวหาประพฤติมิชอบที่ซานโดร โตนาลีได้รับในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการละเมิดกฎการเดิมพันของ FA ที่ถูกกล่าวหา

“ซานโดรยังคงปฏิบัติตามการสอบสวนที่เกี่ยวข้องอย่างเต็มที่ และเขายังคงได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่จากสโมสร”

“เนื่องจากกระบวนการที่กำลังดำเนินอยู่นี้ ซานโดร และ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด จึงไม่สามารถให้ความเห็นเพิ่มเติมได้ในเวลานี้”

จะเกิดอะไรขึ้นต่อไป?
มีการกล่าวกันว่าความผิดใหม่ 50 กระทงนี้เกิดขึ้นในขณะที่เขาลงทะเบียนเป็นผู้เล่นนิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ดังนั้นจึงอยู่ภายใต้เขตอำนาจศาลของเอฟเอ

โตนาลีอาจถูกคว่ำบาตร ซึ่งจะถูกตัดสินโดยคณะกรรมการอิสระ

เขาจะสามารถยอมรับหรือปฏิเสธแต่ละข้อกล่าวหาจาก 50 ข้อในการตอบกลับของเขาได้

คณะกรรมการอิสระจะตัดสินความผิดในการเดิมพันเป็นรายกรณี และจะพิจารณาปัจจัยบรรเทาผลกระทบใดๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง