ปัญหาปริศนา !

ปัญหาปริศนา !

แชร์เรื่องนี้

วาตารุ เอ็นโดะ ทีมชาติญี่ปุ่นไม่ใช่การเซ็นสัญญาในตำแหน่งกองกลางที่สร้างความตื่นเต้นให้กับกองเชียร์ในช่วงซัมเมอร์ แต่เขาได้กลายเป็นบุคคลสำคัญในทีมลิเวอร์พูลชุดสุดท้ายของเจอร์เก้น คล็อปป์ ด้วยข้อมูลเชิงลึกจากผู้ที่เคยร่วมงานกับ Endo Adam Bate จะตรวจสอบว่าเหตุใด…
เมื่อวาตารู เอ็นโดะมาถึงยุโรปเป็นครั้งแรกเพื่อเล่นให้กับสโมสรซินต์-ทรุยเดนในเบลเยียมในปี 2018 เพื่อนร่วมงานใหม่เพียงไม่กี่คนของเขารู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เขาไม่ได้ลุกจากตัวสำรองให้ญี่ปุ่นในฟุตบอลโลกช่วงฤดูร้อนปีนั้น การสื่อสารก็ไม่ง่ายนัก

อิสซามี ชาไร เคยเป็นผู้ช่วยโค้ชของซินท์-ทรุยเดน เขาจำความท้าทายในช่วงแรกๆ เหล่านั้นได้ “เขาขี้อายจริงๆ และภาษาอังกฤษของเขาไม่ดีนัก ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องยาก” เขาบอกกับสกาย สปอร์ตส์ “มีรูปภาพให้เขาดูมากมาย แสดงให้เขาเห็นสิ่งที่เราคาดหวัง”
แต่ชาไรนึกถึงวันที่เอนโดะมีชัยเหนือเพื่อนร่วมทีม มันไม่ได้อยู่บนสนามฟุตบอล ซึ่งเขาจะต้องสร้างความกระจ่างให้กับฤดูกาลของพวกเขาจนทำให้เขาได้ย้ายไปบุนเดสลีกากับสตุ๊ตการ์ท ก่อนที่จะย้ายไปลิเวอร์พูลในฤดูกาลนี้ในที่สุด
มันอยู่ในห้องหลบหนี

ภารกิจยอดนิยมซึ่งกลุ่มพยายามไขปริศนาเพื่อหาทางออกจากห้องที่ถูกล็อค ได้รับการออกแบบให้เป็นแบบฝึกหัดเพื่อสร้างความผูกพันในทีม “พวกเขาต้องหารหัส” Charai อธิบาย “เรามีกล้องบางตัวเพื่อที่เราจะได้ตรวจสอบสิ่งที่ผู้เล่นกำลังทำอยู่”
ไม่มีรางวัลสำหรับการทายว่าใครเป็นคนแก้ปัญหา “เราเห็นแล้วว่าเอนโดะเป็นคนค้นพบโค้ดต่างๆ มากมายด้วยตัวเอง เขาฉลาดมากในสนาม แต่นี่คือคนที่ฉลาดมากนอกสนามด้วย นั่นทำให้เขาได้รับเครดิตมากมายจากนักเตะคนอื่นๆ” “เกือบหกปีผ่านไป เอ็นโดะกำลังมอบวิธีแก้ปัญหาให้กับลิเวอร์พูล หรือช่วยชีวิตพวกเขาตามที่เจอร์เก้น คล็อปป์วางไว้หลังชัยชนะเหนือเบรนท์ฟอร์ด 3-0 กองกลางวัย 31 ปีรายนี้ไม่ใช่นักเตะซุปเปอร์สตาร์ที่แฟนบอลต้องการเมื่อถูกเพิ่มเข้ามาในหน้าต่างนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง